Đeo vòng để phân biệt heo sạch ở Sài Gòn thực hiện thế nào?
Những khâu chuẩn bị cuối cùng để có sản phẩm thịt heo truy xuất bằng điện thoại thông minh vào ngày mai đã gần hoàn tất, tại một số lò giết mổ heo đều được gắn vòng nhận diện.
54 kết quả phù hợp
Đeo vòng để phân biệt heo sạch ở Sài Gòn thực hiện thế nào?
Những khâu chuẩn bị cuối cùng để có sản phẩm thịt heo truy xuất bằng điện thoại thông minh vào ngày mai đã gần hoàn tất, tại một số lò giết mổ heo đều được gắn vòng nhận diện.
Ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào chăn nuôi quy mô lớn với quy trình khép kín nhằm đưa ra thị trường các sản phẩm thịt an toàn, giá cạnh tranh.
Lò mổ mua heo bệnh về quay rồi bán cho tiệm bánh mì
Chủ cơ sở thừa nhận đã mua heo bệnh, heo chết về quay chín rồi bán cho các tiệm bánh mì hoặc cơ sở kinh doanh khác với giá 100.000 đồng/kg.
TP HCM đang nỗ lực để đến cuối năm 2017, nguồn thịt cung cấp cho người dân bảo đảm an toàn như các nước tiên tiến
Mua heo chết, nhiễm bệnh về xẻ thịt
Chủ lò mổ tại Đồng Nai đến các hộ chăn nuôi trong vùng mua heo chết, nhiễm bệnh về xẻ thịt để bán. Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất, bắt giữ và xử lý.
TP HCM đề xuất thành lập cơ quan quản lý thực phẩm
Một cơ quan chuyên môn giám sát, kiểm tra thực phẩm ở TP HCM hoạt động độc lập, chuyên nghiệp sắp được thành lập với mục đích đảm bảo "bữa ăn sạch" cho người dân.
20 lô heo dính chất cấm ở TP HCM
Trong vòng 10 ngày kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 20 lô heo dính chất cấm (tổng đàn gần 1.000 con) tại một số lò mổ lớn ở TP HCM.
Hàng trăm kg thịt heo bẩn chuẩn bị lên bàn ăn
Kiểm tra đột xuất, lực lượng liên ngành phát hiện hàng trăm kg thịt heo không nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh trong 2 lò mổ lậu.
Chưa tiêu hủy con heo chứa chất cấm nào: Heo độc bán hết veo
Khi lấy mẫu xét nghiệm nước tiểu, có được kết quả nhanh nhất cũng phải mất 36 giờ. Trong thời gian chờ kết quả thì heo đã được tiêu thụ hết.
Bắt quả tang cơ sở giết mổ heo bốc mùi hôi thối
Kiểm tra cơ sở giết mổ heo không giấy phép kinh doanh tại nhà bà Nguyễn Thị Kim Chi (53 tuổi, tỉnh Bến Tre), cơ quan chức năng phát hiện cơ sở đang mổ thịt heo hôi thối, bốc mùi.
Thưởng tiền nhiều tin báo về thực phẩm bẩn
Ông Phan Xuân Thảo, Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP HCM (thuộc Sở NN&PTNT TP) đã có những trao đổi về chủ trương thưởng tiền cho người báo tin về thực phẩm bẩn.
Rất nhiều lò mổ lậu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, địa phương cung ứng thịt heo chủ yếu cho TP HCM, có quy trình giết mổ cực kỳ dơ bẩn.
Mổ lậu ở những điểm bí mật rất khó phát hiện, thịt bẩn tràn ra thị trường càng khó kiểm soát.
Rợn người với lò mổ tiêm thuốc ngủ, bơm nước vào heo
Để kiếm lời bất chính, các thương lái bất chấp sức khỏe người tiêu dùng, đã tiêm thuốc ngủ, bơm nước vào heo để tăng trọng, biến “heo lành” thành “heo độc”.
Heo không rõ nguồn gốc, heo bệnh được đưa vào các lò mổ lậu rồi phân phối ra các chợ mà không gặp trở ngại nào.
Các lò này ở phường Long Bình (Biên Hòa, Đồng Nai) giết mổ heo không rõ nguồn gốc, không được kiểm dịch, thậm chí giết mổ cả heo bệnh, heo chết.
Đường đi của chất tạo nạc gây ung thư
Nhiều cơ sở với hàng nghìn con heo - được cung ứng cho TP HCM, Bình Dương sử dụng chất cấm cho heo ăn.
Chủ trang trại đổ cho thương lái dùng chất cấm vỗ béo heo
Theo các cơ sở chăn nuôi, có thể thương lái mua heo của họ đem về dùng chất cấm (chất tạo nạc) để vỗ béo chứ cơ sở chăn nuôi không sử dụng chất cấm này.
Tác hại của thịt lợn bẩn nhiều người vẫn ăn hàng ngày
Hiện nay thịt lợn mất vệ sinh đang được bày bán tràn lan, người tiêu dùng không có nhiều lựa chọn. Điều đáng sợ là họ không lường hết hậu quả của nó lên sức khỏe người tiêu dùng.
Kinh hãi thịt heo tiêm thuốc an thần
Tình trạng tiêm các loại thuốc an thần vào heo trước khi mổ rất phổ biến, chủ yếu tập trung ở các lò giết mổ heo lậu.