Vì sao bò Úc đang 'nuốt' bò Việt ?
Với chi phí đắt đỏ, số lượng nuôi nhỏ lẻ đã khiến bò Việt bị bò Úc áp đảo về số lượng và lấn chiếm thị phần.
163 kết quả phù hợp
Vì sao bò Úc đang 'nuốt' bò Việt ?
Với chi phí đắt đỏ, số lượng nuôi nhỏ lẻ đã khiến bò Việt bị bò Úc áp đảo về số lượng và lấn chiếm thị phần.
Vì sao người Việt thích ăn thịt nhập khẩu?
Ngành chăn nuôi trong nước đang chịu áp lực rất lớn trước sức ép của quá nhiều sản phẩm thịt nước ngoài đang nhập vào thị trường nội địa.
Hơn 60% mẫu thịt tại Hà Nội nhiễm khuẩn, trong đó có vi khuẩn gây tiêu chảy. Phần lớn người dân thủ đô ăn thịt từ hàng nghìn điểm giết mổ nhỏ lẻ, chưa kiểm soát được vệ sinh.
Mặc nắng mưa, ruồi nhặng, bụi đường mù mịt, các sạp thịt chó tại khu vực đường Phạm Văn Hai, chợ Xóm Mới (TP.HCM)... vẫn ngày ngày phơi ra hè phố.
Thịt lợn chết 'lết' từ lò mổ tới bàn ăn
Lợn đang ốm, đã chết, nhiều con chết từ 3 - 4 ngày thậm chí cả tuần vẫn được mổ lấy thịt để bán ra thị trường là những sự thật kinh hoàng đang diễn ra tại thôn Đan Nhiễm.
Kỹ nghệ biến lợn chết thành thịt tươi ngon giá 15.000 đồng
Thịt lợn con, lợn sề ốm chết sẽ được "phù phép" để thành thịt tươi ngon. Bán với giá siêu rẻ, chỉ 15.000-30.000 đồng/kg, chủ lò mổ cũng bỏ túi cả triệu đồng.
Nhờ đâu bầu Đức dám nuôi hơn 230.000 con bò?
Khi tôi nói nuôi bò, nhiều người xôn xao: Ông biết gì mà nuôi. Tôi thưa, không biết mới làm được. Vì không biết nên mạnh dạn ứng dụng công nghệ mới, không ù lỳ cách nuôi phổ thông.
Chợ Đà Lạt không có thịt heo để bán
Mặc dù giá các loại thực phẩm trên thị trường vẫn đang ổn định, nhưng sáng 11/5, cả chợ Đà Lạt bỗng dưng xôn xao vì hàng chục tiểu thương kinh doanh thịt heo chẳng có thịt để bán.
Một thau nước rửa 8 bộ lòng ở lò mổ heo Phùng Khoang
Nước, phân, máu, lông, da lợn trộn lẫn vào nhau, thành một thứ dung dịch sền sệt, dậy mùi hôi thối và gây ô nhiễm môi trường.
Nguồn gốc thịt lợn: Vừa ăn vừa sợ
“Nhiều bạn tôi than rằng bây giờ nhìn đâu cũng thấy thịt bẩn, ăn thì có thể chết vì ngộ độc nhưng không ăn thì chết đói nên cũng đành liều chứ biết làm sao?”, chị Nhung than thở.
Thịt lợn miền Bắc lần đầu xuất ngược lại TP.HCM
Do Trung Quốc ngừng nhập hàng nên lần đầu tiên sau 7-8 năm, thịt lợn từ miền Bắc mới xuất ngược lại về TP.HCM.
Sự biến mất lặng lẽ của các chợ thịt chó ở Sài Gòn
Theo người dân sống ven các chợ này, một phần vì nguồn hàng ngày một kiệt, phần vì dư luận lên án gay gắt chuyện ăn thịt chó, nhiều người làm nghề bỗng chùn tay.
Trinh sát người Dao tước lựu đạn trong tay 'sói già'
Đang bị truy nã toàn quốc nhưng luôn mang theo bên mình 2 quả lựu đạn mỏ vịt phòng thân, Vì Văn Chiên yên chí ngồi uống rượu bằng bát với bằng hữu thân tín.
Người chăn nuôi chết đứng với đàn gia cầm
Không bán được sản phẩm hoặc bán với giá rẻ mạt, người chăn nuôi đang chết đứng với đàn gia cầm. Nhiều người nói, thị trường gia cầm đang tái hiện bóng ma dịch cúm 10 năm trước.
Thịt heo ôi hư bỏ tủ đông hàng tháng, nhưng nhờ được “tắm” hàn the nên khi rã đông nhìn vẫn tươi ngon.
Giáp Tết, lại có người chết vì cúm gia cầm H5N1
Sau 9 tháng không ghi nhận ca bệnh trên người, ngày 20/1, Bộ Y tế xác nhận ca nhiễm và tử vong đầu tiên trong năm 2014 do virus cúm gia cầm A/H5N1.
Biến vịt thải thành chim sẻ, cút thối thành bồ câu
Thay vì dùng chim sẻ, bồ câu, nhiều tiểu thương đã biến vịt con chết, chim cút thải loại, thậm chí cả thịt chuột thành món chim quay vàng ươm nhưng ngậm đầy hóa chất.
Vì sao thịt chó Nhật Tân biến mất?
Phố thịt chó Nhật Tân (Hà Nội), với 50 nhà hàng, tấp nập khách nhậu ngày đêm giờ chỉ còn duy nhất một nhà hàng hoạt động cầm chừng vì vắng khách.
Bồ câu non siêu rẻ giá 10.000 đồng/con tại Hà Nội
Tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội “chim bồ câu siêu rẻ“ có giá chỉ 10.000-13.000 đồng/con đã tẩm ướp sẵn gia vị, trong khi loại bình thường từ 50.000 đến 70.000 đồng.
Những chiêu bẩn trộn đất, đá vào thực phẩm của gian thương
Tiêu được trộn đất, tưới nước, cà phê trộn đậu nành và hóa chất, bơm tạp chất vào tôm, độn đá vào nho Ninh Thuận… Thương lái đang độn đủ thứ bẩn thỉu, độc hại vào thực phẩm để thu lợi, bất chấp...