Thực phẩm bẩn và câu chuyện nhức nhối trong đề thi nghị luận
Câu chuyện nhức nhối về thực phẩm bẩn được thầy Đặng Ngọc Khương đưa vào đề thi thử nghị luận xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh.
107 kết quả phù hợp
Thực phẩm bẩn và câu chuyện nhức nhối trong đề thi nghị luận
Câu chuyện nhức nhối về thực phẩm bẩn được thầy Đặng Ngọc Khương đưa vào đề thi thử nghị luận xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh.
Bộ trưởng Cao Đức Phát: 'Tôi xin lỗi người dân'
Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát vừa gửi lời xin lỗi tới người dân vì phát ngôn "đa số thực phẩm là an toàn nhưng người dân không biết".
'Dân phó thác số phận vì thực phẩm bẩn'
"Người dân không ăn thì không thể tồn tại, còn ăn thì lại phó thác cho số phận vì thực phẩm bẩn" - đại biểu Quốc hội Lê Thị Nga chua xót thừa nhận trên nghị trường.
Thiếu niên 16 tuổi bị ấu trùng sán lợn làm tổ trong não
Bệnh viện Nhi đồng 1 vừa phẫu thuật lấy búi sán dải heo trong não của bệnh nhân A Lý Hùng (16 tuổi, quê Kom Tum). Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do thức ăn không hợp vệ sinh.
Đưa chất gây hại vào thực phẩm: Vì sao chưa bị khởi tố?
Từ 1/7 tới, người nào sử dụng chất cấm trong sản xuất, sơ chế, bảo quản thực phẩm hoặc bán, cung cấp thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm có sử dụng chất cấm sẽ bị khởi tố.
Tăng hình phạt sử dụng chất cấm: Đúng nhưng chưa đủ
Để kiểm soát chất cấm hiệu quả thì phải ngăn chặn từ nguồn, mà hành động này lại động chạm tới các cơ quan nhà nước như hải quan, quản lý thị trường, TS Vũ Thành Tự Anh nêu.
Doanh nghiệp Nhật ở Sài Gòn kêu khổ vì thủ tục
Trả đúng phí quy định 150.000 đồng, thời gian chờ thủ tục đăng ký sản phẩm của DN Nhật ở TP HCM là 3 tuần đến 1 tháng. Nếu trả 180-250 USD, thời gian rút ngắn còn 1-2 tuần.
Mai Khôi: 'Tôi tự tin ứng cử đại biểu Quốc hội'
Ca sĩ quê Khánh Hòa cho biết, cô nhìn thấy rất nhiều vấn đề xã hội chưa được giải quyết.
Bộ trưởng yêu cầu các Sở đọc lại Luật an toàn thực phẩm
Nhiều địa phương nói công tác quản lý an toàn thực phẩm 3 ngành đang trùng nhau còn Bộ trưởng Cao Đức Phát thì cho rằng, luật quy định rất rõ trách nhiệm của từng ngành.
Hết trộn vàng O vào thức ăn cho gà, nay có người còn “nhuộm” gà bằng hóa chất nhuộm vải. Hóa chất nhuộm vải gây ung thư, hư hại ADN trong tế bào gan, thận và tủy xương.
Gà nhuộm hóa chất quá độc gây hại sức khỏe
Hết trộn vàng O vào thức ăn cho gà, nay có người còn “nhuộm” gà bằng hóa chất nhuộm vải. Hóa chất nhuộm vải gây ung thư, hư hại ADN trong tế bào gan, thận và tủy xương...
Minh Nhí đón sinh nhật trên trường quay Táo xử án
Buổi ghi hình "Táo quân kỳ cục án" trùng với sinh nhật của nam diễn viên kỳ cựu nên học trò bí mật tổ chức bữa tiệc cho anh trên trường quay.
Nguy cơ dịch cúm gia cầm lây sang người
Ở nước ta tình hình dịch cúm gia cầm vẫn tiếp tục ghi nhận tại nhiều tỉnh, thành phố với 62 ổ dịch cúm trên gia cầm.
Một số người Trung Quốc sản xuất thực phẩm chui ở Việt Nam
"Một số người Trung Quốc mang vốn, công nghệ, hóa chất vào sản xuất bánh mứt kẹo chui tại Việt Nam. Hóa chất họ độn vào đồ ăn không kiểm soát được", Phó Cục trưởng Cục C49 nói.
Nhiều người có thói quen ngay sau khi ăn nóng đến rát lưỡi, vã mồ hôi thì lập tức uống ngay nước lạnh buốt đến tận óc. Điều này có thể làm tổn thương đến cổ họng và răng miệng.
Bảo quản thớt sao cho an toàn?
Trên bề mặt thớt bẩn chứa hàng triệu con vi khuẩn có khả năng gây bệnh như salmonella gây viêm dạ dày, ruột, sốt thương hàn và Ecoli gây tiêu chảy.
Rau bẩn trà trộn vào siêu thị lớn dưới mác rau sạch
Hàng tấn rau sau khi được khai sinh lại với cái mác rau an toàn đến một loạt các siêu thị lớn như Lotte mart, Intimex và Fivimart.
Hình phạt nào cho tội ác mang tên 'thực phẩm bẩn'
Theo thống kê, thực phẩm bẩn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến 150.000 ca ung thư mỗi năm ở Việt Nam. Tuy nhiên thực tế chưa có chế tài nào đủ sức răn đe với loại tội phạm này.
Thịt thối, rau dập nát len lỏi vào trường
Đối với nhiều phụ huynh có con học bán trú, bữa ăn ở trường luôn là nỗi lo thường trực, từ nguồn gốc, chất lượng thực phẩm đến giá cả, liều lượng suất ăn.
Chất cấm nhiều do Trung Quốc mua heo trên 120 kg
"Gần đây Trung Quốc có nhu cầu rất lớn về heo trên 120 kg. Điều này đã kích thích người chăn nuôi sử dụng chất tạo nạc", Giám đốc Sở Nông nghiệp TP HCM trả lời chất vấn sáng 10/12.