Vì sao bò Úc đang 'nuốt' bò Việt ?
Với chi phí đắt đỏ, số lượng nuôi nhỏ lẻ đã khiến bò Việt bị bò Úc áp đảo về số lượng và lấn chiếm thị phần.
203 kết quả phù hợp
Vì sao bò Úc đang 'nuốt' bò Việt ?
Với chi phí đắt đỏ, số lượng nuôi nhỏ lẻ đã khiến bò Việt bị bò Úc áp đảo về số lượng và lấn chiếm thị phần.
Vì sao người Việt thích ăn thịt nhập khẩu?
Ngành chăn nuôi trong nước đang chịu áp lực rất lớn trước sức ép của quá nhiều sản phẩm thịt nước ngoài đang nhập vào thị trường nội địa.
Giá thịt heo, gà mới tăng đã lo
Giá các loại thịt heo tăng xấp xỉ 10.000 đồng/kg so với đầu tháng, giá gà công nghiệp và gà tam hoàng cũng tăng 10.000-20.000 đồng/kg do nguồn cung khan hiếm.
Ngoài nhập nguyên con, còn có nguồn thịt tươi về bằng máy bay, đông lạnh khiến giá bán lẻ thịt bò Úc chênh lệch rất lớn tại các điểm bán, làm người tiêu dùng hoa mắt.
Thịt lợn miền Bắc lần đầu xuất ngược lại TP.HCM
Do Trung Quốc ngừng nhập hàng nên lần đầu tiên sau 7-8 năm, thịt lợn từ miền Bắc mới xuất ngược lại về TP.HCM.
Thông tin cúm gia cầm không chỉ làm người chăn nuôi thua lỗ mà người tiêu dùng cũng hoang mang khi đi chợ. Nhiều bà nội trợ thậm chí còn quay lưng hẳn với con gà, quả trứng.
Chăn nuôi gia cầm liêu xiêu trong dịch cúm
Lãnh đạo Cục Chăn nuôi cảnh báo, nếu tình trạng người dân không vào đàn, nguy cơ thiếu hụt nguồn cung, khả năng gà lậu sẽ tràn vào, mang theo dịch bệnh.
Cả làng làm giàu nhờ ngựa bạch
Cao ngựa bạch ngày càng có giá nên khắp nơi đổ về đây săn. Giá ngựa bạch rất cao, một con trưởng thành giá lên tới 60-70 triệu đồng.
Heo, bò Việt đắt nhất thế giới
Thịt bò, heo, thịt gà sản xuất trong nước đều có giá thành cao hơn các nước trong khu vực và trên thế giới. Thịt nội sẽ nhường sân cho thịt ngoại khi thuế suất nhập khẩu bằng 0.
Từ thịt bò Úc đến đường của bầu Đức
Mỗi khi hàng nước ngoài nhập về cạnh tranh giá với sản phẩm trong nước, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp thì các doanh nghiệp trong nước lại “la làng”.
12 tấn thịt bò ngoại hết đát 2 năm giấu kỹ trong kho hải sản
Nếu không bị phát hiện, khả năng số lượng thịt này được phân phối cho các quán nhậu, bếp cơm công nhân...
Hết sốt giá đến 'khủng hoảng' thừa trứng gà
Giá trứng hai tháng nay tại khu vực Nam bộ giảm liên tục khiến nhiều trang trại phải tìm cách bán gà đẻ để giải quyết “khủng hoảng thừa”, tránh để giá trứng giảm thêm.
Chiêu biến lợn siêu nạc thành lợn mán đặc sản
Mua thịt lợn mán tại các quầy ngoài chợ với giá cao gấp đôi thông thường nhưng thực chất là thịt lợn sề.
Thịt bò Úc độc chiếm siêu thị Việt
Khảo sát tại các siêu thị và cửa hàng thực phẩm ở TP. HCM, nhân viên bán hàng cho biết, bò Úc hiện đã chiếm chỗ của bò trong nước.
Thương lái Trung Quốc ồ ạt gom lợn mỡ làm bánh trung thu?
Giá thu mua lợn tại khu vực Đông Nam Bộ đã tăng lên mức 46.000 - 47.000 đồng/kg, do ảnh hưởng của việc thương lái Trung Quốc liên tục gom lợn mỡ trong thời gian qua.
Nhu cầu thưởng thức thịt gà già Đông Tảo (xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên) tăng mạnh, khiến giá gà thịt được đẩy lên cao.
Người nuôi gà bán 1, người dùng trả 3
Trong một tháng qua, giá gà công nghiệp tại các trại đã giảm từ 38.000 đồng/kg còn 16.000-17.000 đồng/kg nhưng giá bán lẻ ngoài các chợ hầu như không thay đổi.
Giá gà công nghiệp trong nước chỉ tương đương khổ qua, đậu đũa, củ cải..., thậm chí còn rẻ hơn cả bầu, bí, đậu côve.
Mối nguy từ trứng gà Trung Quốc giá 500 đồng/quả
Nhiều chuyên gia cho rằng đây là mối nguy lớn đối với sức khỏe của người dân bởi rất có thể số trứng này được nhập từ vùng đang bị dịch cúm A/H7N9 ở nước này
Giá trứng đang tăng từng ngày nhưng phần lớn lợi nhuận không đến tay người chăn nuôi mà chảy vào túi các doanh nghiệp nước ngoài.