Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chủ nhà ở Mỹ bất ngờ vì 300 kg hạt sồi tràn ra từ trong tường

Quá trình xử lý và loại bỏ côn trùng tại một căn nhà ở California (Mỹ) vô tình là chìa khóa giúp khám phá "kho báu" hạt sồi nặng hơn 300 kg được cất giấu bởi loài chim gõ kiến.

Sau khi phát hiện có giun bò ra từ bức tường của phòng ngủ, chủ một căn hộ tại hạt Sonoma, bang California (Mỹ) quyết định liên hệ với dịch vụ kiểm soát côn trùng Nick's Extreme Pest Control.

Qua kiểm tra, Nick Castro, giám đốc Nick's Extreme Pest Control, phát hiện những con giun nói trên trú ngụ trong tường để ăn hạt sồi, CNN đưa tin.

chuyen la California anh 1

Số lượng quả sồi tìm thấy trong tường một căn hộ ở California khiến đội ngũ kiểm soát côn trùng choáng váng. Ảnh: Nick Castro.

Ông Castro sau đó khoét một lỗ nhỏ khoảng 26 cm2 trên tường. Ông choáng váng khi thấy những hạt sồi bắt đầu tràn ra thông qua lỗ mới khoét.

"Số lượng quả sồi nhiều đến mức khó tin", ông Castro nói. Ông ước tính lượng sồi được giấu trong tường có thể lên đến hơn 300 kg và nhiều khả năng được thu thập trong 2-5 năm.

Thông thường, chim gõ kiến giấu hạt sồi ở những chỗ khuất như rãnh ống nước, song ông Castro đoán cặp chim gõ kiến cất giấu "kho báu" này đã vô tình đánh rơi hạt sồi vào trong bức tường thông qua một lỗ trên ống khói.

Đội ngũ của ông Castro đã đục thêm ba lỗ nữa trên các bức tường để loại bỏ toàn bộ số hạt sồi được cất giấu. Số quả sồi khi chất lại thành đống cao đến hơn 6 m.

Sách về thế giới tự nhiên

Mục Thế giới giới thiệu những cuốn sách viết về cuộc sống tự nhiên giúp mỗi cá nhân mở rộng tầm nhìn và gợi cảm hứng trong hành trình bảo tồn thiên nhiên, môi trường sống.

>>Độc giả có thể xem thêm tại đây.

Tham vọng hồi sinh chim dodo

Colossal Biosciences, công ty với các dự án tham vọng nhằm tái tạo những loài sinh vật tuyệt chủng, đã thêm chim dodo là loài vật mới nhất vào dự án của mình.

Phát hiện con chuột già nhất thế giới

Liên minh Động vật Hoang dã Sở thú San Diego ngày 9/2 công bố một chú chuột tí hon ở California đã lập kỷ lục Guinness thế giới về tuổi thọ khi bước qua 9 năm 209 ngày tuổi.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm