Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chế độ tập luyện khiến 'Siêu Nhân' kiệt sức

Mặc dù đã tập gym trước đó, David Corenswet vẫn cảm thấy đuối khi tuân theo chế độ vận động, ăn uống nghiêm ngặt để hóa thân thành Siêu Nhân.

Theo The Things, David Corenswet duy trì thói quen tập luyện cường độ cao, kết hợp ăn uống nghiêm ngặt để đóng vai Siêu Nhân trong bom tấn Superman: Legacy. Vì lịch trình bận rộn, hơn nữa còn phải làm việc liên tục, Corenswet đôi khi cảm thấy kiệt sức.

Corenswet bắt đầu quá trình thay đổi cơ thể trước 5 tháng quay phim. Paolo Mascitti - huấn luyện viên cá nhân của Corenswet - cho biết diễn viên tập gym từ 3 đến 4 buổi/tuần. Corenswet tập một mình khoảng 2 tiếng mỗi ngày.

Mascitti áp dụng cho Corenswet các bài tập theo chu kỳ 3 ngày - bài tập kéo, đẩy và bài tập chân, kết hợp những bài tiêu chuẩn, tập trung vào chuyển động tổng hợp, phát triển toàn bộ cơ bắp. Sau một thời gian, bài tập có thay đổi, song cường độ vẫn cao, trọng lượng tạ và số lần tập lại từ đó cũng tăng theo.

Những bài tập quen thuộc của nam diễn viên gồm đẩy tạ nghiêng, đẩy ngực, ép vai, bài siêu nặng cho cơ bắp tay. Đối với mỗi bài, anh tập 4 hiệp, mỗi hiệp 10 lần. Mascitti tiết lộ tài tử thủ vai Siêu Nhân tập squat rất giỏi và không thích các động tác lung tung.

Theo The Things, chế độ ăn uống của Corenswet cũng vất vả tương tự. Diễn viên phải nạp lượng lớn thức ăn cho đủ 6.000 calories mỗi ngày để giúp nuôi dưỡng cơ bắp. Huấn luyện viên nói: "Chế độ ăn của anh ấy rất nghiêm ngặt. Tôi nói với David rằng anh ấy phải ăn thêm ngũ cốc, anh ấy liền hỏi lại 'có chuyện gì với món đó thế?'. Việc David không ngừng thắc mắc chứng tỏ anh ấy là Siêu Nhân hoàn hảo. Anh ấy rõ ràng đang kỳ vọng về bản thân và vai diễn rất nhiều".

Đối với người từng rất gầy (dù trước đó có tập luyện), việc Corenswet tiêu thụ 6.000 calories/ngày là không dễ, song anh đã cố gắng hoàn thành yêu cầu của huấn luyện viên. Corenswet cao 1,93 m, ban đầu chỉ nặng khoảng 90 kg. Anh được yêu cầu tăng lên 108 kg, cơ bắp săn chắc nhất có thể.

Quá trình Corenswet biến đổi cơ thể vẫn đang diễn ra, và diện mạo cuối cùng của anh cho vai Siêu Nhân sẽ được nhìn thấy khi Superman: Legacy chính thức ra mắt ngày 11/7/2025.

Chuyên mục Giải trí giới thiệu cuốn The Rock: Through the Lens: His Life, His Movies, His World khắc họa nhiều khoảnh khắc đặc biệt trong 20 năm qua của diễn viên Dwayne Johnson. Anh hiện là một trong những nam diễn viên được trả lương cao nhất thế giới.

Siêu mẫu nội y Gisele Bundchen chia tay bạn trai

Joaquim Valente, bạn trai Gisele Bundchen, được cho là không chịu nổi áp lực khi bị chú ý quá nhiều.

Tình trạng bất ổn của Jennifer Lopez

Thương hiệu cá nhân của Jennifer Lopez bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau vụ hủy show, hôn nhân trục trặc. Chuyên gia dành lời khuyên để giúp ca sĩ lấy lại danh tiếng.

Quốc Minh

Bạn có thể quan tâm