Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nike sa thải hơn 1.600 nhân sự

Việc sa thải hơn 1.600 nhân viên nằm trong kế hoạch của hãng thời trang thể thao Nike nhằm tiết kiệm chi phí 2 tỷ USD trong ba năm tới.

Động thái cắt giảm này diễn ra sau khi gã khổng lồ thời trang thể thao ghi nhận sự sụt giảm mạnh về lợi nhuận. Ảnh: CNBC.

Nike cho biết sẽ cắt giảm khoảng 2% lượng nhân sự, tương đương hơn 1.600 người, theo Reuters.

Động thái này diễn ra sau khi gã khổng lồ thời trang thể thao ghi nhận kết quả kinh doanh không mấy khả quan. Doanh thu trong năm tài chính gần đây nhất của Nike kết thúc vào tháng 5/2023 tăng 10% so với năm trước đó, nhưng lợi nhuận lại giảm đến 16%. Tỷ suất lợi nhuận trước thuế và lãi vay của Nike xuống mức thấp nhất trong 10 năm.

Không chỉ Nike mà các hãng khác bao gồm cả Adidas và Puma cũng dự báo về sự sụt giảm doanh thu trong năm nay do người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu đối với các mặt hàng không thiết yếu.

Hồi tháng 12/2023, Nike đã lên kế hoạch tiết kiệm 2 tỷ USD trong 3 năm tới bằng cách thắt chặt nguồn cung một số sản phẩm, cải thiện chuỗi cung ứng, giảm các khâu quản lý và đẩy mạnh tự động hóa.

Hãng sản xuất thời trang này cũng cho biết phải chi khoảng 400-450 triệu USD cho các chi phí bồi thường thôi việc cho nhân viên. Tính đến cuối tháng 5/2023, Nike có khoảng 83.700 nhân viên.

Tờ The Wall Street Journal trích dẫn thông báo gửi nhân viên của Giám đốc điều hành Nike John Donahoe, cho biết việc cắt giảm dự kiến bắt đầu ngay từ ngày 16/2 và giai đoạn 2 sẽ được hoàn thành vào cuối quý này. Nhân viên làm việc tại các cửa hàng, trung tâm phân phối và nhân viên các đội sáng tạo không thuộc diện cắt giảm nhân sự lần này của Nike.

Ông John Donahoe cho biết công ty đang dồn các nguồn lực để tăng cường đầu tư vào các dòng sản phẩm như chạy bộ, quần áo nữ và thương hiệu Jordan.

The Wall Street Journal cho rằng Nike đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt và những lo ngại từ phía khách hàng về khả năng sáng tạo của thương hiệu. Những năm gần đây, hãng cũng phải giải quyết tình trạng hàng tồn kho tăng cao, dẫn đến việc giảm giá sâu đối với các sản phẩm khiến lợi nhuận bị ảnh hưởng.

Trong vài tháng qua, Nike đã công bố những thay đổi ở cấp lãnh đạo trong các phòng ban về đổi mới, thiết kế, tiếp thị và công nghệ.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các công trình giao thông trọng điểm

Thủ tướng yêu cầu quyết liệt, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, tập trung thúc đẩy tiến độ thi công các công trình hạ tầng giao thông quan trọng quốc gia.

TP.HCM đấu giá lô 238 xe máy vi phạm, giá bình quân 450.000 đồng/xe

Lô tài sản gồm 238 môtô hai bánh đã qua sử dụng được UBND xã Bình Chánh (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đấu giá khởi điểm hơn 107 triệu đồng.

Giá xăng tăng lên gần 24.000 đồng/lít

Từ 15h ngày 15/2, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh tăng 710 đồng, còn xăng RON 95 tăng 650 đồng/lít. Hiện giá mặt hàng đã lên mức 22.830-23.910 đồng/lít.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm