Khách Anh lần đầu cầm làn đi chợ, nấu món Việt ở TP.HCM
Đem lòng say mê ẩm thực Việt, tôi cùng bạn trai quyết định tham gia lớp học nấu món Việt để có thể trổ tài chế biến những món ăn này cho gia đình khi quay trở về Anh.
171 kết quả phù hợp
Khách Anh lần đầu cầm làn đi chợ, nấu món Việt ở TP.HCM
Đem lòng say mê ẩm thực Việt, tôi cùng bạn trai quyết định tham gia lớp học nấu món Việt để có thể trổ tài chế biến những món ăn này cho gia đình khi quay trở về Anh.
Phân biệt di sản phở Hà Nội và phở Nam Định, bạn có biết?
Phở Hà Nội đặc trưng bởi nước dùng thanh trong, sợi phở nhỏ và dai. Trong khi đó, phở Nam Định có nước dùng đậm đà hơn, sợi phở to bản và luôn ăn kèm cùng chanh, quất.
Minh Hằng mê đắm hương vị đậm đà của mì 3 Miền
Cộng đồng mạng tò mò về điều đặc biệt trong món mì 3 Miền khiến hot mom Minh Hằng cũng phải xuýt xoa, không thể dừng đũa.
Bí quyết khử mùi tanh khi nấu canh cá
Canh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
Thị trường mùng 4 Tết: Dự báo nhu cầu tiêu dùng vẫn chưa cao
Vụ Thị trường trong nước thuộc Bộ Công Thương dự báo trong mùng 4 Tết, nhu cầu tiêu dùng trên thị trường chưa tăng cao, các mặt hàng được tiêu thụ nhiều chủ yếu vẫn là thực phẩm.
Vườn rau được người phụ nữ Việt xem như gia tài ở Malaysia
Mang từng hạt giống từ Đà Lạt sang Malaysia, chị Diễm Ly dành 3 tiếng mỗi ngày để chăm sóc vườn cây trái đậm chất Việt Nam ở nước ngoài.
Trồng vườn rau xanh mướt, người phụ nữ hơn 10 năm không phải mua rau
Hơn 10 năm tận tụy để có vườn rau, củ quả và cây ăn trái xanh mướt, chị Minh Lộc rất ít khi đi chợ nếu không phải mua thịt, cá.
6 loại rau gia vị quen thuộc được coi là 'thần dược' đối với sức khỏe
6 loại rau gia vị này rất quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người dân Việt.
3 thời điểm tốt nhất nên uống lá tía tô ít người biết
Nước lá tía tô rất tốt nhưng nếu uống đúng thời điểm còn tốt hơn nhiều lần, dưới đây là 3 thời điểm tốt nhất nên uống lá tía tô mà ít người biết.
Biến rác thải thành khu vườn xanh tươi hoa trái
Ấp ủ ý định tái chế rác, bảo vệ môi trường, chị Lan Anh xin và mua lại đồ vứt bỏ, rác nhà bếp của hàng xóm. Sau 3 năm, chị biến rác thải thành vườn rau xanh tươi hoa trái.
Hương vị Hà thành đượm từng trang ký ức
"Hà thành hương xưa vị cũ" không chỉ là những tản văn kỷ niệm của một người Hà Nội, mà còn là một cuốn sách có thể tra cứu về những tập tục sinh hoạt, ẩm thực Hà Nội xưa.
Bún ốc nguội - niềm đam mê của các chị em
Hà Nội có một số hàng bún ốc nguội, tuy nhiên, hai hàng bún ốc nguội ở Ô Quan Chưởng và Bùi Thị Xuân vẫn là nổi tiếng nhất, đúng vị nhất.
‘Lâu đài nổi’ 500 năm tuổi của vua thời Trung cổ
Con tàu đắm 500 năm tuổi mệnh danh là "lâu đài nổi" của vua Đan Mạch đã được phát hiện chứa một lượng lớn nguyên liệu thực vật được bảo quản cực tốt.
Nguyên tắc thanh lọc cơ thể để đón Tết
Hạn chế bia rượu, ăn các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, uống nhiều nước... là những nguyên tắc giúp bạn thanh lọc, loại bỏ chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả.
Kế hoạch tiết kiệm ngắn hạn chỉ 'quẩn quanh với vài đồng lẻ'
Phương Nhung (23 tuổi) cố gắng tự nấu ăn nhằm tiết kiệm. Tuy nhiên, thói quen sinh hoạt mới chỉ làm cô mệt mỏi và không dành dụm được gì.
Khu vườn 300 m2 ngập tràn hoa trái của bà mẹ trẻ
Không chỉ dành tâm huyết cho mảnh vườn trồng rau và hoa, gia đình chị Phương Thảo còn đặc biệt chăm chút những góc nhỏ của ngôi nhà.
Ít không gian, người mẹ ở TP.HCM biến sân thượng thành vườn hồng
Trừ những chuyến du lịch dài ngày, chị Candy Chau thường dành thời gian rảnh hay các kỳ nghỉ ngắn để chăm chút, tận hưởng không gian thư giãn tràn ngập hoa hồng.
Lý do hoa quả không thể thay thế rau xanh
Rau và hoa quả là một trong 4 nhóm thực phẩm thiết yếu để có một bữa ăn hợp lý ở các gia đình. Tuy nhiên, chúng ta không nên đánh đồng 2 loại thực phẩm này.
Ở Vienna, người dân mặc chỉnh tề cả khi đi đổ rác
Người Việt ở Vienna nói người dân "không buồn khi mất, không tự hào khi đạt" danh hiệu thành phố đáng sống nhất thế giới, dù thủ đô của Áo "hoàn toàn xứng đáng" với cái mác này.
Cô gái cải tạo nhà kho cũ thành homestay
Với 300 triệu đồng, Linh biến căn nhà cũ thành homestay có 4 phòng ngủ, trang trí theo chủ đề các mùa. Xung quanh, cô trồng rau để phần nào tự cung tự cấp.