Lạm phát bức tử lời xin lỗi ở Nhật Bản
Tại Nhật Bản, theo sau mỗi đợt tăng giá, dù là tăng định kỳ, thường là những lời xin lỗi rối rít. Nhưng truyền thống đó đang dần biến mất khi lạm phát lan khắp thế giới.
898 kết quả phù hợp
Lạm phát bức tử lời xin lỗi ở Nhật Bản
Tại Nhật Bản, theo sau mỗi đợt tăng giá, dù là tăng định kỳ, thường là những lời xin lỗi rối rít. Nhưng truyền thống đó đang dần biến mất khi lạm phát lan khắp thế giới.
Nam diễn viên bị chỉ trích thô lỗ
Nam diễn viên Sung Hoon tỏ ra thiếu kiên nhẫn khi đứng xếp hàng chờ trước quán ăn. Khán giả cho rằng anh không tìm hiểu kỹ format chương trình.
Cuộc sống khác thường ở nơi có lạm phát hơn 60%
Khi giá cả tăng cao hơn mỗi ngày, người Argentina đổ xô tích trữ đồng USD, trao đổi hàng hóa thiết yếu với nhau thay vì mua mới, thậm chí không còn thói quen nhớ giá.
Chủ quán kể chuyện TikToker trễ hẹn, bùng kèo khi làm việc cùng
Thế Hùng (quận 4, TP.HCM) lắc đầu ngao ngán khi nhắc đến những lần thuê TikToker để đánh giá món ăn tại nhà hàng của mình.
TikToker đang ảo tưởng sức mạnh
Cho rằng sự bão hòa của nghề food reviewer khiến chất lượng ngày càng đi xuống, nhiều chủ hàng quán ăn không ngại cấm cửa, miễn đón tiếp KOL.
Nguồn gốc số rượu khiến 2 người tử vong ở TP.HCM
Đại diện nhà hàng khai bình 5 lít ghi chữ “Rượu” được một nhân viên cũ mua tại tiệm tạp hóa và được cất trong kho. Khi các nhân viên đem ra uống thì bị ngộ độc.
Nhật Bản mở cửa du lịch nhưng du khách ngại quay lại
Nhật Bản đã mở cửa đón du khách quốc tế từ đầu tháng 6, nhưng đến nay, số người quay trở lại quốc gia này vẫn rất hạn chế do gặp nhiều quy định nghiêm ngặt.
Bị chặt chém 571 USD cho bữa ăn nhẹ khi đi trăng mật
Nhân viên quấy rầy và cố ý ép khách gọi thêm đồ, thực đơn không rõ ràng, hóa đơn đắt đỏ là những trải nghiệm đáng quên của vợ chồng Lindsay Breen tại nhà hàng tai tiếng ở Hy Lạp.
Nhà hàng nổi huyền thoại Hong Kong mắc kẹt tại rạn san hô
Xác nhà hàng nổi Jumbo Hong Kong đang mắc kẹt tại một rạn san hô ngoài khơi Biển Đông sau khi chìm hồi tháng 6.
Nhân viên Indonesia đình công khi giá vé xem rồng Komodo tăng 20 lần
Các doanh nghiệp du lịch tại Vườn Quốc gia Komodo ở Indonesia đã bắt đầu đình công kéo dài một tháng từ ngày 1/8 để phản đối việc chính phủ tăng giá tham quan công viên.
Cách người trẻ hiện thực hóa lời hẹn ‘để hôm nào’
Thay vì nói những lời hẹn “để hôm nào”, “bữa nào rảnh”, giờ đây nhiều người trẻ lựa chọn cách mới để chốt kèo gặp gỡ, gắn kết nhanh chóng và tiết kiệm.
Anh và em trai cùng bị phạt tù sau vụ hỗn chiến
Giúp em trai đi đánh trả đối thủ, Mạch Quang Hiếu và 5 bị cáo khác bị tòa sơ thẩm tuyên các mức án từ 9 tháng tù treo đến 13 năm tù giam.
Nhóm khách 'quên' trả gần 1.200 USD khi ăn nhà hàng ở Singapore
Trong khi chủ nhà hàng tin rằng nhóm khách chỉ đơn giản quên thanh toán tiền, đa số dân mạng nhận định 16 người này cố tình ăn quỵt.
Thưởng thức ẩm thực trong không gian bistro ở quận 7
Nhà hàng phong cách bistro giúp bạn thuận tiện nhâm nhi cà phê và trải nghiệm món ăn đa dạng.
Nhà hàng Paris bị điều tra sau khi từ chối phụ nữ da đen vào ăn
Nhà hàng kiêm hộp đêm Manko trên đại lộ Montaigne đang bị điều tra sau khi trên mạng xuất hiện video quay cảnh một số phụ nữ da đen bị từ chối cho vào.
Thủy thủ hộ tống nhà hàng Jumbo không được xuống tàu, thiếu thức ăn
Thủy thủ đoàn trên con tàu kéo nhà hàng nổi Jumbo của Hong Kong đang ở hoàn cảnh “ngặt nghèo” và thiếu thốn thức ăn vì bị giữ lại ở một cảng ở Trung Quốc đại lục trong nhiều tuần.
Chấn chỉnh hoạt động nhà hàng nổi tự phát ở Quy Nhơn
Thanh tra Sở Du lịch Bình Định kiểm tra, chấn chỉnh các nhà hàng hoạt động tự phát ở xã Nhơn Hải và Nhơn Lý (TP Quy Nhơn) nhằm bảo vệ hình ảnh du lịch của địa phương.
Cách thế giới tránh nắng nóng từ Đông sang Tây
Ở Ấn Độ, người dân thoa bột xoài lên da để giữ nhiệt cho cơ thể. Ở một số nơi khác như Mauritania, cư dân hạn chế ra đường ban ngày và chỉ ló mặt khỏi nhà khi trời tắt nắng.
5 địa chỉ thưởng thức món Thái ở trung tâm TP.HCM
Ẩm thực tại TP.HCM đa dạng với hương vị đến từ nhiều quốc gia. Trong đó, loạt món ngon đặc trưng của xứ sở chùa Vàng khá thu hút giới trẻ và tín đồ ăn uống.
Sách nhìn lại sự nghiệp của Vương Gia Vệ, đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất phim nghệ thuật hàng đầu Hong Kong từ đầu thập niên 1990.