Loại rau là 'vua' của vitamin C
Bông cải xanh là thực phẩm giàu vitamin C, vitamin A, chất đạm, chất béo, chất xơ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
124 kết quả phù hợp
Loại rau là 'vua' của vitamin C
Bông cải xanh là thực phẩm giàu vitamin C, vitamin A, chất đạm, chất béo, chất xơ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Cách xử lý khi có triệu chứng ngộ độc thực phẩm
Tùy theo loại ngộ độc mà biểu hiện bệnh có thể xuất hiện ngay sau ăn hoặc sau vài giờ đến 1-2 ngày.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường thanh tra sau vụ hơn 450 người ngộ độc
Thủ tướng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý.
Tuổi Mão, tuổi Dần và những con giáp cẩn trọng sức khỏe năm Giáp Thìn
Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi… là những con giáp cần phải đặc biệt chú ý đến sức khỏe trong năm Giáp Thìn.
Thực phẩm thanh nhiệt cơ thể nên có sẵn trong nhà
Cam, chanh, trà xanh hay các loại rau lá xanh là những thực phẩm giàu dinh dưỡng có tác dụng thanh lọc độc tố ra khỏi cơ thể, giúp bạn ăn uống ngày Tết thoải mái hơn.
Khi thị lực suy giảm, nên bổ sung loại vitamin, dưỡng chất nào?
Thị giác kết nối chúng ta nhiều nhất với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khiến thị lực suy giảm. Vậy khi thị lực suy giảm nên bổ sung loại vitamin, dưỡng chất nào?
Chế độ ăn tốt cho sức khỏe: 'Thà bỏ ăn thịt chứ không thể thiếu đậu'
Các món ăn từ đậu nhiều chất xơ giúp no nhanh, ngăn ngừa nhiều loại bệnh, nâng cao tuổi thọ.
Những người dễ bị ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa là những triệu chứng đầu tiên cảnh báo bệnh do thực phẩm ô nhiễm gây ra. Nặng hơn, người bệnh có thể bị rối loạn thần kinh, suy nội tạng hoặc tử vong.
Nấm có thật sự tốt cho sức khỏe?
Ngoài giá trị cung cấp các chất dinh dưỡng, nấm ăn cũng có nhiều tác dụng dược lý phong phú.
Lợi ích của việc ăn yến mạch mỗi ngày
Yến mạch là thực phẩm chứa nhiều chất béo, chất xơ, khoáng chất giúp ngăn ngừa ung thư và các bệnh về tim.
Một số người vẫn tin vào những thông tin sai lệch như chỉ có người cao tuổi mới mắc bệnh tim hoặc trường hợp bị phải tránh hoàn toàn chất béo và các hoạt động thể dục.
Yếu tố làm tăng nguy cơ mắc viêm gan virus
Những gì bạn ăn, vệ sinh tay kém, dùng chung vật dụng với người khác có thể là những yếu tố khiến bạn có nguy cơ cao bị lây nhiễm bệnh viêm gan do virus.
10 loại thực vật tốt cho sức khỏe bậc nhất
Rau củ quả giúp cân bằng dinh dưỡng, là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày.
Thực phẩm hỗ trợ ngăn ngừa bệnh cao huyết áp
Một chế độ ăn ít natri bao gồm thực phẩm thực vật chế biến ở mức tối thiểu dường như là lựa chọn tốt nhất giúp giảm huyết áp.
Những loại vitamin cần thiết cho phụ nữ
Phần lớn phụ nữ bị thiếu các vitamin thiết yếu như vitamin A, C, B. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của họ. Chuyên gia khuyên phụ nữ ăn đủ rau, trái cây, cá và trứng.
Nồi chiên không dầu bẩn tiềm ẩn nhiều bệnh tật
Nồi chiên không dầu bẩn có thể tàn phá sức khỏe của bạn vì nó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh, nhưng nhiều người thường quên vệ sinh kỹ cho nồi chiên không dầu.
6 siêu thực phẩm được ưa chuộng ở các vùng đất trường thọ
Trứng, bơ, cải xoăn, lựu là những thực phẩm quen thuộc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn salad mỗi ngày?
Theo Eat This, ăn salad mỗi ngày giúp giảm cân, ngừa táo bón, trẻ hóa bộ não... nhưng cũng có thể khiến bạn bị đầy bụng, ợ nóng nếu ăn khẩu phần không hợp lý.
Phòng ngừa 5 căn bệnh nhờ có chế độ ăn dựa trên thực vật
Theo nhiều nghiên cứu, ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư vú, bệnh thận và đột quỵ.
Thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể khi lạnh giá
Vào mùa đông, tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C, sắt, ngũ cốc, các loại hạt có thể giúp bạn ấm áp trong thời tiết lạnh giá.