Hà Tĩnh: Cá biển tươi bán nơi khác, bạc tỷ chôn kho lạnh
Ngư dân vẫn đi biển, nhà buôn vẫn thu mua cá tại chỗ, nhưng không tiêu thụ trong tỉnh mà đưa đến tỉnh khác. Trong khi chủ hàng đông lạnh chết chìm vốn tiền tỷ.
99 kết quả phù hợp
Hà Tĩnh: Cá biển tươi bán nơi khác, bạc tỷ chôn kho lạnh
Ngư dân vẫn đi biển, nhà buôn vẫn thu mua cá tại chỗ, nhưng không tiêu thụ trong tỉnh mà đưa đến tỉnh khác. Trong khi chủ hàng đông lạnh chết chìm vốn tiền tỷ.
Hơn 8 tấn cá ở Hà Tĩnh nhiễm kim loại có thể gây ung thư
Sở Y tế Hà Tĩnh vừa công bố kết quả các mẫu cá ở 4 kho đông lạnh của tỉnh này bị nhiễm kim loại nặng cadimi. Độc tố của cadimi có thể làm tăng huyết áp, ung thư phổi...
Làng nuôi ngựa bạch nấu cao tậu nhà lầu, xe hơi
Hàng chục hộ dân tại làng Phẩm (Thái Nguyên) nhiều năm nay trở nên khá giả nhờ chuyển sang nghề nuôi ngựa bạch nấu cao và bán thịt cho các nhà hàng khắp cả nước.
Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra độc tính trong cá nục ở Quảng Trị
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Trị gửi mẫu cá nục có phenol tới các viện chuyên môn ở Hà Nội để đánh giá lại một lần nữa về độc tính, mức độ nhiễm độc.
Chợ vắng bóng tiểu thương sau vụ 25 tấn cá nục nhiễm phenol
Sau vụ 25 tấn cá nục của cơ sở đông lạnh Lê Thị Thuộc (khu phố An Đức 3, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) nhiễm chất phenol, chợ cá Cửa Tùng vắng lặng hẳn.
Tin cá nục nhiễm chất cực độc Phenol khiến ngư dân điêu đứng
Ngày 11/6, trước thông tin 30 tấn cá nục bị nhiễm chất cực độc tuyệt đối cấm đã khiến các chợ, các quầy cá Quảng Trị hầu như không bán được hàng.
Quảng Trị niêm phong 25 tấn cá nục bị nhiễm chất Phenol
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Trị đã niêm phong 25 tấn cá nục có kết quả bị nhiễm chất Phenol vừa được phát hiện để chờ xử lý.
Chất độc Phenol trong cá nục có hại tới con người ra sao?
Theo các chuyên gia, hoá chất Phenol rất độc, nó tác dụng toàn diện lên cơ thể con người từ trí não đến hệ miễn dịch và rất khó đào thải.
Phát hiện chất cực độc trong 30 tấn cá nục ở Quảng Trị
Ông Trần Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị xác nhận vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về việc phát hiện chất phenol trong mẫu cá nục đông lạnh lấy tại một cơ sở thu mua hải sản.
Cần quy trình ứng phó thảm họa môi trường sau vụ cá chết
Trong những ngày qua, câu chuyện chi phối dư luận xã hội có lẽ là vụ việc hải sản chết đồng loạt dọc theo bờ biển từ Hà Tĩnh tới Thừa Thiên Huế.
Vó bò hôi thối luộc bán cho quán nhậu
Guốc, đuôi, chân, mõm, tai bò... bốc mùi hôi thối được một cơ sở ở Hà Nội sơ chế, luộc chín rồi bán cho các quán bia. Cơ quan chức năng sẽ tiêu hủy gần 4 tấn sản phẩm loại này.
Thực phẩm bẩn tới mâm cơm người dân thế nào?
Giò chả nhiễm hóa chất, chân giò hun khói chế biến từ thịt đông lạnh hết hạn sử dụng, nho khô nhuộm chất tạo màu… đang được phù phép đưa vào các cửa hàng, siêu thị dịp sát Tết.
Phát hiện mỡ nước, thực phẩm bẩn tại Hà Nội
Mỡ động vật được công nhân lọc ra từ các tấm da trâu bò, rồi cho lên chảo rán. Lực lượng chức năng nghi vấn lượng mỡ này sẽ được bán cho các cửa hàng chế biến thực phẩm.
Tim lợn, chân gà quá hạn sử dụng trong kho đông lạnh
Trong khi kiểm tra kho lạnh một công ty kinh doanh, chế biến thực phẩm ở phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, nhà chức trách phát hiện nhiều mặt hàng đông lạnh đã hết hạn sử dụng.
Gần tấn tim lợn, chân gà hết hạn trong kho đông lạnh
Cảnh sát phát hiện tim lợn tím tái, chân và mề gà hết hạn sử dụng trong kho lạnh một công ty kinh doanh, chế biến thực phẩm tại Hà Nội.
Phó đội trưởng CSGT bị tố 'tòm tem' với vợ người khác
Phát hiện vợ mình được 1 CSGT chở “dùm” qua Tiền Giang, ông chồng ghen tuông gửi đơn tố cáo CSGT này quan hệ bất chính.
Rất dễ nhiễm độc từ tim lợn siêu rẻ
Việc rã đông “cấp tốc” bằng phương pháp phơi ra nắng, hoặc để trong nhiệt độ tự nhiên sẽ khiến sản phẩm biến chất rất nhanh, dễ sinh ra chất độc, đặc biệt là khi thời tiết nắng.
Ngư dân Việt ở Mỹ: Thăng trầm với nghề tôm
Cộng đồng người Việt ở Mỹ có khoảng hơn hai triệu người, trong số đó có chưa tới 1% làm trong các ngành nông nghiệp.
Truy tìm nguồn gốc mực giá bèo trong đường dây tẩy trắng
Mỗi kg mực đông lạnh được tuồn vào Việt Nam giá chỉ 10.000 - 30.000 đồng. Mức giá này khiến ngư dân trong nước đi đánh bắt xa bờ gặp rất nhiều khó khăn trong cạnh tranh giá cả.
Vụ thịt trâu giả bò: Lần theo đường dây đại lý phân phối
Số lượng nhập khẩu thịt trâu vào Việt Nam ước tính khoảng hơn 10.000 tấn. Vấn đề đặt ra, từ những đơn vị nhập khẩu, đại lý phân phối cấp 1, đường đi của thịt trâu tiếp tục về đâu?