Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bóng hồng đổ mồ hôi trên thao trường dịp kỷ niệm 70 năm Điện Biên Phủ

Hình ảnh những quân nhân tích cực luyện tập chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ bất chấp thời tiết nắng nóng oi bức khiến nhiều người dân xúc động.

70 nam Dien Bien Phu anh 1

Chỉ còn vài ngày nữa là tròn 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, sự kiện trọng đại của cả đất nước. Tại khắp các ngả đường của thành phố Điện Biên Phủ những ngày này, luôn rộn ràng những tiếng hô “Một…hai…một…hai…” của các lực lượng tham gia lễ diễu binh diễu hành.

70 nam Dien Bien Phu anh 2

Đặc biệt, hình ảnh các nữ chiến sĩ thuộc nhiều đơn vị vũ trang tham gia luyện tập khiến không khí càng thêm nhộn nhịp. Hàng nghìn nữ chiến sĩ thuộc các khối quân nhạc, quân y, dân quân các dân tộc Tây Bắc, dân quân du kích miền Nam... vượt nắng thao trường, kiên cường luyện tập chuẩn bị cho sự kiện trọng đại của đất nước đã để lại nhiều ấn tượng cho người dân.

70 nam Dien Bien Phu anh 3

Các nữ quân nhân thuộc khối quân nhạc tập luyện diễu binh trên đường phố Điện Biên. Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, những âm thanh hào hùng của các chiến sĩ Quân nhạc đã góp phần cổ vũ, động viên, thúc giục toàn quân ta hăng hái, vững bước tiến lên phía trước, chiến đấu, chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược.

70 nam Dien Bien Phu anh 4

Cùng với đội ngũ thầy thuốc Quân y, các nữ sĩ quan Quân y ra sức học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, tham gia cấp cứu, điều trị thương, bệnh binh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bộ đội và Nhân dân.

70 nam Dien Bien Phu anh 5

Các nữ sĩ quan Quân y góp phần vào thắng lợi của Chiến dịch Điện Biên Phủ và các cuộc chiến tranh giải phóng đất nước, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”.

70 nam Dien Bien Phu anh 6

Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, nữ Dân quân các dân tộc Tây Bắc không quản ngại gian khổ, hy sinh, tích cực tham gia kháng chiến, chăm nuôi bộ đội, thương binh, vận chuyển lương thực, thực phẩm, vũ khí, làm đường giao thông…

70 nam Dien Bien Phu anh 7

Hình ảnh những “Cô Ba dũng sĩ” cổ đeo khăn rằn, đội nón tai bèo, bám xóm, bám ấp, đánh giặc mọi lúc, mọi nơi, căng kéo, phân tán địch ra nhiều nơi, góp phần cùng với quân, dân cả nước làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

70 nam Dien Bien Phu anh 8

Các nữ chiến sĩ thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tham gia diễu binh.

70 nam Dien Bien Phu anh 9

Đây là lực lượng góp phần khẳng định Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy, thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, để lại nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam với bè bạn năm châu, đồng nghiệp quốc tế.

70 nam Dien Bien Phu anh 10

Các nữ chiến sĩ Cảnh sát đặc nhiệm có vẻ ngoài trẻ trung cùng sự rắn rỏi, tự tin.

70 nam Dien Bien Phu anh 11

Để đứng trong hàng ngũ của Cảnh sát đặc nhiệm, cũng giống như nam giới, các cô gái phải trải qua những khóa huấn luyện kỹ, chiến thuật chuyên ngành với vô vàn khó khăn, thử thách.

70 nam Dien Bien Phu anh 12

Nét đẹp mạnh mẽ của những nữ chiến sĩ Khối Cảnh sát giao thông. Để có những động tác thuần thục và đều nhau, các thành viên trải qua các bài tập từ cơ bản, hoàn thiện, đi theo nhạc đến nâng cao thành kỹ năng.

70 nam Dien Bien Phu anh 13

Hình ảnh những nữ quân nhân vượt nắng thao trường, kiên cường luyện tập cho sự kiện 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ bất chấp thời tiết nắng nóng oi bức đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân Điện Biên và du khách.

Bộ trưởng Bộ Quân đội Pháp dự lễ kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhận lời mời của Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Quân đội Pháp Sebastien Lecornu sẽ dự lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chiều 16/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Khu di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ.

Dàn pháo khai hỏa trong lễ kỷ niệm 70 Chiến thắng Điện Biên

15 khẩu pháo 105 mm sẽ bắn 21 loạt đại bác mở màn cho buổi lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vào ngày 7/5 tới.

Bộ sách "Vững bước trên con đường đổi mới" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một trong những công trình nổi bật của NXB Chính trị Quốc gia Sự thật; gồm hai tập, tập một gồm các bài viết, trả lời phỏng vấn của Tổng bí thư đăng trên báo Nhân Dân từ năm 2011-2014. Tập 2 là những bài từ năm 2015-2017.

Nội dung sách tập trung vào các vấn đề đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, phát huy sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân tộc; chủ động, tích cực hội nhập, hợp tác quốc tế, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh...

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm