Làng câu cá ngừ đại dương kiếm 1.000 tỷ mỗi năm ở miền Trung
Với hơn 6.000 ngư dân, xã Tam Quan Bắc (Hoài Nhơn, Bình Định) được coi là làng câu cá ngừ đại dương lớn nhất cả nước. Tổng sản lượng nơi đây đánh bắt lên tới 10.000 tấn/năm.
216 kết quả phù hợp
Làng câu cá ngừ đại dương kiếm 1.000 tỷ mỗi năm ở miền Trung
Với hơn 6.000 ngư dân, xã Tam Quan Bắc (Hoài Nhơn, Bình Định) được coi là làng câu cá ngừ đại dương lớn nhất cả nước. Tổng sản lượng nơi đây đánh bắt lên tới 10.000 tấn/năm.
Ngư dân câu được cá ngừ vây vàng nặng 386 kg ở Trường Sa
Con cá ngừ vây vàng nặng 386 kg được ngư dân câu ở ngư trường Trường Sa. Khi cập cảng Hòn Rớ, ngư dân phải dùng 5 chiếc cân loại 100 kg để xem trọng lượng của con cá.
Ra mắt sản phẩm thịt heo sạch thương hiệu G
Thịt heo sạch thương hiệu G mang đến cho người tiêu dùng một lựa chọn chất lượng, trong bối cảnh thực phẩm không an toàn đang là nỗi lo ngại của người tiêu dùng Việt Nam.
Bao nhiêu con bò Kobe được nuôi trên thế giới?
Thịt bò Kobe là đặc sản nổi tiếng thế giới của thành phố cùng tên ở Nhật Bản. Liệu bạn có thể trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi dưới đây về loài bò nổi tiếng này?
Lý do thịt bò Kobe vẫn ‘hot’ sau ngần ấy năm
Thịt bò Kobe có giá đắt đỏ do nguồn cung giới hạn, chi phí chăm sóc cao, nhưng vẫn được ưa chuộng nhờ chất lượng thơm ngon độc đáo.
Nông dân Hà Nội thu tiền tỷ nhờ nuôi lợn cho nghe nhạc Pháp
Cho lợn nghe nhạc kết hợp với việc cho ăn bằng cám nấu truyền thống pha với trùn quế, một trang trại lợn ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội thu về gần 2 tỷ đồng mỗi năm nhờ chất lượng thịt.
Loài dê sở hữu khuôn mặt như 'quỷ dữ'
Dê Damascus được nuôi nhiều ở Syria, Cyprus và Lebanon. Mặc dù xấu xí, thế nhưng chúng rất hiền lành. Đây là loài vật nổi tiếng nhiều sữa và chất lượng thịt rất tốt.
Đầu tư nhà máy triệu đô, Masan đón đầu nhu cầu thịt sạch dịp cuối năm
Khánh thành nhà máy vào thời điểm cuối năm và sát Tết, Masan đặt mục tiêu đáp ứng nhu cầu thịt heo sạch cho người tiêu dùng với sản phẩm Meat Deli sản xuất theo quy trình khép kín.
6 loại hải sản tươi ngon làm nên món sashimi trứ danh
Khác với sushi, sashimi chỉ có duy nhất nguyên liệu là hải sản thái lát, bởi vậy, sự tươi sống là yếu tố then chốt để làm nên sức hấp dẫn của món ăn đặc biệt này.
4 nhà hàng steak 'đắt xắt ra miếng' cuốn hút hội sành ăn ở TP.HCM
Với giá tầm nửa triệu đến vài triệu đồng cho mỗi phần steak, các nhà hàng này ở TP.HCM có thể khá đắt đỏ so mặt bằng chung, song vẫn được nhiều thực khách sành ăn chọn thưởng thức.
Chợ cá lớn nhất thế giới ở Nhật trước ngày đóng cửa
Chợ cá Tsukiji, sau 83 năm hoạt động, đã tổ chức phiên đấu giá cuối cùng sáng 6/10 trước khi bị chính thức đóng cửa và các tiểu thương sẽ phải di chuyển tới một khu vực khác.
Gà tiềm ớt hiểm - món ngon độc đáo và bổ dưỡng
Hương vị gà ta kết hợp với các vị thuốc Bắc bổ dưỡng, món gà tiềm ớt hiểm mang đến trải nghiệm vị giác độc đáo cho thực khách.
Tôm hùm, ốc vòi voi Canada đến với thực khách Sài Gòn
Thịt bò, hải sản, hoa quả và nhiều loại đặc sản của xứ sở lá phong đã được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam tại sự kiện "Tinh hoa Ẩm thực Canada".
‘Vén màn bí mật’ heo nái bỗng biến thành bò siêu rẻ
Thịt bò giá rẻ chủ yếu là thịt trâu nhập từ Ấn Độ, tệ hơn là thịt heo nái được “hô biến” thành thịt bò, các tiểu thương mua thịt trâu, bán giá thịt bò ăn lời chênh lệch rất lớn.
'Bở hơi tai' startup nông nghiệp sạch
Khởi nghiệp từ nông nghiệp hữu cơ, không ít chủ doanh nghiệp (DN) cay đắng chỉ thu về... “khoản nợ”.
Sản lượng thịt heo VietGAHP của MM Mega Market đạt hơn 250 tấn/tháng
Sản lượng thịt heo VietGAHP của MM Mega Market Việt Nam (Metro trước đây) đã tăng từ 30 con/ngày lên 70-80 con/ngày, tương đương hơn 250 tấn/tháng.
Thịt bò Kobe được bán như thế nào tại Việt Nam?
Khách hàng của loại thực phẩm này là doanh nhân, ngôi sao hạng A sành ăn và đã từng thử qua ở nơi khác.
Đấu sĩ Tây Ban Nha bị bò tót húc trong lễ hội truyền thống
Hàng loạt đấu sĩ tham gia lễ hội đấu bò tót truyền thống tại Mandrid, Tây Ban Nha. Nhiều người trong số đó bị thương nghiêm trọng do những con bò hung hãn.
Thanh Nhân Food bắt tay Kentmaster mở nhà máy chế biến thực phẩm
Sáng 23/8, lễ khánh thành nhà máy chế biến thực phẩm hợp tác giữa Thanh Nhân Food và Kentmaster đã diễn ra tại xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.
Cá ngừ vây xanh 300 triệu nhập từ chợ cá Nhật Bản
Cá ngừ vây xanh được ví như “viên kim cương đen” của Nhật Bản. Nhờ hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao, loại cá này xuất hiện trong nhiều món ăn của xứ sở hoa anh đào.