Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đại sứ Nga: Các nước phương Tây nên đi khám bệnh hoang tưởng

Phó trưởng phái đoàn Nga tại Liên Hợp Quốc ngày 15/2 nói các nhà lãnh đạo phương Tây nên đi khám vì họ đang "hoang tưởng" khi lo ngại về khả năng Nga tấn công Ukraine.

"Tôi nghĩ họ cần tìm một bác sĩ giỏi. Tôi khuyên họ làm điều đó. Họ cần một chuyên gia về những trường hợp hoang tưởng như vậy", ông Dmitry Polyanskiy nói, đồng thời bác bỏ thông tin Nga định tấn công Ukraine, theo AFP.

"Quân đội của chúng tôi đang ở trên lãnh thổ của chúng tôi. Họ không biểu thị cho mối đe dọa đối với bất kỳ ai”, ông nói với các phóng viên.

Nhà ngoại giao Nga thừa nhận "không biết con số cụ thể" khi được hỏi về quy mô triển khai quân đội của Nga. Moscow nói đây là một phần của cuộc tập trận quân sự với đồng minh Belarus.

"Tôi nghĩ đợt tập trận với Belarus sẽ kết thúc trong một tuần. Còn lại, tôi không biết", ông Polyanskiy nói.

Phuong Tay can di kham vi hoang tuong ve Ukraine anh 1

Ông Dmitry Polyanskiy, Phó trưởng phái đoàn Nga tại Liên Hợp Quốc. Ảnh: AFP.

Nga đã tập trung hơn 100.000 binh sĩ tới gần biên giới với Ukraine và liên tục tăng cường quân sự trong vài tuần gần đây.

Theo ước tính mới nhất, Mỹ tin rằng khoảng 150.000 lính Nga đang bao vây Ukraine, khiến họ ngày càng lo ngại về nguy cơ nổ ra chiến tranh, bất chấp Moscow phủ nhận khả năng đó.

Giới chức Nga hôm 15/2 tuyên bố đã rút một bộ phận quân đội ở gần biên giới với Ukraine, nói rằng một số đơn vị bắt đầu trở về căn cứ "sau khi hoàn thành nhiệm vụ".

Tuy nhiên, cả NATO và Mỹ đều nói vẫn chưa thể xác minh tuyên bố này của Moscow, cho rằng nguy cơ Nga phát động chiến tranh vẫn rất lớn.

Tổng thống Putin xác nhận rút một phần quân Nga khỏi biên giới Ukraine

Tổng thống Putin cho biết đã ra lệnh rút một phần lực lượng Nga khỏi biên giới Ukraine, đồng thời khẳng định NATO cần lắng nghe các quan ngại an ninh của Moscow.

Quốc hội Nga công nhận 2 vùng lãnh thổ Ukraine là 'nước cộng hòa'

Việc Nga công nhận độc lập với hai vùng lãnh thổ đang nằm dưới quyền kiểm soát của phiến quân ly khai miền Đông Ukraine có thể châm ngòi cho chiến tranh.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm