Tìm ra nguyên nhân khiến thịt lợn chín chuyển màu đỏ
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh cho biết nguyên nhân dẫn tới việc thịt lợn chín chuyển màu đỏ tươi ở Hà Tĩnh là do một loại nấm hoặc vi khuẩn chưa xác định gây nên.
100 kết quả phù hợp
Tìm ra nguyên nhân khiến thịt lợn chín chuyển màu đỏ
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh cho biết nguyên nhân dẫn tới việc thịt lợn chín chuyển màu đỏ tươi ở Hà Tĩnh là do một loại nấm hoặc vi khuẩn chưa xác định gây nên.
Trái cây Trung Quốc át trái cây nội địa
Gần đây người tiêu dùng tỏ ra hoang mang trước việc có nhiều điểm bán dưa lê giá rẻ ngoài lề đường. Loại dưa này có đặc điểm là ăn rất ngọt và giữ được lâu.
Đại gia đổ 300kg vàng xây lăng mộ cha mẹ hot nhất tuần
Ngoài ra, những thông tin về Minh Rolls Royce, con gái ông Đặng Thanh Tâm mua hàng tỷ đồng cổ phiếu, thị trường Tết cũng là những vấn đề được quan tâm.
Thạch dừa dai như ni lông: Không phát hiện polymer tổng hợp
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố sản phẩm thạch dừa Thanh Bình bán tại siêu thị Ocean Mart (Hà Nội) không phát hiện polymer tổng hợp
Hà Nội chưa phát hiện rượu độc
Trong cuộc họp báo do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 10/12, bà Nguyễn Như Mai - PGĐ sở Công thương Hà Nội cho biết: sáng 10/12, trên địa bàn Hà Nội chưa phát hiện được sản phẩm rượu nào của công ty...
Khốn đốn với măng nghi nhiễm chất độc
Qua kiểm nghiệm măng có chứa axit oxalic, cơ quan chức năng đã niêm phong gần 100 tấn măng muối của một cơ sở tại Tây Ninh. Tuy nhiên, mẫu măng tươi được đưa đi kiểm nghiệm cho thấy có chứa axit...
Bên trong tàu bệnh viện hiện đại nhất của Việt Nam
Được coi là bệnh viện di động hiện đại trên biển, tàu Khánh Hòa-01 có tải trọng 2.070 tấn, chuyên chở được gần 200 người, thủy thủ đoàn cùng ê kíp bác sĩ.
Cho trẻ sơ sinh dùng cả son môi nhiễm hóa chất
BS Nguyễn Trọng Hào, Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, gần đây, bệnh viện liên tục nhận những ca dị ứng ở trẻ với triệu chứng sưng vù, ngứa rát, tạo thành bóng nước, mụn mủ do dùng son môi.
Mê hồn trận sữa ký không nhãn mác
Sữa được đóng gói bằng cọng thun, ghi chú bằng bút lông phía ngoài nên người mua không thể biết hạn sử dụng, càng không rõ xuất xứ. Sữa được chào mời với giá 125.000 đồng/kg.
Công nghệ làm chả bằng cá thối ướp hóa chất ở Phú Yên
Trong chả cá có cả U rê, kháng sinh cấm sử dụng, mỗi ngày, chợ trung tâm TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên chế biến khoảng 1 tấn chả cá đưa đi tiêu thụ ở các tỉnh, thành.
Gần 90% sản phẩm bún, phỏ ở Cà Mau nhiễm chất cấm
Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau, trên 87% sản phẩm bún, bánh phở, bánh ướt, hủ tiếu, trên thị trường này nhiễm chất Tinopal.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ 6 người chết trong bể dầu cá
Theo kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác định đây là vụ tai nạn lao động dẫn đến chết người, các nạn nhân tử vong do ngạt trong môi trường dầu mỡ.
Vợ con 6 người chết ở bể dầu cá được nhận vào làm việc
Nhà máy tinh luyện dầu cá ở Đồng Tháp sẽ thu nhận vợ, con của 6 cán bộ, nhân viên thiệt mạng vào làm việc để góp phần làm vơi đi sự đau thương, mất mát quá lớn.
Liên tiếp phát hiện bún có chất suy gan, thận
Trong tổng số 49 mẫu bún, bánh phở lấy ngẫu nhiên tại các chợ để xét nghiệm thì có tới 7 mẫu chứa chất độc.
Việc cá trắm đông lạnh nhập lậu về được tiêu thụ ở đâu, các cơ quan quản lý cần phải điều tra, làm rõ để tránh tâm lý hoang mang, sợ ăn cá của người dân.
Loạn kiểm nghiệm, công bố sự cố thực phẩm?
Những tranh cãi pháp lý sau vụ bún, bánh phở, bánh canh... nhiễm tinopal cho thấy việc tổ chức xét nghiệm, công bố thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn rất rối.
80% mẫu bún có độc: Kiểm nghiệm chưa đúng quy trình
Việc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra và vội vàng kết luận 80% mẫu bún có chứa chất làm trắng huỳnh quang (tinopal) là chưa tuân thủ đúng quy trình kiểm nghiệm của Bộ Y tế.
Doanh nghiệp phản ứng thông tin bún phở độc hại
Người tiêu dùng hoang mang, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vất vả đối phó, TP.HCM quyết liệt tổng kiểm tra và sẽ công bố danh tính lò bún bẩn trong tuần tới.
Phát hiện mì sợi chứa hàn the tại TP.HCM
Hàng loạt thực phẩm trên địa bàn TP.HCM chứa chất phụ gia, chất tẩy trắng, chất bảo quản không đảm bảo an toàn: bún, phở, bánh canh, bánh hỏi, mì sợi,...
Xét nghiệm mẫu hạt hướng dương nghi chứa độc tố
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai vừa tiến hành lấy mẫu hạt hướng dương chín nghi chứa độc tố gửi Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia xét nghiệm.