Thảo Điền vào top khu phố tốt nhất thế giới
Khu Thảo Điền tại TP Thủ Đức, TP.HCM đứng vị trí 16 trong danh sách 38 khu phố tuyệt vời nhất thế giới do Time Out bình chọn.
217 kết quả phù hợp
Thảo Điền vào top khu phố tốt nhất thế giới
Khu Thảo Điền tại TP Thủ Đức, TP.HCM đứng vị trí 16 trong danh sách 38 khu phố tuyệt vời nhất thế giới do Time Out bình chọn.
Chân dung ‘hiệp sĩ giáp gai’ đang giải cứu những rạn san hô
Nghiên cứu mới nhất cho thấy nước tiểu của tôm hùm gai giúp các rạn san hô tránh bị sâu và ốc biển ăn thịt.
Đọc trong im lặng, đọc ở quán bar và xu hướng đọc cùng cộng đồng
Tại Canada, đang có nhiều mô hình câu lạc bộ sách thú vị như đọc sách kết hợp với uống cocktail, nấu ăn hay đọc sách im lặng trực tuyến và trực tiếp, theo CBC.
Nhiều người thích ăn rau sống, làm sao tránh ký sinh trùng?
Với nhiều người, rau sống là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn như bún, phở, salad. Tuy nhiên, ăn rau sống có thể tiềm ẩn nguy cơ nhiễm ký sinh trùng độc hại.
Thành phố châu Á muốn khách tới 'ăn sập nhà cửa'
Không hào nhoáng như Tokyo hay cổ kính như Kyoto, Osaka vẫn là thành phố Nhật Bản hút khách du lịch nhờ ẩm thực đa dạng và cư dân thân thiện.
Cơ hội, đó là thứ không thể phủ nhận khi một nhà hàng được Michelin Guide vinh danh. Nhưng kèm theo đó là áp lực để phục vụ những thực khách phổ thông ngày càng sành sỏi.
Cơ Long (Đài Loan) nổi lên như một điểm du lịch "chữa lành" mới mẻ, thu hút những du khách yêu thích sự yên bình và chậm rãi.
Là trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm đặc trưng và thú vị của miền Tây.
Những cách nấu ăn hại thận người Việt hay làm
Thường xuyên chế biến đồ ăn với quá nhiều muối, nấu quá ngọt, chiên rán ngập dầu sẽ khiến thận quá tải, dẫn tới suy thận.
3 món được ưa chuộng nhưng dễ gây ngộ độc số một
Những món ăn rất quen thuộc với người Việt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
Một mét vuông 10 người chờ ăn sứa đỏ ở Hà Nội
"Chờ 20 phút nhé", "chờ nhé chưa có bàn đâu", "chờ được thì vào đây" là những câu đáp quen thuộc khi thực khách muốn thưởng thức món sứa đỏ đầu mùa ở Hà Nội.
Tiếng cười bên lớp học tiếng Việt tại Hungary
Lớp học tiếng Việt của trẻ em mang hai dòng máu Việt-Hung là một trải nghiệm lý thú đối với dịch giả Nguyễn Hồng Nhung.
Không phải tình yêu, đây mới là từ khóa gen Z quan tâm năm 2024
Không phải tình yêu, phát triển bản thân mới là mục tiêu hàng đầu của thế hệ Z trong năm mới.
Nhớ thịt quay đòn, du khách đừng quên tìm về làng cổ Đường Lâm
Món thịt quay đòn có lớp bì giòn tan, thơm lừng hương ổi, bên trong lớp vỏ giòn là lớp thịt ngọt mềm, ngậy béo mà ăn bao nhiêu cũng không thấy ngấy.
Chuyên gia nói gì về các món ăn lạ sáng tạo với thanh long?
Thời gian gần đây, thanh long nổi lên như một nguyên liệu có thể kết hợp khi chế biến gần như mọi món ăn độc lạ. Sự thật đằng sau việc kết hợp này sẽ khiến nhiều người bất ngờ.
Thịt gà ngon nhưng kiêng kỵ khi ăn cùng 8 thứ này
Thịt gà là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Việt, tuy nhiên kết hợp thịt gà như nào tốt cho sức khoẻ thì không phải ai cũng biết.
Giải mã cơn sốt của phim kinh dị Việt 'Tết ở làng Địa Ngục'
Việc bứt phá, tạo ra những sản phẩm không giới hạn trong ràng buộc cũ kỹ vừa là thời cơ, vừa là thách thức với những cá thể đang "lột xác" như "Tết ở làng Địa Ngục" và "Kẻ ăn hồn".
Những cuốn sách dạy cách chung sống hạnh phúc trong gia đình
Những cuốn sách được giới thiệu nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hướng đến trang bị kỹ năng và hiểu biết về tâm lý cho thành viên trong gia đình nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.
Sai lầm khi bảo quản thực phẩm khiến vi khuẩn chết người sinh sôi
Khi chế biến, đóng gói, đóng hộp vào bao kín, chúng ta có thể vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn kỵ khí sinh sôi, phát triển trong thức ăn.
Những thực phẩm trở nên độc hại nếu bị nấu quá chín
Một số thực phẩm như mật ong, ớt chuông, bông cải xanh nên được ăn sống hoặc nấu ở nhiệt độ thấp để giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng.