28 người nhập viện sau khi ăn cá hồng
Sau khi ăn cá hồng, 28 người dân ở huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cùng triệu chứng nôn ói, tê toàn thân và tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu.
453 kết quả phù hợp
28 người nhập viện sau khi ăn cá hồng
Sau khi ăn cá hồng, 28 người dân ở huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cùng triệu chứng nôn ói, tê toàn thân và tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu.
Hơn 8 tấn cá ở Hà Tĩnh nhiễm kim loại có thể gây ung thư
Sở Y tế Hà Tĩnh vừa công bố kết quả các mẫu cá ở 4 kho đông lạnh của tỉnh này bị nhiễm kim loại nặng cadimi. Độc tố của cadimi có thể làm tăng huyết áp, ung thư phổi...
Tan gia bại sản vì 'thần thánh hóa' dược liệu
Tại các huyện miền núi Quảng Nam, các loại nấm, củ, rễ được cho là "thần dược" chữa bá bệnh được bày bán tràn lan, tất cả đều được ngâm, dầm rượu bất kể công năng và tác dụng.
Ăn tôm nhiễm khuẩn, hàng trăm du khách phải cấp cứu
Dự tiệc chiêu đãi một cuộc thi sắc đẹp ở Nha Trang hàng trăm du khách đến từ Hà Nội phải đến bệnh viện cấp cứu do ăn phải tôm nhiễm khuẩn
Hà Nội phát hiện chất vàng ô trong măng
Qua lấy 214 mẫu xét nghiệm các sở, ngành Hà Nội đã phát hiện trong 3 mẫu măng có tồn dư chất Auramine O (vàng ô).
60 du khách ngộ độc sau bữa tiệc ở cuộc thi sắc đẹp
Sau khi dự liên hoan tại một nhà hàng ở TP Nha Trang (Khánh Hòa), gần 60 du khách bị ngộ độc thực phẩm phải đi cấp cứu.
Lập cơ quan chặn thực phẩm bẩn trực thuộc UBND TP HCM
Trong tháng 7, TP HCM sẽ thành lập Ban quản lý an toàn thực phẩm trên cơ sở cơ cấu lại từ 3 sở nhằm xử lý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nhanh hơn, hiệu quả hơn.
TP HCM kiến nghị 7 vấn đề lớn với Thủ tướng
Phân cấp, ủy quyền, cơ chế tài chính đặc thù là những nội dung quan trọng mà lãnh đạo TP HCM kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Cô gái tử vong sau khi ăn bánh mì
Người dân mua bánh mì của một cơ sở ở Lâm Đồng về ăn sáng và đồng loạt bị ngộ độc. Trong số 30 người nằm viện, cô gái 26 tuổi đã tử vong.
Cá nục nhiễm phenol: Hủy kết quả vì phương pháp lấy mẫu sai
Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho rằng, không thể lấy một bao cá nục kiểm tra độc chất rồi dùng kết quả áp dụng vào các bao cá còn lại.
Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị nói về tranh luận cá nhiễm phenol
Ông Võ Văn Hưng, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị: “Cần làm rõ liều lượng Phenol như thế nào thì bị cấm, không thể cứ nói phenol là cực độc và không được sử dụng trong thực phẩm.
Quảng Trị niêm phong 25 tấn cá nục bị nhiễm chất Phenol
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Trị đã niêm phong 25 tấn cá nục có kết quả bị nhiễm chất Phenol vừa được phát hiện để chờ xử lý.
Chất độc Phenol trong cá nục có hại tới con người ra sao?
Theo các chuyên gia, hoá chất Phenol rất độc, nó tác dụng toàn diện lên cơ thể con người từ trí não đến hệ miễn dịch và rất khó đào thải.
Phát hiện chất cực độc trong 30 tấn cá nục ở Quảng Trị
Ông Trần Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị xác nhận vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về việc phát hiện chất phenol trong mẫu cá nục đông lạnh lấy tại một cơ sở thu mua hải sản.
Dù được “minh oan” nhưng Vietfoods gánh chịu hậu quả nặng nề khi hơn chục tấn xúc xích tồn kho chỉ có thể bán cho cá ăn với giá 2.000 đồng/kg.
Dùng chất tẩy trắng làm đẹp sợi bún
Cơ sở sản xuất bún ở Sóc Trăng sử dụng hóa chất ngoài danh mục cho phép để làm trắng thực phẩm nên bị phạt.
Tiêu hủy trên 1 tấn khô cá tra ướp hàn the ở miền Tây
Hai cơ sở ở An Giang đã sử dụng hóa chất độc hại ướp vào cá tra khiến hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Danh sách 'đen' 7 cơ sở nước đóng chai 'bẩn' tại Hà Nội
Ngày 17/5, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội đã công bố danh sách 7 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai vi phạm ATTP.
URC nói ‘không hối lộ’, sản phẩm an toàn
URC lên tiếng khẳng định C2, Rồng Đỏ an toàn với người sử dụng đồng thời bác tin hối lộ cán bộ Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia (NIFC).
10 mẫu C2 và Rồng Đỏ có lượng chì trong giới hạn cho phép
Chiều 13/5, Cục An toàn Thực phẩm ra thông báo ban đầu về sản phẩm của Công ty TNHH URC Việt Nam. Cả 10 mẫu đều có hàm lượng chì trong giới hạn quy định.