Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hàng trăm kg thịt heo bẩn chuẩn bị lên bàn ăn

Kiểm tra đột xuất, lực lượng liên ngành phát hiện hàng trăm kg thịt heo không nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh trong 2 lò mổ lậu.

Ngày 20/1, đoàn liên ngành gồm Chi cục Thú y và Quản lý thị trường Đồng Nai lập biên bản xử lý vi phạm 2 chủ lò mổ tại phường Trảng Dài (TP Biên Hòa, Đồng Nai). Lực lượng chức năng tịch thu hàng trăm kg thịt thành phẩm để xử lý theo quy định.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, đoàn công tác kiểm tra đột xuất 2 cơ sở giết mổ tại khu phố 4 (phường Trảng Dài) do ông Nguyễn Năng Tưởng và Nguyễn Trọng Ninh làm chủ.

Thời điểm kiểm tra, nhân viên trong mỗi lò mổ đang xẻ thịt heo không nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch. Địa điểm giết mổ hôi bẩn, không đảm bảo các vệ sinh an toàn thực phẩm. Làm việc với cơ quan chức năng, các chủ lò mổ không xuất trình được giấy phép kinh doanh.

Gần 1 tấn thịt heo bốc mùi hôi thối trong lò mổ

Công an phát hiện nhân viên lò mổ đang xẻ thịt heo nhiễm bệnh, heo chết với số lượng lớn. Gần 1 tấn nội tạng, thịt ngả màu, bốc mùi bị tịch thu, thiêu hủy.

Cơ quan chức năng lập biên bản, xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Năng Tưởng và Nguyễn Trọng Ninh. Hàng trăm kg thịt thành phẩm cùng số heo chưa xẻ thịt bị lực lượng chức năng tịch thu, xử lý theo quy định.

Theo Chi cục Thú y Đồng Nai, từ đầu tháng 1 đến nay, lực lượng liên ngành phát hiện, xử phạt gần 10 cơ sở giết mổ heo lậu trên địa bàn TP Biên Hòa. Gần đến Tết Nguyên đán, hoạt động giết mổ heo lậu rầm rộ và phức tạp.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm