Những ngày qua, tôm sú, tôm càng xanh tươi sống và cua biển ở các tỉnh miền Tây tăng giá. Tôm thẻ giá ổn định nhưng thấp hơn một tháng trước vì công nhân các nhà máy thủy sản xin nghỉ lễ nhiều.
Trưa 1/5, cua gạch loại nhất ở Bạc Liêu giá 700.000 đồng/kg, loại 4 con/kg 600.000 đồng, tăng 50.000-70.000 đồng. Cua thịt loại 2 con/kg có giá 500.000 đồng, loại 3 con có giá 450.000 và loại 4 con có 350.000 đồng, tăng 30.000 đồng/kg.
Cua biển tại một vựa hải sản ở Bạc Liêu. Ảnh: Ngọc Dẹn. |
Tại Sóc Trăng, cua gạch loại 1-2 con/kg giá 630.000-650.000 đồng. Cua gạch loại 2 và cua thịt, cua yếm vuông cũng tăng 20.000-30.000 đồng/kg.
Chị Thu Hồng, chủ vựa hải sản ở chợ phường 2, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) cho biết giá cua ở địa phương này thấp hơn Bạc Liêu do tỉnh bạn hút hàng. Tôm càng xanh loại 4 con/kg, chị Hồng bán giá 500.000 đồng/kg, tăng 50.000 đồng.
“Lễ 30/4 - 1/5 này cua và một số loại tôm tươi sống tăng giá do nhu cầu của người tiêu dùng tăng. Tôm sú loại 20 con/kg giá 300.000 đồng, loại 30 con/kg có giá 240.000 đồng, tăng 20.000 đồng”, chị Hồng chia sẻ.
Tôm sú loại 30 con/kg tại chợ có giá 240.000 đồng. Ảnh: Việt Tường. |
Nếu như tôm sú và càng xanh tươi sống tăng giá thì tôm thẻ loại 20 con/kg vẫn ổn định ở mức 210.000 đồng, giảm 20.000 đồng/kg; loại 25 con có giá khoảng 160.000 đồng/kg, loại 30 con/kg có giá 144.000 đồng.
Tôm thẻ kích cở nhỏ loại 70 con/kg giá 115.000 đồng, 80 con/kg có giá 108.000 đồng, loại 90 con/kg có giá 100.000 đồng và loại 100 con/kg có giá 95.000 đồng. Giá này không thay đổi trong suốt tuần qua vì ảnh hưởng lễ, công nhân thủy sản xin nghỉ nhiều.