Khi nào cua đồng biến thành thuốc độc?
Cua đồng nhiều đạm và canxi, rất tốt cho sức khỏe nhưng một số đặc tính khiến món ăn này trở nên nguy hại đối với sức khỏe.
828 kết quả phù hợp
Khi nào cua đồng biến thành thuốc độc?
Cua đồng nhiều đạm và canxi, rất tốt cho sức khỏe nhưng một số đặc tính khiến món ăn này trở nên nguy hại đối với sức khỏe.
15 tác hại nghiêm trọng của thực phẩm chế biến
Những thực phẩm chế biến nhiều màu sắc, thơm ngon, tuy nhiên, bạn nên biết đến những tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
Trái cây đông lạnh nhiễm virus viêm gan A chưa nhập về VN
Cục BVTV kết luận: Trái cây đông lạnh bị nhiễm virus viêm gan A như thông tin trên một số báo nêu chưa nhập vào Việt Nam qua các cửa khẩu do Cục BVTV quản lý.
Tiết canh, gỏi, tái, sống: Những mối nguy tiềm ẩn
Ăn tiết canh có nguy cơ mắc bệnh nhiễm liên cầu lợn (Streptococus suis) gây bệnh viêm màng não mủ, nếu chữa khỏi thì di chứng là giảm thính lực, điếc không hồi phục.
Người cao huyết áp có ăn được thịt bò không?
Trong Tây y khuyến cáo nhiều người không ăn được thịt bò. Do có thành phần đạm cao nên người bị bệnh mỡ máu không nên ăn thịt bò. Người cao huyết áp ăn thịt bò nhiều có hại.
Hải sản giúp quý ông có khí huyết sung mãn
Những loại hải sản dưới đây được coi như một món quà đặc biệt của biển dành tặng riêng cho các quý ông.
Đại gia Miền Tây: ‘Cá mập’ Việt nổi danh toàn cầu
Một số “ông trùm” trong lĩnh vực thủy sản đang nổi lên mạnh mẽ ở thị trường trong và ngoài nước nhờ chú trọng vào năng lực cốt lõi là con cá tra, con tôm - vốn là thế mạnh của VN.
Những món ăn từ bình dân thành đặc sản đắt đỏ dịp Tết
Cá kho Vũ Đại, chả rươi, thịt trâu bò gác bếp… là những món ăn bình dân dần trở thành đặc sản và có giá đắt đỏ vào dịp Tết.
Dalat milk: Mỗi ngày đổ bỏ tới 4 tấn sữa
Đó là khẳng định của đại diện Công ty cổ phần sữa Đà Lạt (Dalat Milk) trong buổi làm việc với trên 100 hộ chăn nuôi bò sữa mà trước đó công ty này đã ký hợp đồng thu mua.
Bế mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng
Chiều 12/1, Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, sau 8 ngày làm việc liên tục, khẩn trương, nghiêm túc.
Ớn lạnh với 'quy trình' sản xuất chà bông
Sản xuất chà bông ở chuồng heo, chủ cơ sở sử dụng chất cấm. Thậm chí bà chủ còn tráo bột cho công nhân vác ra xe khi lực lượng chức năng đem chà bông có độc tố đi tiêu hủy.
Dùng mỳ ăn liền: Mối nguy hại khôn lường
Người nào tiêu thụ mỳ ăn liền trên 3 lần mỗi tuần có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và tim mạch. Nó còn được cho là một đối thủ "khó xơi" đối với hệ tiêu hóa.
Bão Jangmi hướng về phía nam Biển Đông
Trong vài ngày tới, bão Jangmi vẫn giữ nguyên cường độ. Cơn bão sẽ vào Biển Đông sáng 1/1/2015.
10 ác nhân màn ảnh ấn tượng nhất 2014
Trào lưu xây dựng tuyến nhân vật phản diện cuốn hút tại Hollywood tiếp tục được nối dài trong năm 2014 tại Hollywood với mười nhân vật sau đây.
Những vụ phát hiện thực phẩm bẩn lớn nhất năm 2014
Sau khi nạn “heo sữa thối” có xu hướng giảm thì trong năm 2014, các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn, giả lại nở rộ, khiến người tiêu dùng hoang mang.
Điểm danh món chả cá nổi tiếng 3 miền
Mỗi miền có một bí quyết riêng tạo nên hương vị đặc trưng cho món chả cá Lã Vọng, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phan Rang, Nha Trang.
Bánh canh bột gạo cắt - đặc sản khó bỏ qua của Nha Trang
Nhắc tới đặc sản Nha Trang, không thể bỏ qua món bánh canh bột gạo cắt có hương vị đặc trưng khó quên.
Nghề bắt rắn biển với nọc độc chết người
Người dân sinh sống tại Vịnh Thái Lan sử dụng tay, chân trần trong suốt quá trình khai thác, phân loại và buôn bán loài rắn biển với lượng nọc độc đủ để gây chết người.
Biên chế công chức năm 2015 giảm hơn 4.500 người
Thủ tướng vừa phê duyệt tổng biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước năm 2015 là 277.055, giảm 4.659 biên chế so với năm 2014
Món vịt sống 97% khi dọn cho khách
Rất ít thực khách nhận ra, con vịt với lớp da nâu sậm, căng giòn trước mặt mình chỉ chín mỗi phần... da