Mì ăn liền được sáng chế xuất phát từ mục đích gì?
Sushi cá hồi, mì gói hay pizza là những món ăn quen thuộc với tín đồ ẩm thực. Ngoài hương vị hấp dẫn, các món ngon này còn có nguồn gốc và câu chuyện gắn liền thú vị.
39 kết quả phù hợp
Mì ăn liền được sáng chế xuất phát từ mục đích gì?
Sushi cá hồi, mì gói hay pizza là những món ăn quen thuộc với tín đồ ẩm thực. Ngoài hương vị hấp dẫn, các món ngon này còn có nguồn gốc và câu chuyện gắn liền thú vị.
Mì ăn liền có thật sự gây nóng?
Nóng trong - câu chuyện muôn thuở được lý giải bởi vô vàn nguyên nhân, trong đó những “chuyên gia dân gian” khẳng định mì ăn liền góp mặt vào danh sách “thủ phạm” gây nóng.
Gần ba thập kỷ trăn trở cho hương vị mì ăn liền đậm chất Việt
Sau 28 năm phát triển, Uniben cho ra đời gói nước cốt từ thịt tươi, xương ống hầm nhiều giờ có hương vị đậm đà, hợp khẩu vị người Việt, đồng thời giữ được nhiều nhất dưỡng chất.
Gói mì chua cay định hình khẩu vị người Việt
Khi yêu, không ai muốn nếm vị chua cay như trong lời rap nọ: “Em chỉ đem lại chua cay/ Như là gói mì Hảo Hảo”. Thế nhưng trong ẩm thực, vị chua cay lại đốn tim bao tâm hồn ăn uống.
Mì ăn liền, đồ đông lạnh lên ngôi mùa dịch Covid-19
Khảo sát mới nhất của Nielsen và Infocus Mekong Mobile Panel cho thấy, dịch Covid-19 tác động mạnh đến xu hướng tiêu dùng của người Việt, nâng mức tiêu thụ một số ngành hàng.
Vì sao Quyền Linh từng xin vai gác cổng để có được chữ ký Diễm Hương?
Quyền Linh nhận xét Diễm Hương từng nổi như cồn trong giai đoạn 1990-2000. Theo nam MC, thời điểm đó có được chữ ký của Diễm Hương cũng đủ để người xung quanh ngưỡng mộ.
PGS.TS Lê Bạch Mai: 'Đừng vội tẩy chay thực phẩm nào đó vì tin đồn'
Khi mạng xã hội ngập tràn các thông tin về thực phẩm tốt, xấu với nhiều nguồn khác nhau, người dùng cần trở nên thông thái trong việc chắt lọc những gì cần đọc và cần biết.
Hảo Hảo lập kỷ lục sản phẩm mì ăn liền được tiêu thụ nhiều nhất VN
Hảo Hảo chính thức được Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings xác lập kỷ lục “Sản phẩm mì gói có số lượng tiêu thụ nhiều nhất Việt Nam trong 18 năm”.
Thị trường mì gói: Nhãn hiệu Việt cạnh tranh bằng chất lượng
Trong thị trường mì gói tương đối bão hòa, mì 3 Miền giành được thị phần không nhờ chi phí quảng cáo lớn mà do nắm bắt thị hiếu người dùng, trân quý ẩm thực truyền thống Việt Nam.
Ở một số cửa hàng tại TP.HCM hiện nay, mì cốc bán chạy hơn mì đóng gói. Trước đây, thật khó có thể nghĩ rằng điều này có thể xảy ra.
Những thực phẩm cần chuẩn bị cho ngày Tết
Chỉ còn vài tuần là đến Tết Bính Thân, đây là thời điểm thích hợp để mỗi gia đình lên kế hoạch chuẩn bị các thực phẩm bổ dưỡng, cần thiết cho căn bếp.
Mì ăn liền, tiện...nhưng không lợi
Những người mắc bệnh rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, thừa cân/béo phì, đái tháo đường cần hạn chế sử dụng mì ăn liền trong các bữa chính.
Thời đại phim mì ăn liền đã chấm dứt
Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp gửi tới Zing.vn bài viết xung quanh vấn đề: có phải dòng phim "mì ăn liền" thống trị điện ảnh Việt những năm 1990 đang trở lại?
Kinh Đô xây nhà máy mì ăn liền 30 triệu đô ở Bắc Ninh
Nhà máy với công suất giai đoạn đầu 6 triệu thùng sản phẫm mỗi năm, đặt tại Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh.
Hội chứng "người da đỏ" khiến Ari Wibowo, một cậu bé 16 tuổi người Indonesia, phải lột da 41 ngày một lần và thoa kem dưỡng da liên tục nếu không muốn mất khả năng di chuyển.
'Tiểu Psy' gặp tai nạn với nước khi quay show ở Việt Nam
Về quê ngoại Việt Nam tham gia chương trình truyền hình thực tế "Lớp học gà con", Min Woo có nhiều kỷ niệm đáng nhớ.
Bí quyết thành công của đại gia mì ăn liền
Nền tảng chính tạo nên thương hiệu mạnh của công ty là nội lực sản phẩm, mà tiêu chí hàng đầu dựa trên phương châm “biểu tượng của chất lượng”.
Sản phẩm ăn liền thắng to nhờ bún phở nhiễm độc?
Các sản phẩm ăn liền như bún phở ăn liền, bún khô và các sản phẩm gốc gạo khác đang được tiêu thụ khá mạnh sau liên tiếp những công bố của ngành chức năng về bún phở tươi nhiễm độc tố.
Việt Nam xếp thứ 4 thế giới về tiêu thụ mì ăn liền trong năm 2012, trị giá thị trường khoảng 2 tỷ USD. Đó là lý do các đại gia thực phẩm đua nhau nhảy vào thị trường này.