Thuế thu nhập cá nhân quá lạc hậu, sao chưa sửa?
Bộ Tài chính cho biết, do chỉ số giá tiêu dùng (CPI) chưa vượt quá 20% nên chưa sửa mức giảm trừ gia cảnh. Các chuyên gia cho rằng, cần thay đổi cách tính sớm.
2.876 kết quả phù hợp
Thuế thu nhập cá nhân quá lạc hậu, sao chưa sửa?
Bộ Tài chính cho biết, do chỉ số giá tiêu dùng (CPI) chưa vượt quá 20% nên chưa sửa mức giảm trừ gia cảnh. Các chuyên gia cho rằng, cần thay đổi cách tính sớm.
Ajinomoto liên tục giới thiệu nhiều thành tựu về khoa học axit amin
Không chỉ là “cây đại thụ” trong ngành gia vị và thực phẩm, Tập đoàn Ajinomoto còn khẳng định vị thế toàn cầu qua các thành tựu nổi bật về khoa học axit amin.
Bộ Y tế lý giải nguyên nhân xảy ra liên tiếp ngộ độc tập thể
Theo Thứ trưởng Y tế, có hiện tượng một số đơn vị cung cấp thực phẩm thu gom nguyên liệu từ bên ngoài chưa rõ nguồn gốc và nhiễm khuẩn Salmonella.
SHB chiến thắng 3 giải thưởng quan trọng tại FinanceAsia Awards 2024
SHB chiến thắng 3 hạng mục giải thưởng quan trọng tại FinanceAsia Awards 2024, được đánh giá dựa trên những tác động tích cực dành cho khách hàng, xã hội và người lao động.
PepsiCo công bố kết quả kinh doanh quý I: Ổn định, nhiều triển vọng
Kết quả này đến từ sự cải thiện đáng kể trong hoạt động kinh doanh quốc tế của công ty, giúp tăng khối lượng hàng bán và tăng trưởng tự thân đạt 9%.
Những cách nấu ăn hại thận người Việt hay làm
Thường xuyên chế biến đồ ăn với quá nhiều muối, nấu quá ngọt, chiên rán ngập dầu sẽ khiến thận quá tải, dẫn tới suy thận.
Saigon Co.op cam kết tiêu thụ mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La
Sáng 19/5 tại huyện Mộc Châu, UBND tỉnh Sơn La và Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tổ chức lễ khởi hành đưa mận hậu Sơn La vào hệ thống phân phối của Saigon Co.op.
Chủ thương hiệu mì 2 tôm sắp trả cổ tức lớn
Colusa - Miliket chốt thời gian đăng ký cuối cùng để chi trả cổ tức năm 2023 bằng tiền mặt với tỷ lệ 26%, tức mỗi cổ phiếu nhận 2.600 đồng vào ngày 29/5 tới đây.
4 biện pháp phòng ngừa viêm loét dạ dày
Viêm loét dạ dày là một trong những bệnh lý đường tiêu hóa ngày càng phổ biến.
Gần 400 doanh nghiệp tham gia triển lãm quốc tế tại TP.HCM
Lãnh đạo TP.HCM kỳ vọng triển lãm quốc tế này sẽ giúp các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận, quảng bá sản phẩm với các nhà phân phối trong và ngoài nước.
Khai trừ Đảng hiệu trưởng trong vụ 11 học sinh ăn 2 gói mì
Liên quan vụ "11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm", ông Trần Ngọc Hà, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, vừa bị khai trừ Đảng.
Thói quen sau bữa cơm của người Việt dễ mang bệnh vào người
Giữ lại phần thức ăn thừa, sau đó thêm nhiều gia vị hoặc đun nóng để tiếp tục ăn vào bữa sau là thói quen của rất nhiều gia đình Việt.
Bộ Y tế kêu gọi tăng cường cảnh giác về an toàn thực phẩm
Bộ Y tế cảnh báo tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm đóng hộp đã hết hạn sử dụng, bị phồng, bẹp, biến dạng, hoen gỉ, không còn nguyên vẹn...
Làm sao phòng bệnh mùa hè cho con?
Vào mùa nắng nóng, nhiệt độ, độ ẩm trong không khí khá cao là những điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm như vi khuẩn, siêu vi… bùng phát.
Điện Biên Phủ - nơi quá khứ hào hùng không bao giờ bị lãng quên
Chiến dịch Điện Biên Phủ đã qua tròn 70 năm, quá khứ đã khép lại. Mảnh đất và con người Điện Biên giờ đang đổi thay như một bức tranh đa sắc màu của sự sống.
Chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra vụ 568 người ngộ độc sau ăn bánh mỳ
Liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở TP Long Khánh (Đồng Nai) khiến 568 người nhập viện, hiện chính quyền TP Long Khánh đã chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra xác minh.
Tái hiện hình ảnh những vị 'vua vận tải' của chiến trường Điện Biên
Đội hình dân công hỏa tuyến với 40 chiếc xe đạp thồ tái hiện lại đoàn quân vận tải của chiến dịch Điện Biên năm xưa.
Chuyện về sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ Mường Phăng
Việc đào hầm cho Đại tướng và các sĩ quan ở Sở chỉ huy chiến dịch đã được kể lại trong sách "Chiến sĩ Điện Biên kể chuyện".
Bóng hồng đổ mồ hôi trên thao trường dịp kỷ niệm 70 năm Điện Biên Phủ
Hình ảnh những quân nhân tích cực luyện tập chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ bất chấp thời tiết nắng nóng oi bức khiến nhiều người dân xúc động.
Liên tiếp hàng loạt vụ ngộ độc tập thể, chuyện gì đang xảy ra?
Bên cạnh yếu tố nắng nóng kéo dài khiến thực phẩm nhanh hỏng, thói quen ăn uống và chế biến thực phẩm của đa số người Việt cũng là yếu tố nguy cơ cao.