Mì ăn liền Việt Nam ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm tại EU
Mì ăn liền khi xuất khẩu vào thị trường EU đã được Ủy ban châu Âu đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm nhưng vẫn bị kiểm tra tần suất tại cửa khẩu 20%.
34 kết quả phù hợp
Mì ăn liền Việt Nam ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm tại EU
Mì ăn liền khi xuất khẩu vào thị trường EU đã được Ủy ban châu Âu đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm nhưng vẫn bị kiểm tra tần suất tại cửa khẩu 20%.
Mì Indomie bị thu hồi, điều tra tại nhiều nước vì chứa chất cấm
Ethylene oxide là chất có thể gây ung thư và đã được tìm thấy trong loại mì Indomie tại một số thị trường như Malaysia và Đài Loan.
Bộ Công Thương sẽ quy định ngưỡng Ethylene Oxide trong mì ăn liền
Bộ Công Thương cho biết thời gian tới sẽ xây dựng ngưỡng giới hạn cho phép đối với dư lượng Ethylene Oxide trong mì ăn liền tiêu thụ trong nước và một số thực phẩm khác.
Đề nghị EU từng bước bỏ kiểm soát Ethylene Oxide trong mì ăn liền
Bộ Công Thương đề nghị EU cung cấp số liệu thống kê và đánh giá về việc kiểm soát dư lượng Ethylene Oxide trong mặt hàng mì ăn liền xuất xứ từ Việt Nam.
Mì Hảo Hảo xuất sang Campuchia phải chứng nhận không có Ethylene Oxide
Theo Văn phòng SPS Việt Nam, Campuchia chỉ bắt buộc chứng nhận kiểm tra Ethylene Oxide đối với "Mì ăn liền Hảo Hảo", các thương hiệu khác không bị ảnh hưởng.
Bộ Công Thương yêu cầu Masan báo cáo vụ 1,4 tấn mì Omachi bị tiêu hủy
Trước thông tin hơn 1,4 tấn mì Omachi nhập khẩu từ Việt Nam bị thu hồi và tiêu hủy tại Đài Loan, Bộ Công Thương cho biết sẽ yêu cầu doanh nghiệp báo cáo cụ thể.
Đài Loan thu hồi lô mì Omachi nhập từ Việt Nam vì chứa Ethylene Oxide
Sản phẩm mì Omachi nhập khẩu từ Việt Nam vừa bị cơ quan chức năng Đài Loan thu hồi để tiêu hủy do chứa Ethylene Oxide chưa được kiểm duyệt trong gói gia vị, theo CNA.
Thu hồi hơn 9.000 hộp kem Haagen Dazs nghi chứa hóa chất
Quyết định thu hồi được đưa ra sau khi nhà sản xuất General Mills phát hiện một lượng Ethylene Oxide trong hai lô kem Haagen Dazs tại Đài Loan.
Campuchia kiểm tra mì ăn liền Việt Nam sau cảnh báo của EU
Các cơ quan Campuchia cho biết sẽ tiến hành kiểm tra và ngăn chặn nhập khẩu các loại mì Việt Nam có chứa chất Ethylene Oxide.
Cách ăn mì tôm không hại sức khỏe
Đức phát đi cảnh báo về một số sản phẩm mì ăn liền có chứa chất ethylene oxide (EO) vượt ngưỡng, gây hại cho sức khỏe.
Bộ Công Thương thông tin việc mì ăn liền Việt Nam bị cảnh báo tại EU
Sau khi nhận thông tin, Bộ Công Thương đã vào cuộc tiến hành kiểm tra, xác minh. Trong 3 trường hợp chỉ có một trường hợp có chỉ tiêu Ethylene Oxide vượt ngưỡng quy định của EU.
Mì ăn liền Việt Nam bị cảnh báo ở EU
Đức, Ba Lan, Malta vừa gửi cảnh báo, thu hồi hoặc trả lại sản phẩm mì ăn liền, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam do vi phạm quy định an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).
EU sẽ kiểm tra dư lượng Ethylene Oxide trong mì ăn liền Việt Nam
Mì ăn liền nhập khẩu từ Việt Nam là mặt hàng mới được EU bổ sung vào danh mục kiểm tra chất cấm. Quy định dự kiến có hiệu lực từ ngày 6/1/2022.
Pháp thu hồi một số lô mì Hảo Hảo, Đệ Nhất
Pháp yêu cầu thu hồi một số lô mì tôm Hảo Hảo, Đệ Nhất do Acecook VN xuất sang thị trường này. Đại diện doanh nghiệp nói đây là động thái tiếp theo sau sự việc diễn ra hồi tháng 8.
Phó thủ tướng giao Bộ Y tế ban hành quy chuẩn chất Ethylene Oxide
Phó thủ tướng giao Bộ Y tế khẩn trương rà soát, ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn chất Ethylene Oxide bảo đảm an toàn đối với sản phẩm thực phẩm.
Acecook mang mì Hảo Hảo đi kiểm nghiệm và nói không có Ethylene Oxide
Acecook lý giải việc Ireland thu hồi mì Hảo Hảo có thể là do sự hiện diện của một lượng rất nhỏ 2-chloroetanol, chứ không phải chất Ethylene Oxide.
Sự cố chất Ethylene Oxide gây ùn ứ lượng lớn rau gia vị ở miền Tây
Ngò gai, ngò ôm, sả, gừng và hành đang bị ùn ứ tại một số địa phương ở miền Tây, có thể do sự cố chất Ethylene Oxide gây ảnh hưởng tới dây chuyền sản xuất và tiêu thụ rau gia vị.
Mì Hảo Hảo không vi phạm quy định về chất cấm tại Việt Nam?
Việt Nam chưa có quy định về giới hạn dư lượng Ethylene Oxide trong thực phẩm. Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cũng khẳng định Acecook và Thiên Hương không vi phạm.
Chưa xác định được chất Ethylene Oxide trong mì Hảo Hảo ở Việt Nam?
Lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết cơ quan này cần thời gian để kiểm tra chất Ethylene Oxide trong sản phẩm mì Hảo Hảo. Ngoài ra, sẽ mở rộng danh mục kiểm tra đến các sản phẩm khác.
Bộ Công Thương: VN chưa có quy định về Ethylene Oxide trong mì Hảo Hảo
Bộ Công Thương cho biết Việt Nam và nhiều quốc gia chưa có quy định về sử dụng Ethylene Oxide trong sản xuất nông nghiệp hay giới hạn dư lượng trong thực phẩm.