Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra vụ 568 người ngộ độc sau ăn bánh mỳ

Liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở TP Long Khánh (Đồng Nai) khiến 568 người nhập viện, hiện chính quyền TP Long Khánh đã chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra xác minh.

Ngày 7/5, UBND TP Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, liên quan vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ Cô Băng (phường Xuân Bình, TP Long Khánh) khiến 568 người nhập viện điều trị, UBND TP Long Khánh đã chuyển cơ quan điều tra xác minh, làm rõ.

Banh my Dong Nai anh 1

Công an làm việc tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh. Ảnh: Hoàng Anh.

Theo đó, tính đến ngày 6/5, số nhập viện khám và điều trị tại bệnh viện là 568 trường hợp, đang điều trị 300 trường hợp, chuyển viện là 11 trường hợp, 138 trường hợp đã được xuất viện, cấp toa thuốc 119 trường hợp.

Sau khi nhận được thông tin, UBND TP Long Khánh đã chỉ đạo các ngành chức năng xác minh làm rõ. Quá trình kiểm tra ghi nhận tiệm bán bánh mỳ thịt trên phục vụ khoảng 1.000 ổ/ngày, không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tại đây, có 4 người làm việc trực tiếp không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe.

Tuy nhiên, theo quy định cần chờ kết quả xét nghiệm của Viện Y tế công cộng TP.HCM để chứng minh hành vi “bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm” của chủ cơ sở kinh doanh trên.

Banh my Dong Nai anh 2

Lực lượng chức năng lấy mẫu bệnh phẩm tại cơ sở bánh mỳ Cô Băng ở TP Long Khánh, Đồng Nai. Ảnh: Hoàng Anh.

Ông Tăng Quốc Lập - Phó Chủ tịch UBND TP Long Khánh cho biết, trong hơn 560 ca ngộ độc trên, có những ca rất nặng và đa số là trẻ em. Vụ việc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, do đó căn cứ quy định tại bộ luật Hình sự, luật Xử lý vi phạm hành chính, UBND TP Long Khánh đã chuyển các hồ sơ xác minh bước đầu về cơ sở kinh doanh nói trên cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Long Khánh để điều tra làm rõ theo quy định pháp luật.

Tìm thấy thi thể bé trai 8 tuổi sau 3 ngày mất tích

Sau hơn 3 ngày tìm kiếm, bé trai mất tích ở Đồng Nai được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong dưới giếng sâu.

Cảnh sát truy tìm bé trai 8 tuổi mất tích ở Đồng Nai

Đã hơn 24 giờ đồng hồ tổ chức tìm kiếm, lực lượng cứu hộ, cứu nạn ở Đồng Nai vẫn chưa tìm thấy bé trai 8 tuổi mất tích.

Công an vào cuộc vụ hàng trăm người ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ

Ngày 3/5, đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn, đã làm việc với Sở Y tế Đồng Nai.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

https://vietnamnet.vn/vu-568-nguoi-ngo-doc-sau-an-banh-mi-chuyen-ho-so-sang-co-quan-dieu-tra-2277903.html

Hoàng Anh - ĐN/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm