Chọn nước mắm ngon cho bữa ăn ‘hao cơm’
Chọn được nước mắm ngon cho bữa cơm gia đình tròn vị luôn là mong muốn của những người nội trợ.
3.081 kết quả phù hợp
Chọn nước mắm ngon cho bữa ăn ‘hao cơm’
Chọn được nước mắm ngon cho bữa cơm gia đình tròn vị luôn là mong muốn của những người nội trợ.
Cuống cuồng ăn ức gà, yến mạch để giảm cân trước Tết
Sắp tết, Bình Khanh ưu tiên ăn ức gà, cá luộc để giảm cân. Trong khi đó, Thu Hà lại chuyển sang ăn yến mạch và hạt dinh dưỡng để duy trì cân nặng ổn định.
10 món ăn nhất định phải thử khi đến Thái Lan
Thái Lan là đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú. Món ăn Thái là sự kết hợp hài hòa của năm hương vị mặn, ngọt, chua, đắng và cay.
Nghệ nhân bật mí bí quyết nêm nếm và pha nước mắm ngon cùng CHIN-SU
Tại lễ công bố “Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm miền Trung”, các nghệ nhân đã bật mí bí quyết nêm nếm và pha nước mắm cho món ăn nức tiếng từ gia vị CHIN-SU.
Những món ngon độc đáo được chế biến từ cá tra
Khoảng 50 món ăn được chế biến và giới thiệu tại Lễ hội cá tra lần thứ nhất năm 2022, vừa diễn ra tại TP Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) trong hai ngày 16-17/12.
Nếu bạn yêu thích những món ăn đậm gia vị gừng, ớt, mù tạt, tiêu... cùng hương vị cay nóng gây tê miệng, đừng bỏ qua 10 món ăn dưới đây.
Lê Dương Bảo Lâm: '7 năm chưa ngồi chung mâm với ba vợ'
Bất ngờ về mối quan hệ ba vợ - con rể kiệm lời của Lê Dương Bảo Lâm, Quyền Linh “mách nước” cách giữ lửa hạnh phúc gia đình cho đàn em.
Hà Nội đang bước vào những ngày gió lạnh, là thời gian thích hợp để bạn lên kế hoạch cho một tour ẩm thực từ sáng đến tối quanh thành phố.
Khám phá góc check-in và các sự kiện Giáng sinh tại AEON MALL Bình Tân
Năm 2022 đánh dấu lần đầu tiên AEON MALL Bình Tân hợp tác Lego sáng tạo không gian check-in mới lạ với những cụm trang trí đa sắc màu.
Phú Quốc nhận bằng di sản phi vật thể cho nghề làm nước mắm
Nghề làm nước mắm ở Phú Quốc có truyền thống hơn 200 năm, phát triển được hơn 7.000 thùng ủ cá, cho ra 20-30 triệu lít nước mắm mỗi năm.
5 món ăn lạ lùng khách Tây thấy đáng thử ở Việt Nam
Chuyên trang du lịch Lonely Planet đã tổng hợp 5 món ăn "thử thách lòng dũng cảm" của khách nước ngoài nhưng rất đáng thử khi đến Việt Nam.
Katleen Phan Võ: ‘Ngày đầu sống riêng, tôi học cách nấu ăn trên mạng’
Katleen mất 2 năm mới thích nghi với cuộc sống một mình. Cô phải tự học những thứ nhỏ nhặt nhất như nấu ăn, dọn dẹp đến vấn đề phức tạp hơn, chẳng hạn quản lý chi tiêu, thuê nhà.
Định vị thương hiệu Việt trong 'giỏ hàng' của người trẻ
Khái niệm “local brand” ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Điều gì giúp những thương hiệu Việt từng bị gắn mác “tốt gỗ, chưa tốt nước sơn” lọt mắt người trẻ?
Những món ngon không thể bỏ qua khi tới Bà Rịa - Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu là điểm “food tour” yêu thích của du khách phía nam nhờ sự đa dạng món ăn đường phố, đáp ứng tiêu chí: ngon, bổ, rẻ.
Cá cơm than Phú Quốc - nguyên liệu cho cốt mắm chất lượng
Thường xuyên có mặt trên mâm cơm của người Việt, là thứ gia vị gây thương nhớ, giọt nước mắm ngon chắt lọc tinh túy biển khơi và bàn tay làm nghề khéo léo từ người ủ chượp.
Lấn sân sang ngành nước giải khát, Uniben lập 'kỳ tích' mới với Boncha
Trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, một thương hiệu mới gia nhập, nếu thành công, thường mất ít nhất 5-7 năm để chiếm 5% thị phần và tối thiểu 7-10 năm để lên 10%.
Lịch trình khám phá Vũng Tàu như người địa phương
Nếu đang lên kế hoạch ghé thăm Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), du khách có thể tham khảo lịch trình dưới đây.
Người Việt làm trứng muối từ thời Lê trung hưng
Để giữ trứng được lâu và ăn vẫn đảm bảo dinh dưỡng, người Việt đã làm trứng muối. Còn uống rượu, thì đã thêm rắn, bò cạp vào và xem là thuốc đặc trị.
Cách ăn rau dưa của người Việt xưa
Xu hướng tự cung tự cấp, khiến cho mảnh vườn có đủ loại rau cỏ, nhưng không chuyên canh thứ gì, không có giá trị thương mại, mà chỉ có trao đổi hàng xóm, hoặc các làng với nhau.
4 cuốn sách cho người đam mê ẩm thực Việt
Những cuốn sách hay, dễ đọc, giúp độc giả có góc nhìn mới lạ với văn hóa ẩm thực Việt.