Nồi bánh chưng đỏ lửa suốt ba thế hệ, nấu hàng vạn chiếc phục vụ Tết
Dịp Tết Nguyên đán, những nồi bánh chưng tại làng Cát Trù (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) luôn đỏ lửa, cung cấp hàng vạn chiếc ra thị trường.
41 kết quả phù hợp
Nồi bánh chưng đỏ lửa suốt ba thế hệ, nấu hàng vạn chiếc phục vụ Tết
Dịp Tết Nguyên đán, những nồi bánh chưng tại làng Cát Trù (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) luôn đỏ lửa, cung cấp hàng vạn chiếc ra thị trường.
Vịt giấm ghém - món ngon Hà Nội đã bị thất truyền
Món này thường được ăn vào dịp tết Đoan ngọ mùng năm tháng năm âm lịch hay là ngày rằm tháng bảy xá tội vong nhân.
Bún ốc nguội - niềm đam mê của các chị em
Hà Nội có một số hàng bún ốc nguội, tuy nhiên, hai hàng bún ốc nguội ở Ô Quan Chưởng và Bùi Thị Xuân vẫn là nổi tiếng nhất, đúng vị nhất.
Cứ hễ thấy hàng quán nào bày kẹo lạc, miến dong với các hũ cà muối, dưa cải thì không cần nhìn biển hiệu cũng biết ngay đó là tiệm bán đồ Bắc.
Những ngày ấm áp của thầy trò vùng cao
Những ngày giáp Tết, khi hoa mận, hoa đào nở khắp sườn đồi, chân núi, thầy trò vùng cao lại cùng nhau tất bật dọn dẹp trường, lớp tạo không khí rộn ràng, nô nức đón xuân.
'Ăn Tết xanh' và lời kêu gọi bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ bé
Tết Nhâm Dần đang đến gần. Bếp hồng rực lửa, mai đào e ấp, không khí rộn ràng của cái Tết hiện đại cũng không khác gì năm xưa, có chăng là sự thay đổi trong xu hướng “xanh hóa”.
Loạt món bánh đặc trưng ngày Tết ở Việt Nam
Bánh hoa mai nhân khóm, bánh in, bánh tét... là các hương vị truyền thống được nhiều gia đình chọn lựa thưởng thức vào ngày xuân.
Chuối ở làng Đại Hoàng có gì đặc biệt?
Loại chuối đặc biệt ở làng Đại Hoàng, Hà Nam là đặc sản được nhiều người mua trong dịp lễ Tết.
Đại gia đình 65 người mổ con lợn 170 kg đón Tết
Gia đình dòng họ Nguyễn Nhật với 3 thế hệ, 65 thành viên năm nào cũng quây quần để gói bánh chưng.
Những kiểu bánh chưng độc đáo ngày Tết
Bánh chưng là một trong những món ăn không thể thiếu ngày Tết. Tuy nhiên, bánh chưng không chỉ có một công thức truyền thống mà có thể được biến tấu với nhiều kiểu độc đáo.
Món bánh khúc nổi tiếng ở Bắc Ninh
Đến Bắc Ninh, du khách nên dành thời gian ghé thăm làng Diềm để thưởng thức loại bánh khúc thơm ngon, làm từ gạo nếp cái hoa vàng, trộn cùng đỗ, thịt, hạt tiêu...
Cách chọn nếp cái hoa vàng ngon
Nếp cái hoa vàng là một trong những giống nếp “huyền thoại” của nông nghiệp Việt, với bông màu vàng đặc trưng và độ dẻo thơm hiếm có.
Loạt món ăn có tên lạ ở Việt Nam
Nhiều món với tên gọi khó hiểu khiến thực khách không đoán nổi thành phần bên trong như tung lò mò, cơm huyết rồng...
Tết Đoan ngọ xưa - đứa trẻ nào cũng được bà bôi cục vôi vào cổ
Khi chưa có ngày 27/2 cho thầy thuốc, thì ngày mồng 5 tháng 5 đã được coi là ngày Tết thầy thuốc. Người bệnh và các môn sinh thường mang gà, ngỗng biếu thầy thuốc nam dịp này.
Hàng năm, vào dịp Tết Hàn thực, người Việt Nam lại cùng nhau vào bếp làm món bánh truyền thống này để tưởng nhớ công ơn dưỡng dục của người đã khuất.
Tết Đoan ngọ, nhớ mùi cơm rượu, thương cây vải già góc sân
Không mang tới sự háo hức, khiến lòng ta phải rộn ràng, Tết Đoan ngọ đến thật giản dị và bình yên, giống như cách người ta ăn một quả mận chua để vơi đi cơn khát giữa trưa hè.
Chuyện chiếc bánh chưng trước ngày 30 Tết
Chiếc bánh chưng có vị thế là nguồn cội văn hóa, từ lâu không thể thiếu trong mỗi dịp Tết cổ truyền Trước 30 Tết, các gia đình kịp hoàn tất món ẩm thực chỉ có ở Việt Nam.
Tỉnh nào bằng phẳng nhất nước ta, không có đồi núi?
Đây là hai tỉnh có địa hình rất bằng phẳng, không hề có núi, đồi. Tỉnh này cũng có truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời.
Những món ăn vặt một thời, gợi ký ức tuổi thơ của người Hà Nội
Cốm tươi, bánh đúc nóng, bánh gio mật hay bánh tôm hồ Tây... là những thức quà vặt quen thuộc, gắn liền với Hà Nội theo năm tháng.
Những món ngon nổi danh tại Sơn La du khách nhất định phải thử
Không chỉ thu hút du khách với vẻ đẹp mơ màng của cao nguyên và những ruộng bậc thang trải dài, Sơn La còn có nền ẩm thực phong phú với những món ăn độc nhất vô nhị.