Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Binh sĩ Hàn Quốc vô tình nổ súng gần biên giới với Triều Tiên

Hàn Quốc ngày 29/1 cho biết một binh sĩ nước này đã vô tình bắn súng máy khi huấn luyện gần biên giới với Triều Tiên. Seoul đã thông báo cho Bình Nhưỡng vụ việc là do sơ suất.

Một binh sĩ Hàn Quốc vô tình nổ súng trong buổi huấn luyện tại biên giới Triều Tiên hôm 28/1. Ảnh: AP.

Quân đội Hàn Quốc cho biết 4 viên đạn súng máy đã được bắn ra trong buổi huấn luyện của một đơn vị lục quân dọc biên giới liên Triều ở tỉnh Gangwon vào lúc 18h27 chiều 28/1. Cả 4 viên đều rơi sang phía nam của giới tuyến quân sự, Yonhap đưa tin.

Chưa có thiệt hại được ghi nhận sau vụ việc. Buổi huấn luyện này không có kế hoạch sử dụng đạn thật.

Các quan chức Hàn Quốc cho biết đơn vị quân đội đã ngay lập tức phát tin thông báo cho Triều Tiên nhiều lần rằng vụ nổ súng là vô tình. Tuy nhiên, quân đội nước này cũng tăng cường tư thế sẵn sàng ứng phó khẩn cấp.

"Phía Triều Tiên chưa đưa ra dấu hiệu cụ thể nào. Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra hoàn cảnh chính xác dẫn tới vụ việc”, một quan chức cho hay.

Hồi tháng 5/2020, ít nhất 4 viên đạn từ Triều Tiên đã bắn trúng chốt canh gác của Hàn Quốc ở khu phi quân sự, khiến quân đội Hàn Quốc bắn trả.

Khu phi quân sự (DMZ) giữa Hàn Quốc và Triều Tiên dài khoảng 250 km và rộng 4 km, là một trong những giới tuyến được canh gác nghiêm ngặt nhất thế giới.

Những cuốn sách để hiểu về Hàn Quốc

Mục Thế giới giới thiệu tới độc giả các cuốn sách nên đọc để hiểu thêm về Hàn Quốc - một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Độc giả có thể xem thêm tại đây.

Phí sinh hoạt tăng cao, người Hàn dựng lều trong phòng ngủ

Nhiều người Hàn Quốc đang tìm mọi cách nhằm cắt giảm số tiền phải chi trả cho hóa đơn năng lượng trong mùa đông này, bao gồm cả dựng lều bên trong phòng ngủ.

Hàn Quốc tìm cách bình thường hóa quan hệ với Triều Tiên trong 2023

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 27/1 cho biết Seoul sẽ thúc đẩy bình thường hóa quan hệ liên Triều trong năm nay bằng các kế hoạch tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với Bình Nhưỡng.

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm