70 năm Giải phóng Thủ đô - cựu chiến binh kể chuyện tiếp quản Hà Nội
Sau Toàn quốc Kháng chiến (19/12/1946), tiểu đoàn Bình Ca là đơn vị quân đội đầu tiên rút khỏi Hà Nội. Đến ngày giải phóng, tiểu đoàn là đơn vị đầu tiên được lệnh về tiếp quản.
510 kết quả phù hợp
70 năm Giải phóng Thủ đô - cựu chiến binh kể chuyện tiếp quản Hà Nội
Sau Toàn quốc Kháng chiến (19/12/1946), tiểu đoàn Bình Ca là đơn vị quân đội đầu tiên rút khỏi Hà Nội. Đến ngày giải phóng, tiểu đoàn là đơn vị đầu tiên được lệnh về tiếp quản.
Mùa thu Trung Quốc thành công 'giành' khách Việt
Bất chấp giá vé máy bay tăng cao đợt lễ hội cuối năm, tour ngắm lá phong, hạnh ngân tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc vẫn nô nức khách Việt. Trong khi đó, tour mùa thu tại Hà Nội có phần lép vế.
Toàn bộ 32 di sản phi vật thể Quốc gia về ẩm thực Việt Nam
Phở Nam Định, phở Hà Nội và mỳ Quảng được công nhận là Di sản Văn hóa phi Vật thể Quốc gia hồi tháng 8, nâng tổng số Di sản Văn hóa phi Vật thể Quốc gia liên quan đến ẩm thực lên 32.
Phẩm chất quan trọng để trở thành ông chủ nhà hàng
Từ lúc khai trương đến khi nhà hàng hoạt động ổn định là một chặng đường khá dài. Trong những tình huống khó khăn, người chủ nhà hàng cần kiên trì và không ngừng sáng tạo.
Nhiều vụ cháy thương tâm xảy ra trong ngõ nhỏ ở Hà Nội
Một số vụ cháy lớn trên địa bàn Hà Nội vài năm gần đây đã để lại hậu quả nghiêm trọng cùng nỗi ám ảnh dai dẳng cho cộng đồng.
123 ngày nữa bạn có thêm kỳ nghỉ dài 4 ngày để du lịch
Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 kéo dài 5 ngày, trong năm nay, người lao động còn được nghỉ dịp Quốc khánh 2/9. Tính từ ngày 2/5, du khách có 123 ngày để lên kế hoạch cho chuyến đi dịp này.
Onigiri (cơm nắm) - món ăn linh hồn của ẩm thực Nhật - đang "thay da đổi thịt". Các cửa tiệm bán nhiều loại nhân mặn và nhân cải tiến, như thịt áp chảo, thậm chí cả carbonara.
Chiều ba mươi Tết ăn bánh chưng đen, thịt vịt
Bữa cơm tất niên cúng tổ tiên của người Tày Bắc Hà được chuẩn bị tươm tất với bánh chưng đen, thịt vịt, thịt gà, cá nướng, xôi màu, canh miến mộc nhĩ...
Giúp trẻ thêm yêu bếp với điệp vụ 'Nấu Tết đậm đà - Truy tìm Tết lạc'
Tết Nguyên đán vẫn đều đặn mỗi năm gõ cửa. Nhưng với những đứa trẻ hiện đại, Tết không còn chứa đựng cảm xúc nhiệm màu như trong ký ức của cha mẹ. Phải chăng Tết đã đi lạc?
'Sách nào cũng có hai yếu tố: vừa dở vừa hay, kể cả best seller'
Theo nhà văn, dịch giả Khánh Phương, không có tác phẩm hoàn toàn hay cũng như hoàn toàn dở. Sách nào cũng có cả hai yếu tố đan xen: vừa dở vừa hay, kể cả best seller.
10 phút làm cơm chiên kiểu Nhật
Với trứng, thịt nguội, cơm trắng cùng các loại gia vị quen thuộc, bạn có thể tự hoàn thành đĩa cơm chiên thơm ngon, bắt mắt.
Làm cơm gà sốt xì dầu hấp dẫn như ngoài hàng
Với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến không hề cầu kỳ, bạn dễ dàng làm được đĩa cơm gà sốt xì dầu thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình trong ít phút chuẩn bị.
6 món ngon cho mùa mưa ở TP.HCM
Với những ngày trời mưa se lạnh, bạn sẽ có đa dạng các món ăn để sưởi ấm chiếc bụng của mình.
5 phút làm cơm rang trứng đơn giản
Cơm rang trứng là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho ngon và tiết kiệm thời gian.
Món cơm chiên trứng đậm đà cho người mới vào bếp
Sự kết hợp giữa các loại rau củ, trứng, cơm nguội cùng gia vị đơn giản mang lại cho bạn tô cơm chiên đậm đà với màu sắc bắt mắt.
Tìm thú vui mới tại khu du lịch sinh thái miền Tây
Nhiều hoạt động vui chơi, vườn cây trái xum xuê gói gọn trong một không gian, lại tiết kiệm chi phí, khu du lịch sinh thái miền Tây là điểm đến lý tưởng trong dịp hè.
Học làm cơm cải bó xôi ngon như ngoài hàng
Không chỉ mang màu sắc đẹp mắt, cơm trộn với hỗn hợp cải bó xôi còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
15 phút làm cơm chiên bò băm ngon miễn chê
Tận dụng cơm nguội với thịt bò băm cùng các loại gia vị đơn giản, bạn sẽ có được đĩa cơm chiên ngon chuẩn nhà hàng.
Cách làm cơm thịt heo Nhật Bản
Butadon là tô cơm thịt heo truyền thống của Nhật Bản và thường được bày bán tại các quán ăn từ bình dân cho tới cao cấp.
Món ăn sinh chất cực độc khiến nhiều người ở Quảng Nam nhập viện
Tỉnh Quảng Nam trong vòng 2 tuần gần đây ghi nhận 10 ca ngộ độc, trong đó, các bệnh nhân đều thuộc một gia đình và có ăn cùng một món với nhau.