Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhân viên tuyển dụng cho Google bị sa thải khi đang phỏng vấn ứng viên

Dan Lanigan Ryan, từng làm tuyển dụng cho Google, chia sẻ rằng anh phát hiện mình đã bị công ty này sa thải khi đang phỏng vấn ứng viên.

Dan Lanigan Ryan. Ảnh: NDTV/Facebook nhân vật.

Trong một bài đăng trên LinkedIn, Dan Lanigan Ryan cho biết anh đang phỏng vấn một ứng viên thì cuộc gọi bị ngắt kết nối và anh bị hệ thống chặn, Business Insider đưa tin.

"Thật không may, tôi đã bị Google cho nghỉ việc cùng với hàng nghìn người khác vào hôm 20/1. Tôi không ngờ rằng nó lại kết thúc đột ngột như vậy, bị chặn khỏi hệ thống giữa cuộc phỏng vấn", Ryan viết trên bài đăng trên LinkedIn.

Trao đổi với Business Insider, Ryan nói anh đã cố gắng truy cập vào một website nội bộ của công ty trong cuộc gọi phỏng vấn hôm 20/1 nhưng không được.

Ryan cho hay ngay sau khi anh mất quyền truy cập vào website nội bộ của công ty, email của anh cũng bị chặn. "Tôi đã bị chặn mọi thứ. Và khoảng 15-20 phút sau, tôi thấy trên bản tin rằng Google thông báo sa thải 12.000 nhân viên", anh nói.

Các thành viên khác trong nhóm của anh đã báo cáo những vấn đề tương tự và người quản lý của anh cho rằng đó là do các vấn đề kỹ thuật, Ryan chia sẻ.

Lanigan Ryan làm việc theo hợp đồng cho công ty săn đầu người Morgan McKinley tại văn phòng của Google ở ​​Dublin (Ireland) kể từ tháng 11/2021. Anh cho biết mặc dù được Morgan McKinley trả lương, "tôi gần như là một thành viên của đội ngũ Google”.

Bên cạnh đó, Ryan cho biết anh đã không nhận được bất kỳ thông báo nào từ Google về việc chấm dứt hợp đồng của mình.

Anh chỉ nhận được email từ Morgan McKinley, nói rằng những nhân viên bị ảnh hưởng sẽ được trả lương cho đến ngày 3/2, khi công việc của họ kết thúc và họ cần phải trả lại thiết bị của họ cho Google.

Lanigan Ryan cho biết hợp đồng của anh đã được ấn định kết thúc vào tháng 9/2022 nhưng Google đã gia hạn thêm một năm. "Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi đã an toàn”, anh nói.

Dẫu vậy, Ryan đã gọi đó là "công việc trong mơ với một công ty trong mơ".

Công ty Alphabet, công ty mẹ của Google, ngày 20/1 thông báo sẽ cắt giảm 12.000 nhân viên, trở thành công ty công nghệ mới nhất tại Mỹ có đợt cắt giảm nhân sự quy mô lớn.

Mặc dù suy đoán về việc cắt giảm đã lan truyền trong nhiều tháng, việc sa thải vẫn là một cú sốc đối với hệ thống đối với một số nhân viên.

CEO của Alphabet Sundar Pichai cho biết việc cắt giảm nhân sự sau khi “đánh giá nghiêm ngặt” hoạt động kinh doanh, Guardian đưa tin.

Những cuốn sách giúp hiểu về kinh tế quốc tế

Hiểu về kinh tế thế giới là điều rất quan trọng trong thời kỳ hội nhập nhằm nắm bắt cơ hội và tận dụng hiệu quả chuỗi cung ứng toàn cầu. Mục Thế giới xin giới thiệu đến độc giả những cuốn sách viết về kinh tế quốc tế, mang lại cho người đọc cái nhìn trực quan và đa chiều khi nhắc đến lĩnh vực thú vị này.

> Độc giả có thể xem thêm tại đây.

Công ty mẹ của Google sa thải 12.000 nhân viên

Công ty Alphabet ngày 20/1 thông báo sẽ cắt giảm 12.000 nhân viên, trở thành công ty công nghệ mới nhất tại Mỹ có đợt cắt giảm nhân sự quy mô lớn.

Báo Mỹ: Elon Musk có quan hệ tình cảm với vợ nhà đồng sáng lập Google

Tỷ phú người Mỹ có quan hệ ngắn với Nicole Shanahan, vợ của nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin, khiến cặp đôi này chia tay, theo các nguồn tin của Wall Street Journal.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm