Đầu bếp Nhật kiếm bộn tiền nhờ vẽ lại công thức nấu ăn
Đầu bếp Itsuo Kobayashi dùng hơn 30 năm tái hiện các công thức món ăn một cách sinh động, thông qua họa tiết vẽ tay.
151 kết quả phù hợp
Đầu bếp Nhật kiếm bộn tiền nhờ vẽ lại công thức nấu ăn
Đầu bếp Itsuo Kobayashi dùng hơn 30 năm tái hiện các công thức món ăn một cách sinh động, thông qua họa tiết vẽ tay.
Ý nghĩa ẩn sau những món ăn trong truyện của Murakami
Các nhân vật trong truyện của Murakami chuẩn bị những món ăn đời thường với sự chăm chút, tỉ mỉ. Đó dường như là phút giây giúp họ thiền định giữa thế giới phức tạp của mình.
Bún chả giò và 4 món mì lạnh giải nhiệt mùa nóng
Bún chả giò, mì trộn tương đen hay mì Soba... là những món ăn lạnh, mang đến cảm giác sảng khoái và giúp thực khách giải nhiệt mùa hè.
Loại mì Nhật Bản đang làm thế giới phát cuồng
Là món ăn bình dân phổ biến trên toàn thế giới, nhưng việc chế biến mì ramen tại nhà chưa bao giờ đơn giản. Đó là lý do các nhà hàng phục vụ món mì này luôn đông khách.
Giữ chân các khách quen giúp quán ăn ngày càng đông khách
Nếu không có lượng khách quen ổn định, quán ăn hay nhà hàng của bạn chỉ đông khách trong thời gian ngắn. Nhưng để tồn tại lâu dài, bạn cần khách quen ghé tới thường xuyên.
Khu ẩm thực Tây, Hàn, Nhật, Trung kín khách ngoại ở TP.HCM
Ngoài thưởng thức ẩm thực địa phương, du khách quốc tế đến TP.HCM còn dễ dàng tìm kiếm món ăn phong cách châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc... ngay trong lòng thành phố.
Đổi vị sau Tết tại nhà hàng chay ở TP.HCM
Sau mùa lễ Tết với những bữa tiệc nhiều đạm và dầu mỡ, các hương vị thuần chay tươi ngon tại 5 nhà hàng dưới đây là lựa chọn lý tưởng để bạn cân bằng chế độ ăn uống.
Món ăn cắt đứt vận xui, đón năm mới may mắn ở Nhật
Từ món ăn giản dị như bánh dày mochi hay mỳ soba đêm giao thừa, đến món quý tộc cao sang như Osechi Ryori, đều là một phần không thể thiếu khi đón chào năm mới ở Nhật.
Nạn đói tồi tệ trong lịch sử Nhật Bản và sự tái xuất của ramen
Giai đoạn từ 1944 đến 1947 là những năm đói kém tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại của Nhật Bản.
Yubari đã tuyên bố vỡ nợ vào năm 2007 sau khi gánh khoản nợ hơn 35 tỷ yen. Trái dưa lưới quý hiếm Yubari King đang nhen nhóm hy vọng hồi sinh trở lại của thành phố.
Chính sách thời chiến của Nhật Bản và sự thoái trào của Shina soba
Các chính sách kiểm soát thực phẩm của Nhật Bản trong thời chiến, đã dẫn đến sự thoái trào của Shina soba.
Món ăn biểu tượng cho sự chuyển mình của Nhật Bản những năm 1910-1920
Vào những năm 1910 và 1920, Shina soba trở thành biểu tượng cho sự chuyển mình nhanh chóng của Tokyo thành một thành phố công nghiệp hiện đại.
Giai thoại về sự xuất hiện của mì ramen - món ăn quốc dân Nhật Bản
Một bản ghi chép còn bảo toàn được từ tháng 7 năm 1665 cho thấy Zhu Shun Shui đã chỉ cho Mitsukuni (cận vệ của Tokugawa Mitsukuni) cách chế biến một món mì nước kiểu người Hoa.
Nhân viên văn phòng ở Nhật chọn bữa trưa siêu rẻ vì giá thực phẩm tăng
Giá lương thực liên tục tăng cao do ảnh hưởng bởi chiến tranh Ukraine, Covid-19 và các vấn đề khác liên quan đến chuỗi cung ứng buộc nhân viên văn phòng phải "thắt lưng buộc bụng".
5 món ăn nên tránh vào ngày đầu năm mới
Năm mới là dịp để mong cầu những điều tốt đẹp sẽ đến. Nấu ăn là hoạt động thường thấy trong những ngày chia tay năm cũ để quây quần bên gia đình, nhưng hãy tránh 5 món ăn sau đây.
Ăn gì để sung túc, may mắn cả năm 2024
Mỗi quốc gia có một món ăn truyền thống riêng để đón mừng năm mới. Dù hương vị khác biệt, song tất cả đều mang ý nghĩa tượng trưng đặc biệt cho sự may mắn, sung túc, sức khỏe...
Bí mật đằng sau những món đồ ngọt từng chỉ dành cho hoàng tộc ở Nhật
Vào thế kỷ XVI, đường là mặt hàng xa xỉ đối với người Nhật vì được du nhập từ Tây Ban Nha. Đó cũng là lý do nhiều món đồ ngọt thời đó rất đắt và chỉ dành cho hoàng tộc.
Chất béo bạn ăn vào sẽ không chuyển hóa hoàn toàn thành mỡ trong cơ thể.
7 địa điểm du lịch ẩm thực đặc sắc trên thế giới
Các tín đồ ẩm thực không nên bỏ qua 7 địa danh trên thế giới với nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú dưới đây.
7 thiên đường ẩm thực nổi tiếng thế giới
Mỗi điểm đến đều sở hữu nền văn hóa ẩm thực độc đáo riêng biệt, xứng đáng cho các tín đồ ẩm thực tới và trải nghiệm.