Dịch bệnh hạ nhiệt, người Trung Quốc mua sắm và di chuyển trở lại
Khi chính quyền Trung Quốc nới lỏng các biện pháp cách ly và kiểm dịch, người dân nước này bắt đầu nối lại các hoạt động sinh hoạt, kinh doanh và tiêu dùng.
320 kết quả phù hợp
Dịch bệnh hạ nhiệt, người Trung Quốc mua sắm và di chuyển trở lại
Khi chính quyền Trung Quốc nới lỏng các biện pháp cách ly và kiểm dịch, người dân nước này bắt đầu nối lại các hoạt động sinh hoạt, kinh doanh và tiêu dùng.
Súp dơi, cháo rắn biến mất khỏi nhà hàng TQ vì virus corona
Sau khi dịch Covid-19 bùng phát, chính phủ Trung Quốc đã siết chặt lệnh cấm buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã, làm các đầu bếp, chủ nhà hàng và người chăn nuôi điêu đứng.
'Mách nước' cách giúp phái nữ tận hưởng ngày 8/3 trọn vẹn
Nhân dịp 8/3, cánh mày râu có thể tạo nên một buổi tối lãng mạn và dành tặng món quà ý nghĩa để thể hiện tình cảm với người phụ nữ mình yêu thương.
Quán nhậu lo không trụ nổi vì dịch Covid-19 và Nghị định 100
Do ảnh hưởng của dịch bệnh và Nghị định 100, nhiều quán nhậu vắng khách. Một số quán đóng cửa vô thời hạn, một số khác thì chuyển phục vụ đồ ăn tại nhà cho khách.
Nhà hàng lẩu Hong Kong ngăn virus corona bằng tấm chắn trên bàn ăn
Những tấm chắn bằng nhựa được đặt trên bàn ăn để hạn chế thực khách ngồi chung bàn tiếp xúc trực tiếp. Tấm chắn này giúp mang lại cảm giác an toàn hơn cho mọi người.
Nhân viên nhà hàng mặc đồ bảo hộ khi chế biến lẩu cho khách
Sau đề xuất của Hiệp hội những nhà hàng lẩu tỉnh Trùng Khánh, đã có 35 nhà hàng cho mở cửa trở lại. Trong quá trình sắp xếp và đóng gói lẩu, nhân viên phải luôn mặc đồ bảo hộ.
Bắc Kinh kiểm soát chặt chưa từng có các khu dân cư để phòng dịch
Nhiều biện pháp được thực hiện tại các khu dân cư của Bắc Kinh để ngăn sự lây lan của virus corona, cho thấy sự quyết liệt chưa từng có nhằm đẩy lùi dịch bệnh, theo Tân Hoa Xã.
Mất khách vì virus corona, nhà hàng Trung Quốc bán lẻ rau củ bù lỗ
Dịch bệnh vì virus corona chủng mới ở Trung Quốc đang khiến nhiều nhà hàng lỗ nặng vì không có khách, phải chuyển sang bán lẻ thực phẩm tươi sống để bù lỗ.
Người Australia tránh ăn đồ Trung giữa nỗi sợ virus, tin giả
Trước nỗi sợ hãi gia tăng sau khi dịch virus corona bùng phát, nhiều cơ sở kinh doanh của người Trung Quốc ở Australia phải đối mặt với việc đóng cửa.
Người Quảng Châu hoang mang vì lệnh cấm ăn hàng ngăn dịch lây lan
Trước lệnh cấm ăn uống tại các nhà hàng của chính quyền địa phương, cư dân Quảng Châu (Trung Quốc) tỏ ra ngạc nhiên, thậm chí sốc vì chưa từng thấy điều này xảy ra tại thành phố.
10 người nhiễm Covid-19 vì ăn lẩu, nhà hàng dựng lá chắn bảo vệ khách
Thông tin một gia đình Hong Kong nhiễm virus corona sau khi ăn lẩu với người bệnh tại Trung Quốc khiến các chuỗi nhà hàng lẩu Hong Kong lao đao vì giá cổ phiếu sụt giảm.
Các nhà hàng Hong Kong loại lẩu khỏi thực đơn vì lo dịch corona
Loạt chuỗi nhà hàng lớn nhất ở Hong Kong (Trung Quốc) buộc phải loại món lẩu khỏi thực đơn trong bối cảnh dịch corona bùng phát mạnh.
Nhà hàng Hong Kong lao đao vì thông tin người nhiễm corona khi ăn lẩu
Lo ngại trước sự lây lan nhanh chóng của virus corona, các nhà hàng tại Hong Kong buộc phải bỏ lẩu, món ăn được người dân ưa chuộng, khỏi thực đơn của mình.
Virus Vũ Hán khiến Apple, Nike và các tập đoàn toàn cầu khốn đốn
Hàng loạt tập đoàn toàn cầu như Apple, Hyundai và Walt Disney than thở dịch virus corona bùng phát từ Vũ Hán, Trung Quốc đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả kinh doanh của họ.
Thương chiến chưa qua, virus corona đã mang họa tới cho kinh tế TQ
Nền kinh tế Trung Quốc, vốn đã bị ảnh hưởng không nhỏ trong cuộc chiến thương mại với Mỹ, gặp thêm thách thức trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do virus corona gây nên.
Virus corona làm Trung Quốc thiệt hại 144 tỷ USD trong 7 ngày Tết
Kinh tế Trung Quốc được tính toán thiệt hại 144 tỷ USD trong tuần lễ Tết nguyên đán, với các ngành dịch vụ nhà hàng, bán lẻ, du lịch và điện ảnh bị ảnh hưởng nặng nhất.
Nhà hàng nướng heo sữa trong lò sáng lửa suốt 300 năm
El Sobrino de Botin (Madrid, Tây Ban Nha) là nhà hàng lâu đời nhất thế giới phục vụ heo sữa nướng. Điểm nổi bật là món ăn được giữ nguyên cách chế biến trong suốt 300 năm.
Quá khứ không xu dính túi của tỷ phú lẩu giàu nhất Singapore
Tỷ phú giàu nhất Singapore, nhà sáng lập chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao trị giá 17 tỷ USD, từng sống trong cảnh nghèo khó với mức lương 14 USD/tháng.
Nhà hàng Pháp mất sao Michelin 'chiếm sóng' đình công, tình hình Iran
Người Pháp đón nhận tin sốc khi một nhà hàng lâu đời, biểu tượng của nước này, mất hạng 3 sao Michelin danh giá. Nền ẩm thực thượng hạng nay dường như chỉ là cái bóng của quá khứ.
Món ngầu pín bò chiên hút khách tại nhà hàng 100 tuổi ở Mỹ
Món ngầu pín bò chiên hay tinh hoàn hoàn bò được một nhà hàng lâu đời ở bang Colorado (Mỹ) phục vụ từ năm 1893. Người dân địa phương còn gọi món ăn này là hàu núi đá.