12 lợi ích sức khỏe của món thịt vịt trong mâm cỗ Tết Đoan Ngọ
Vịt là loài gia cầm thường được chế biến thành thức ăn quen thuộc hàng ngày. Đặc biệt, thịt vịt rất phổ biến trong mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ.
1.016 kết quả phù hợp
12 lợi ích sức khỏe của món thịt vịt trong mâm cỗ Tết Đoan Ngọ
Vịt là loài gia cầm thường được chế biến thành thức ăn quen thuộc hàng ngày. Đặc biệt, thịt vịt rất phổ biến trong mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ.
Món mì độc đáo khiến nhiều người nhầm lẫn
Món này có tên là mì Quảng nhưng lại không phải là mì Quảng thường, mà là mì Quảng vịt Phan Thiết.
Những thực phẩm có thể làm giảm tuổi thọ
Các nghiên cứu chỉ ra một số loại thực phẩm có thể tổn hại cho sức khỏe bằng cách gây rối loạn tế bào telomere, gián tiếp làm giảm tuổi thọ.
Món thịt gà xào măng tây làm trong 25 phút
Măng tây xào thịt gà là món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn rất dễ chế biến. Người nội trợ nên chọn măng tây thân mảnh, còn tươi xanh và cứng để tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Trong khi giá hải sản cả nhập khẩu lẫn trong nước tại TP.HCM tăng 20-30% thì ở Đồng bằng sông Cửu Long lại giảm nhẹ.
Giá cua ngoại nhập thấp hơn cua trong nước
Trong khi giá cua, ghẹ trong nước liên tục lập đỉnh thời gian qua, nhiều loại cua biển sống nhập khẩu từ nước ngoài có mức giá bình ổn hơn.
Khách sạn Sheraton Saigon ra mắt bánh ú thủ công dịp Tết Đoan Ngọ
Nhà hàng Li Bai thuộc Sheraton Saigon Hotel & Towers ra mắt sản phẩm bánh được chế biến theo công thức gia truyền, mang hương vị chuẩn ẩm thực Quảng Đông.
Gần triệu đồng một con cua biển miền Tây loại lớn
Giá cua thịt loại trên 1 kg mỗi con ở miền Tây tương đương cua gạch lớn. Nhiều nông dân phấn khởi vì một con cua bán được gần một triệu đồng.
Hàng ngan cháy tỏi ở phố cổ Hà Nội luôn kín chỗ ngồi
Một hàng ngan cháy tỏi ở phố Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) mỗi ngày bán được hơn 300 kg thịt dù chỉ mới mở được hơn 7 năm.
Giá cua gạch tăng mạnh ở miền Tây
Nhu cầu sử dụng cua, tôm tươi sống của người dân tăng cao trong dịp nghỉ lễ nên cua gạch với một số loại tôm tăng giá.
Sai lầm khi bảo quản thịt cá trong tủ lạnh
Theo bác sĩ Dương Thị Kim Loan, thời gian bảo quản đối với các loại thịt, cá tươi không nên quá 24 giờ để đảm bảo độ tươi ngon.
Thủy, hải sản miền Tây khan hiếm, tăng giá gần gấp đôi
Cua biển và một số loại cá đặc sản ở miền Tây đang khan hiếm khiến giá tăng cao. Nông dân nuôi tôm quảng canh bị thiệt hại nhiều do trời mưa, nắng bất thường.
Nhiều công nhân ở miền Tây nghỉ Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây nên các doanh nghiệp thủy sản giảm giá mua tôm. Giá cua biển ổn định ở mức cao.
Hải sản miền Tây tăng giá dịp lễ
Sau lễ Thanh Minh, giá nhiều loại hải sản ở miền Tây tiếp tục tăng vì đến giỗ Tổ Hùng Vương và Tết cổ truyền Chôl - Chnăm - Thmây của đồng bào dân tộc Khmer.
Hương thơm nồng đặc trưng của tỏi tây quyện với vị béo ngọt của thịt heo không chỉ mang lại cho gia đình bạn món ăn thơm ngon, dễ làm mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.
Giá tôm, cua ở miền Tây tăng mạnh
Không chỉ tôm càng xanh và cua, nhiều loại thủy sản khác ở miền Tây đã tăng giá trong dịp lễ Thanh Minh. Thịt heo giá tăng nhẹ vì được nhiều người mua để quay.
Doanh nghiệp TP.HCM xin tăng giá thịt, trứng
Trước áp lực các chi phí đầu vào tăng cao, một số doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường của TP.HCM đề xuất tăng giá bán các mặt hàng thịt, trứng 2-12%.
Bước đầu xác định cua biển ở Cà Mau chết do ký sinh trùng giáp xác chân tơ trưởng thành và ấu trùng của ký sinh trùng ký sinh trong xoang thân cua.
Giá tôm, cua ở miền Tây tăng trước lễ Thanh Minh
Gần đến lễ Thanh Minh, giá cua và tôm ở miền Tây tăng dần. Tại Cà Mau, cua biển chết bất thường với tỷ lệ cao.
Dân văn phòng chuộng mua online đồ ăn đồng quê
Không có thời gian đi chợ hoặc sợ mua phải các loại tôm, cá nuôi bằng thức ăn viên, nhiều nhân viên văn phòng lên mạng chọn mua thực phẩm tươi sống, được rao bán với giá cả hợp lý.