Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Độc giả nóng lòng đợi boxset 'Harry Potter' phiên bản bỏ túi

Sau khi nhà xuất bản Trẻ đưa ra những hình ảnh đầu tiên về boxset "Harry Potter" phiên bản bỏ túi, nhiều độc giả bày tỏ sự hứng thú và mong đợi ngày sách ra mắt.

harry potter anh 1

Boxset Harry Potter phiên bản bỏ túi. Ảnh: Nhà xuất bản Trẻ.

Theo thông tin từ nhà xuất bản Trẻ, đầu tháng 7 này bộ truyện Harry Potter phiên bản bỏ túi sẽ chính thức ra mắt độc giả. Bạn đọc có thể nhận thấy nhiều thay đổi về mặt thiết kế trong diện mạo mới này. Không chỉ dừng lại ở khổ giấy, phông chữ, họa tiết trên bìa, trang trong cũng được làm mới và điểm xuyết thêm.

Trước thông tin trên, người hâm mộ bộ truyện đã sôi nổi bàn tán về những hình ảnh đầu tiên được nhà xuất bản đưa ra về thiết kế mới.

Theo độc giả Trần Thu Ngân chia sẻ trên Facebook, cuốn sách có font chữ rất dễ đọc dù bản mới có khổ nhỏ hơn. Đối với những bạn đọc trung thành và gắn bó với hình tượng Harry Potter từ lâu, việc mua đôi khi phục vụ cho mục đích sưu tầm. Độc giả Đặng Hào cho biết: "Dù lớn rồi nhưng bản thân vẫn muốn mua bộ sách này về sưu tầm".

Một số ý kiến khác cho rằng thay đổi lớn nhất trong boxset khổ nhỏ này là một tập được chia ra làm nhiều phần. Cụ thể, từ 7 tập gốc tách ra 30 tập khổ 10 cm x 14,5 cm. Nhờ đó, một số người không thích đọc sách dày có thể thoải mái hơn khi tiếp cận tác phẩm.

Độc giả Nguyễn Phương Ly bình luận trên Facebook rằng: "Có rất nhiều bạn nhỏ hiện nay khoảng 10 tuổi khó tập trung khi đọc sách dày. Mình nghĩ việc chia nhỏ một tập ra như này là khá hợp lý".

Độc giả khác có tài khoản facebook là Triều cũng nhận thấy việc chia nhỏ một tập ra phù hợp với cả những người lớn có nhu cầu mang sách theo khi đi du lịch. Bên cạnh đó, tài khoản có tên Ngọc Hải cũng cho biết: "Khi đọc bản dày như trước, gáy sách rất dễ gãy, chia nhỏ phần truyện ra như boxset mới này có thể giúp người đọc bảo quản sách tốt hơn.

Được biết, mỗi tập Harry Potter thường dày từ 350 đến 600 trang. Có những phần lên tới hơn 650 trang như Harry Potter và Hội Phượng Hoàng, Harry Potter và chiếc cốc lửa... 30 tập mới trong boxset bỏ túi này có độ dày trung bình khoảng 200-300 trang.

Bên cạnh boxset phiên bản sách bỏ túi, độc giả của Harry Potter còn mong đợi sẽ có thêm phiên bản bìa cứng. Tại các thị trường khác, phiên bản này đã được ra mắt với một diện mạo riêng biệt cho cả bảy phần truyện. Độc giả Quốc Khánh chia sẻ: "Mong rằng phiên bản bìa cứng cũng sẽ sớm về Việt Nam".

Theo đại diện Nhà xuất bản Trẻ, dự án về boxset này đã thu thập nhiều ý kiến từ độc giả trước đó và được ấp ủ từ trong những năm tháng đại dịch Covid-19 diễn ra. "Nhìn lại quá trình làm ra boxset này thì tưởng chừng như đó là một chặng đường thật dài lâu, từ ý tưởng cho đến hiện thực, chưa kể đến những năm dịch gây ngắt đoạn về nhiều thứ. Giữa rất nhiều gợi ý của bạn đọc đối với bộ sách nhiều người yêu mến này, thì Trẻ sẽ giới thiệu trước phiên bản bỏ túi nhưng cỡ chữ vẫn rõ ràng dễ đọc, hướng đến các em thiếu nhi đang làm quen với sách chữ dài", trích lời đại diện Nhà xuất bản Trẻ.

Harry Potter là bộ tiểu thuyết bảy cuốn về thế giới phù thủy, đã bán hơn 600 triệu bản trên toàn thế giới và được dịch sang hơn 80 thứ tiếng. Bộ tiểu thuyết được hoàn thành trong 10 năm, tập cuối Harry Potter và Bảo bối tử thần được phát hành năm 2007.

Đọc được sách hay, hãy gửi review cho ZNews

Bạn đọc được một cuốn sách hay, bạn muốn chia sẻ những cảm nhận, những lý do mà người khác nên đọc cuốn sách đó, hãy viết review và gửi về cho chúng tôi. ZNews mở chuyên mục “Cuốn sách tôi đọc”, là diễn đàn để chia sẻ review sách do bạn đọc gửi đến qua Email: books@zingnews.vn. Bài viết cần gửi kèm ảnh chụp cuốn sách, tên tác giả, số điện thoại.

Trân trọng.

Hơn 100 diễn viên tham gia lồng tiếng sách nói Harry Potter

Ngoài việc các diễn viên lồng tiếng riêng cho từng nhân vật, phiên bản sách nói mới của bộ Harry Potter còn có phần âm nhạc được sáng tác riêng cùng các bản thu âm thanh sinh động.

Độc giả so sánh 'Cánh tư' với 'Harry Potter'

"Cánh tư" cho thấy sức hấp dẫn ngày càng tăng của tác giả ăn khách Rebecca Yarros cũng như thể loại lãng mạn giả tưởng ở Việt Nam.

Đức Huy

Bạn có thể quan tâm