Vi phạm an toàn thực phẩm có thể ở tù 20 năm
Với Luật Hình sự mới, các hoạt động mua bán, vận chuyển, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã đủ cấu thành tội phạm và có thể bị xử lý hình sự.
99 kết quả phù hợp
Vi phạm an toàn thực phẩm có thể ở tù 20 năm
Với Luật Hình sự mới, các hoạt động mua bán, vận chuyển, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã đủ cấu thành tội phạm và có thể bị xử lý hình sự.
Bộ trưởng yêu cầu các Sở đọc lại Luật an toàn thực phẩm
Nhiều địa phương nói công tác quản lý an toàn thực phẩm 3 ngành đang trùng nhau còn Bộ trưởng Cao Đức Phát thì cho rằng, luật quy định rất rõ trách nhiệm của từng ngành.
Cuộc cách mạng nông nghiệp hữu cơ Việt Nam lên báo Nhật
Tờ Japan Times của Nhật Bản vừa có bài viết về cuộc cách mạng nông nghiệp hữu cơ của Việt Nam với mô hình “Từ hạt giống đến bàn ăn”.
Đã khống chế được nguồn cung chất cấm trong chăn nuôi
Chánh thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã giảm đáng kể. Đặc biệt, nguồn cung chất Subtamol đã được khống chế.
Thực phẩm bẩn tới mâm cơm người dân thế nào?
Giò chả nhiễm hóa chất, chân giò hun khói chế biến từ thịt đông lạnh hết hạn sử dụng, nho khô nhuộm chất tạo màu… đang được phù phép đưa vào các cửa hàng, siêu thị dịp sát Tết.
Phải làm cho người tiêu dùng nhận biết được thực phẩm bẩn
Theo Phó thủ tướng, công tác đảm bảo ATTP đã có nhiều tiến bộ nhưng dư luận chưa thực sự yên lòng khi tỷ lệ thực phẩm bị nhiễm hóa chất giảm nhưng thực phẩm bị nhiễm vi sinh tăng.
'Phải xử lý hình sự người sử dụng chất tạo nạc nuôi heo'
Theo Giám đốc Sở NN-PTNT Đồng Nai, mức xử phạt thấp hơn lợi nhuận từ việc sử dụng chất tạo nạc nên cơ sở chăn nuôi vẫn ồ ạt sử dụng. Cần xử lý hình sự hoặc tiêu hủy đàn để răn đe.
Thói quen ăn uống tàn phá làn da
Rượu, sữa, đồ ngọt là thủ phạm khiến làn da của bạn xuống cấp, sưng tấy, nhiều mụn và nhanh chóng lão hóa.
Vì sao cần truy xuất nguồn gốc sản phẩm?
Tại nhiều nước phát triển, truy xuất nguồn gốc là yếu tố quan trọng và bắt buộc đối với nhiều loại sản phẩm, nhất là mặt hàng dinh dưỡng.
Người Việt chưa già đã... đổ bệnh
Bà Nguyễn Thị Khá - Ủy viên thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội rất lo ngại chuyện “chưa già đã đổ bệnh” do tình trạng mất vệ sinh ATTP ở mức báo động hiện nay.
Ngại tố giác thực phẩm bẩn vì sợ nguy hiểm, bị trả thù?
Một số người dân dù rất hào hứng nhưng không báo đến đường dây nóng của Bộ Nông nghiệp về hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi vì lo lắng về việc đảm bảo thông tin cá nhân.
Mực tẩy trắng, tôm tạo nạc tiềm ẩn nguy cơ ung thư
Cơ thể ra sau khi ăn phải mực tẩy hóa chất, tôm tươi tạo nạc, tôm khô tẩm phẩm màu? Làm thế nào để phân biệt, chọn lựa được hải sản an toàn? là câu hỏi người tiêu dùng quan tâm.
Ung thư do thực phẩm bẩn là gánh nặng của TP HCM
Theo nhiều đại biểu HĐND TP HCM, hoạt động bán thực phẩm bẩn, nhiễm độc và sử dụng hóa chất bảo quản rất phổ biến, là nguồn cơn của các loại bệnh nguy hiểm.
Người Việt bị ‘đầu độc’ bằng thực phẩm bẩn như thế nào?
Rau phun tăng trưởng, thịt có chất tạo nạc, hoa quả ngâm hóa chất bị ép chín khiến người tiêu dùng dù biết nhưng vẫn phải ăn vì không thể nhận biết đâu là đồ sạch.
'Dân hàng ngày ăn thực phẩm độc, ai chịu trách nhiệm?'
Sau khi Zing.vn đăng clip tưới nhớt, hóa chất lên rau, nhiều chuyên gia, độc giả bày tỏ bức xúc về hành vi đầu độc đồng loại và yêu cầu làm rõ trách nhiệm của cơ quan chức năng.
Chất cấm trong chăn nuôi: Nhập từ Trung Quốc, dùng tràn lan
Các chất bị cấm sử dụng trong chế biến thức ăn chăn nuôi (vì có thể gây ung thư) thường được sản xuất ở Trung Quốc và vẫn được một số doanh nghiệp Việt dùng tràn lan.
Chất cấm trong thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc Trung Quốc
Hàng loạt doanh nghiệp vừa bị phát hiện trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi. Theo cơ quan chức năng, trên bao bì sản phẩm có ghi nguồn gốc từ Trung Quốc.
Cấm 5 chất tạo vàng da gà có thể gây ung thư
Ngày 16/11, Bộ NN&PTNT ban thành Thông tư Danh mục bổ sung hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.
Chất vàng O trộn thức ăn gà, lợn có thể gây ung thư
Chất vàng O dùng để bôi lên da, trộn thức ăn cho gà, lợn khiến thực phẩm bắt mắt, vàng đẹp, hấp dẫn người tiêu dùng song có thể gây ung thư.
Mới đây Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát hiện một chất cấm mới có tên “vàng ô” được trộn vào thức ăn chăn nuôi để tạo màu vàng cho thịt gà tăng sự hấp dẫn.