Chuyên gia: ‘Có trẻ mới 6 tuổi đã bị biến chứng tiểu đường vì béo phì’
Nghỉ học ở nhà dài ngày, tỷ lệ trẻ thừa cân, béo phì tăng nhanh tại Việt Nam. Những xáo trộn trong sinh hoạt và bữa ăn thiếu cân bằng là nguyên nhân chính gây tình trạng này.
523 kết quả phù hợp
Chuyên gia: ‘Có trẻ mới 6 tuổi đã bị biến chứng tiểu đường vì béo phì’
Nghỉ học ở nhà dài ngày, tỷ lệ trẻ thừa cân, béo phì tăng nhanh tại Việt Nam. Những xáo trộn trong sinh hoạt và bữa ăn thiếu cân bằng là nguyên nhân chính gây tình trạng này.
'Ác mộng' cách ly 3 tháng ròng khi từ Mỹ về thăm nhà ở Trung Quốc
Người đàn ông về Trung Quốc thăm cha mẹ dịp Tết Nguyên đán đã phải trải qua các đợt cách ly liên tiếp kéo dài 3 tháng. Người này cuối cùng rời đi mà không có cơ hội về nhà.
Hải cảnh Trung Quốc bị tố quấy rối tàu tuần tra Philippines
Lực lượng Tuần duyên Philippines (PCG) ngày 27/3 thông báo về việc tàu Trung Quốc "điều động ở khoảng cách gần" trên Biển Đông, gây hạn chế di chuyển cho tàu Philippines gần đó.
Cách biến mì ăn liền thành bữa ngon đúng chuẩn
Việc thêm topping cho tô mì được xem là giải pháp tối ưu để có một bữa ăn vừa tiện, ngon lại giàu dinh dưỡng.
10 trải nghiệm ẩm thực phải thử trong năm 2022
Lonely Planet vừa chọn ra những trải nghiệm ẩm thực nổi bật cho du khách trải nghiệm trên khắp thế giới trong năm 2022, từ sushi ở Tokyo đến som tum ở Bangkok.
Làm mì trứng cà chua cho ngày bận rộn
Kiểu mì dễ làm này là một biến thể của món trứng xào cà chua nổi tiếng ở Trung Quốc. Cách chế biến nhanh gọn, phù hợp cho mọi bữa ăn.
“30 món mứt ngon của người Việt”, “Mứt Việt - Vị ngọt Tết xưa”, “Hoài niệm mứt Tết” là những tác phẩm nói về món ăn không thể thiếu ngày Tết.
Sắm món Tết ở khu ‘chợ Bắc’ trung tâm TP.HCM
Những ngày này, các gian hàng trên đường Chu Mạnh Trinh (quận 1) tấp nập hơn thường. Người dân đến khu "chợ" tuổi đời mấy chục năm để mua bánh chưng, giò chả bày cỗ Tết.
Làm bánh mì trứng pesto cho bữa ăn nhanh ngày cận Tết
Tết Nguyên đán cận kề, bạn phải gấp rút hoàn tất nhiều công việc. Một khẩu phần ăn ngon, dễ chế biến là gợi ý ẩm thực lý tưởng giúp bạn có thêm năng lượng.
Cái chết của siêu đám cưới Ấn Độ
Giữa mùa cao điểm cưới hỏi tại Ấn Độ, nhiều cặp đôi phải tổ chức đám cưới với chỉ 20 khách mời, dù đã chuẩn bị cho những bữa tiệc mời đến 500 người.
Bà Thái Hương vào top 50 phụ nữ châu Á có tầm ảnh hưởng của Forbes
Nhà sáng lập Tập đoàn TH kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á được xướng tên trong danh sách Forbes 50 over 50 Asia 2022 công bố ngày 11/1.
Chuỗi cung ứng toàn cầu chao đảo vì "Zero-Covid" của Trung Quốc
Theo chuyên gia tại Moody's Analytics, nguyên nhân chính dẫn đến cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu là chính sách "Zero-Covid" của Trung Quốc.
Phong vị ẩm thực đa sắc của đảo quốc sư tử
Không chỉ là quê hương của các nhà hàng và quán ăn bình dân gắn sao Michelin, ẩm thực Singapore còn được ví như một di sản văn hóa, kế thừa, phát triển theo thời gian.
Thưởng thức món Hoa ở trung tâm TP.HCM
Để thay đổi khẩu vị, các nhà hàng món Hoa hút khách quanh khu vực trung tâm là gợi ý giúp bạn tiện di chuyển.
Chủ tịch TP.HCM chia sẻ kế hoạch mở lại trường học
Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trong tuần này sẽ hoàn thiện kế hoạch mở cửa trường học và gợi ý vùng xanh huyện Củ Chi, Hóc Môn có thể tổ chức lại trường học trước.
Món trứng sốt tương cay kiểu Hàn Quốc cho ngày lạnh
Món trứng sốt tương cay kiểu Hàn Quốc có cách làm đơn giản, thời gian chế biến nhanh chóng được nhiều người nội trợ lựa chọn để đổi món trong những ngày mưa lạnh.
Ăn mì tôm thế nào cho đúng cách?
Trụng qua nước sôi trước khi chế biến là một trong những sai lầm khi ăn mì. Việc này có thể làm mì tôm giảm hương vị thơm ngon, thất thoát một phần dưỡng chất.
Cách làm bánh trứng bí ngô cho đêm Halloween
Với thành phần và cách chế biến đơn giản, bạn chỉ mất ít phút để làm món bánh trứng bí ngô nướng, góp thêm hương vị cho bữa tiệc Halloween.
Đặc sản miền Tây mùa nước nổi qua bàn tay của người trẻ
Bông điên điển, bông súng, cá linh, tép... là những thành phần tạo nên những hương vị hấp dẫn đặc trưng của ẩm thực vùng sông nước.
Chè đậu xanh hột vịt ít ai biết ở Việt Nam
Những món chè mặn, ngọt lẫn lộn thách thức vị giác nhiều thực khách lần đầu trải nghiệm.