Không kiểm soát được giết mổ, thực phẩm bẩn đến thẳng chợ
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã ở mức nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dân. Vậy vai trò của các cơ quan chức năng đang ở đâu trước thực trạng này?
53 kết quả phù hợp
Không kiểm soát được giết mổ, thực phẩm bẩn đến thẳng chợ
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã ở mức nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dân. Vậy vai trò của các cơ quan chức năng đang ở đâu trước thực trạng này?
Công nghệ 'thổi' tạp chất cho gà, vịt
“Ở đây họ bơm công khai dù có cán bộ thú y. Mỗi con gà bơm 1 lạng, vịt 2 lạng bã đậu, chỉ tội tụi tui, mua bị họ bơm thì về cũng bơm thêm để bù không thì lỗ...", một lái buôn nói.
Lại nóng an toàn thực phẩm cuối năm
Cuối năm, nhu cầu tiêu dùng đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm, hàng hóa của người dân Thủ đô Hà Nội tăng cao. Là cơ hội cho "điểm đen" mất an toàn vệ sinh thực phẩm hoành hành.
Sẽ rút phép hai cơ sở bò bơm nước ở Đồng Nai
Hai cán bộ thú y thuộc Trạm Thú y huyện Trảng Bom bị tạm đình chỉ công tác.
Dòi lúc nhúc ở lò giết mổ gà chui ngay tại chợ
Ghi nhận hiện trường cho thấy việc giết mổ được tổ chức ngay trên… bãi rác lâu ngày bốc mùi hôi thối, dòi bò lổm ngổm, ruồi nhặng khắp nơi.
Ăn thịt gà làm sao để khỏi nhiễm bệnh?
Thịt gà là một loại thực phẩm rất phổ biến, tuy nhiên nó cũng ẩn chứa những nguy cơ gây bệnh cao.
Hai lò mổ heo lậu tại... nhà vệ sinh, chuồng heo
Ngày 26/11, đoàn kiểm tra liên ngành phòng chống dịch gia súc, gia cầm huyện Bình Chánh, TP.HCM đã phát hiện và xử lý 2 trường hợp giết mổ heo lậu không đảm bảo vệ sinh.
Cuối năm thịt ngoại tràn thị trường, nông dân khốn đốn
Cuối năm thịt ngoại đổ vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều. Nga cấm nhập khẩu thịt từ Mỹ, EU, khiến các nhà xuất khẩu tiếp tục đổ xô vào Việt Nam.
Thâm nhập 'đại bản doanh' bò bơm nước ở Long An
22h, lò Vũ Ngọc (tỉnh Long An) trở nên nhộn nhịp. Giọng một lái bò oang oang: “Ai còn ống nước không?”. 15 phút sau, 1 con bò căng phình bụng, miệng trào bọt ngã xuống nền xi măng.
Hơn 60% mẫu thịt tại Hà Nội nhiễm khuẩn, trong đó có vi khuẩn gây tiêu chảy. Phần lớn người dân thủ đô ăn thịt từ hàng nghìn điểm giết mổ nhỏ lẻ, chưa kiểm soát được vệ sinh.
Một thau nước rửa 8 bộ lòng ở lò mổ heo Phùng Khoang
Nước, phân, máu, lông, da lợn trộn lẫn vào nhau, thành một thứ dung dịch sền sệt, dậy mùi hôi thối và gây ô nhiễm môi trường.
Những chiêu bẩn trộn đất, đá vào thực phẩm của gian thương
Tiêu được trộn đất, tưới nước, cà phê trộn đậu nành và hóa chất, bơm tạp chất vào tôm, độn đá vào nho Ninh Thuận… Thương lái đang độn đủ thứ bẩn thỉu, độc hại vào thực phẩm để thu lợi, bất chấp...
Bơm 35 lít nước vào bò thu lợi 4 triệu đồng/con
Từ 14 đến 20h, chủ lò mổ ở Đà Nẵng bơm từ 35 đến 40 lít nước vào mỗi con bò cho ngấm trước khi giết thịt, thu lợi khoảng 3-4 triệu đồng/con.