McDonald's bị nghi ngờ làm lây lan ngộ độc E.coli tại Mỹ
Gần 50 ca được ghi nhận nhiễm khuẩn E.coli, trong đó có 1 người tử vong sau khi ăn hamburger Quarter Pounder của McDonald’s tại Mỹ.
128 kết quả phù hợp
McDonald's bị nghi ngờ làm lây lan ngộ độc E.coli tại Mỹ
Gần 50 ca được ghi nhận nhiễm khuẩn E.coli, trong đó có 1 người tử vong sau khi ăn hamburger Quarter Pounder của McDonald’s tại Mỹ.
Nhóm máu có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn
Những người mang nhóm máu A có nguy cơ đột quỵ cao hơn 16% so với các nhóm máu khác. Họ cũng dễ nhiễm khuẩn E.coli gây bệnh đường ruột.
6 biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nam giới cần biết
Riêng ở nam giới, nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu thường gặp là vi khuẩn E.coli; vệ sinh kém; bị viêm quy đầu, dương vật bị chấn thương do quan hệ tình dục.
Những căn bệnh lan truyền qua cái chạm tay
Do tiếp xúc với nhiều đồ vật, bàn tay có thể chứa những vi sinh vật gây bệnh tiêu chảy, truyền nhiễm, thậm chí những vi khuẩn có khả năng gây bệnh nặng.
VĐV Olympic nhiễm bệnh khi bơi trên sông Seine
Tuyển thủ ba môn phối hợp Claire Michael nhiễm vi khuẩn E.Coli sau khi tham dự phần thi bơi trên sông Seine của Pháp.
Một tạng người dễ gặp nguy hiểm khi bị ngộ độc
Với người có địa béo phì có thể diễn tiến nặng hơn trẻ có cân nặng bình thường, vì thành tim bị bao phủ một lớp mỡ dày, hệ tim mạch phải chịu áp lực lớn.
Bé trai trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong
Sau một tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bé trai 6 tuổi là bệnh nhân nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai đã không qua khỏi.
Đã tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Salmonella và E.coli là hai vi khuẩn được tìm thấy trong các mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì tại Đồng Nai.
Số ca nghi ngộ độc sau ăn bánh mì ở Đồng Nai tiếp tục tăng
Theo số liệu báo cáo từ UBND huyện Long Khánh, sáng 5/5 có 560 người nhập viện sau khi ăn bánh mì, trong đó 114 trường hợp xuất viện.
Sai lầm khiến nước mía trở nên độc hại
Nước mía là thức uống phổ biến vào mùa hè. Tuy nhiên, một số nhóm người cần thận trọng khi sử dụng đồ uống này.
Người bị tiêu chảy có thể nhiễm virus, vi khuẩn hoặc nhiễm ký sinh trùng. Tiêu chảy có thể gây ra tình trạng mất nước, suy nhược cơ thể.
Thứ đáng sợ bên trong món ăn tái sống
Có khoảng 600 triệu người trên thế giới mỗi năm mắc các loại bệnh do ăn phải thực phẩm nhiễm bẩn, chưa được chế biến kỹ lưỡng.
Nên ăn uống như thế nào sau khi ngộ độc thực phẩm?
Cách tốt nhất để hồi phục sau khi ngộ độc thực phẩm là ngăn ngừa tình trạng mất nước bằng cách bổ sung chất lỏng, chất điện giải.
Đau bụng, rối loạn tiêu hóa khi đi du lịch cần phải làm gì?
Đau bụng, rối loạn tiêu hóa dễ xảy ra khi đi du lịch, ăn đồ ăn lạ. Nếu bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa cần xử trí ra sao?
Thời tiết nồm ẩm dễ mắc bệnh gì?
Thời tiết nồm ẩm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh hô hấp, tiêu hóa và làm trầm trọng một số bệnh mạn tính.
Các giải pháp giảm thiểu lãng phí thực phẩm
Một số giải pháp tiềm năng có thể áp dụng để khép kín vòng lặp trong vấn đề lãng phí thực phẩm.
Cánh gà được nấu chín, vi khuẩn đã chết vẫn có thể gây ngộ độc
Theo các chuyên gia, thức ăn đã nhiễm khuẩn dù qua chế biến, được chiên rán, vi khuẩn có thể chết nhưng độc tố của chúng không mất đi.
Paris lên kế hoạch làm sạch sông Seine cho khách tắm
Chính quyền Paris chi khoảng một tỷ euro làm sạch dòng sông Seine để tổ chức các cuộc thi bơi lội.
WHO cảnh báo về 4 loại syrup ho sau cái chết của 66 trẻ em ở Gambia
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo về 4 loại syrup trị ho và cảm lạnh do Maiden Pharmaceuticals ở Ấn Độ sản xuất, nghi ngờ chúng liên quan đến cái chết của 66 trẻ em ở Gambia.
Nước đun sôi để nguội qua đêm có bị thiu không
Có ý kiến cho rằng nước đun sôi để nguội để qua đêm có thể bị “thiu” do hấp thụ khí CO2. CO2, biến đổi thành axit carbonic (H2CO3) sẽ khiến nước có vị chua.