Vì sao các mẹ Việt chuộng cho con ăn dặm kiểu Nhật?
Nhiều mẹ Việt phải cho ăn ra đường ăn bé mới chịu nuốt, trong khi các bà mẹ Nhật lại rất thảnh thơi. Tại sao có sự trái ngược như vậy?
129 kết quả phù hợp
Vì sao các mẹ Việt chuộng cho con ăn dặm kiểu Nhật?
Nhiều mẹ Việt phải cho ăn ra đường ăn bé mới chịu nuốt, trong khi các bà mẹ Nhật lại rất thảnh thơi. Tại sao có sự trái ngược như vậy?
Hạt giống su hào tím lạ, giá rẻ hút người thích trồng cây
Su hào tím có màu sắc bắt mắt, ăn ngọt, được quảng cáo là giàu giá trị dinh dưỡng, là mặt hàng lạ mới du nhập vào Việt Nam khiến nhiều người trồng thích thú tìm mua hạt về trồng.
Chuyên gia cảnh báo gì rau củ tí hon đang gây sốt?
Rau củ tí hon đang gây "sốt" thị trường Hà Nội, khiến ai cũng muốn lùng mua. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn liệu nó có thực sự an toàn?
Thực phẩm hữu cơ: Đắt có xắt ra miếng?
Người dân đô thị lo lắng với sự xuất hiện nhiều các loại rau củ có tồn dư hóa chất, không rõ nguồn gốc. Chính vì thế, không ít người chọn mua các loại thực phẩm hữu cơ dù giá cao.
Tại sao không nên ăn rau muống giữa mùa đông?
Mùa đông không phải là chính vụ, rau muống bị phun rất nhiều thuốc bảo vệ thực vật ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bên trong chợ trời thú vị bậc nhất thế giới tại Việt Nam
Tạp chí Conde Nast Traveler bình chọn 7 chợ trời thú vị nhất, trong đó có Long Biên (Hà Nội).
Xăng giảm giá, hàng hóa vẫn trơ trơ
Cước vận tải và giá cả hàng hóa, dịch vụ vẫn đang đứng yên, mặc cho giá xăng đã giảm 8 lần liên tục với mức khá ấn tượng trong 3 tháng qua.
Mẹ Hà Nội thức khuya dậy sớm săn rau quả sạch cho con
Đặt hàng rau sạch trồng tại nhà, tranh nhau quả đu đủ vườn chỉ 3 lạng, chạy hơn 10 km để lấy một con cá đồng... hành trình tìm đồ ăn sạch với nhiều bà mẹ ở Hà Nội không hề dễ.
Thưởng thức bánh mì và bún bò đúng điệu Sài Gòn giữa Hà Nội
Bánh mì ở đây 12.000 đồng/chiếc trông khá ngon, còn bún bò cũng nhiều điểm khác biệt so với các quán phổ biến.
Mượn cớ mưa bão, thực phẩm Hà Nội đua nhau đội giá
Các tiểu thương tại chợ nội thành Hà Nội đang mượn có mưa bão đẩy giá các loại rau xanh lên cao.
Vì sao rau quả núi rừng giá 'trên trời' hút khách thành thị?
Rau bò khai, rau ngót rừng, thịt lợn đen,...dù có giá hết sức đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều người thành thị săn mua, vì tin là đặc sản núi rừng, đảm bảo sạch.
Người Hà Nội đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ phòng bão
Trước thông tin cơn bão số 2 (bão Rammasun) sắp đổ bộ vào khu vực vịnh Bắc Bộ và đất liền, nhiều người tiêu dùng ở Hà Nội đã đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ.
Những hoa quả Trung Quốc đội lốt hàng Việt
Người dân đang lo lắng vì có quá nhiều loại hoa quả ăn hàng ngày xuất xứ từ Trung Quốc bị phát hiện có chứa chất độc hại nhưng lại đội lốt hàng Việt.
Gạo siêu sạch, gạo thảo dược hút người dùng
Dù giá cao hơn so với hàng thường từ 2-4 lần, các sản phẩm gạo siêu sạch, gạo chức năng, gạo thảo dược...được chuộng nhờ công nghệ tốt và đánh trúng tâm lý khách hàng.
Rau sạch siêu thị được bảo quản ở chuồng gà
Mang danh rau an toàn, nhưng đầu nậu thu gom khắp nơi. Các bà nội trợ nếu chứng kiến cách bảo quản mất vệ sinh của đầu nậu sẽ cân nhắc khi vào một số siêu thị Hà Nội mua rau sạch.
Bỏ tiền triệu thuê kỹ sư trồng rau sạch tại nhà
Phong trào tự trồng rau sạch dần trở thành một trào lưu của dân Thủ đô. Thậm chí, một số người có quỹ thời gian hạn hẹp giờ còn thuê cả kỹ sư trồng và chăm sóc vườn rau tại nhà.
Hà Nội 'cháy chợ' rau củ trước bão
Tin bão Haiyan và mưa lớn tại Hà Nội khiến sáng nay người dân đổ xô đi chợ tích trữ lương thực, giá nhiều loại rau củ cháy hàng. 10h sáng, nhiều quầy rau xanh đã hết hàng.
Lợi dụng tâm lý “sính” đồ quê của rất nhiều dân phố, nhiều người bán hàng đã gán mác “quê” cho nhiều loại thực phẩm mà thực chất nguồn gốc đành rằng “ở quê” song chưa chắc đã đảm bảo chất lượng.
Người Hà Nội trồng rau thu 800 triệu/ha
Một số vùng sản xuất rau an toàn ở Hà Nội như Văn Đức, Lĩnh Nam, Thanh Đa… nông dân có thu nhập trung bình từ 400-500 triệu đồng/ha/năm; có nơi đạt 700-800 triệu đồng/ha/năm.
Rau đắt đỏ, người dân 'nhắm mắt' ăn hàng Trung Quốc
Giá rau tại Hà Nội tăng kỷ lục khiến nhiều người dân đành nhắm mắt làm liều, chuyển sang ăn rau Trung Quốc, dù biết độc hại.