Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, 2 thanh niên bị phạt 125 triệu đồng

Hai thanh niên vừa bị Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định xử phạt với tổng số tiền 125 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ.

Các thanh niên Lâm Đồng lên đường nhập ngũ ngày 8/2 vừa qua.

Ngày 28/2, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực quốc phòng đối với Nghiêm Văn C. (21 tuổi, ngụ tại phường 6, TP. Đà Lạt) và Chu Mạnh H. (20 tuổi, ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng).

Theo thông tin ban đầu, hai thanh niên này đã không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ của Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự TP Đà Lạt, cũng như huyện Đức Trọng.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, hành vi của C. và H. vi phạm quy định trong Nghị định số 120/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã xử phạt Nghiêm Văn C. và Chu Mạnh H., mỗi người 62,5 triệu đồng; đồng thời, buộc hai thanh niên này thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định.

Trước đó, ngày 8/2, 1.371 thanh niên sinh sống tại 12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã lên đường nhập ngũ. Trong đó, 1.150 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 221 người thực hiện nghĩa vụ công an.

Những cuốn sách hay về biển đảo Việt Nam

Dấu ấn Việt Nam trên Biển Đông, do tiến sĩ Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ làm chủ biên, nói về lịch sử xác lập, thực thi các quyền, lợi ích chính đáng của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, với các vùng biển, thềm lục địa thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia.

Cà Nóng chu du Trường Sa là một cuốn sách thú vị về biển đảo, là chuyến du hành ngược thời gian để khám phá những cột mốc lịch sử của cha ông trong tiến trình chinh phục và gìn giữ biển đảo.

Ngành đóng thuyền và tàu thuyền ở Việt Nam thời Nguyễn cung cấp một cái nhìn tổng quát về ngành đóng thuyền và tàu thuyền ở Đàng Trong dưới thời các chúa Nguyễn và ở Việt Nam trong thời kỳ đầu của vương triều Nguyễn (1802-1945). Các chúa Nguyễn đã lập những đội thuyền như: Thanh Châu, Hải Môn, Bắc Hải,… để vượt biển đến quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cắm cột mốc khẳng định chủ quyền

Bộ Quốc phòng trả lời về bất cập trong xét hoãn nghĩa vụ quân sự

Bộ Quốc phòng cho biết đã nhận được ý kiến của cử tri tỉnh Bạc Liêu liên quan đến nội dung Luật Nghĩa vụ quân sự và Luật Lao động (sửa đổi) còn có sự chồng chéo, chưa thống nhất.

TP.HCM cần 10 tỷ đồng hỗ trợ phẫu thuật mắt cho thanh niên đi nghĩa vụ

Dự kiến TP.HCM cần chi 9-10 tỷ đồng để hỗ trợ kinh phí phẫu thuật mắt cho công dân tham gia nghĩa vụ quân sự trong năm 2024.

TP.HCM cần 10 tỷ đồng hỗ trợ phẫu thuật mắt cho thanh niên đi nghĩa vụ

Dự kiến TP.HCM cần chi 9-10 tỷ đồng để hỗ trợ kinh phí phẫu thuật mắt cho công dân tham gia nghĩa vụ quân sự trong năm 2024.

https://tienphong.vn/khong-chap-hanh-lenh-goi-nhap-ngu-hai-thanh-nien-bi-phat-125-trieu-dong-post1513770.tpo

Kim Anh/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm