Người bị tiểu đường cần ăn uống ra sao?
Tiểu đường (đái tháo đường) là tình trạng bệnh lý bị ảnh hưởng nhiều bởi chế độ ăn, đặc biệt là các thực phẩm ngọt, nhiều đường.
39 kết quả phù hợp
Người bị tiểu đường cần ăn uống ra sao?
Tiểu đường (đái tháo đường) là tình trạng bệnh lý bị ảnh hưởng nhiều bởi chế độ ăn, đặc biệt là các thực phẩm ngọt, nhiều đường.
Bí quyết cân bằng sức khỏe cho người bị nóng trong, nhiệt miệng
Nóng trong, nhiệt miệng là những triệu chứng không quá nghiêm trọng nhưng gây nên sự khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày của nhiều người.
Thức ăn đường phố là kẻ thù của sức khỏe?
Thức ăn đường phố, thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều muối, được chiên ngập dầu. Nếu ăn chúng thường xuyên, gan và thận của bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối.
Bốn loại rau bà bầu tuyệt đối không nên ăn nhiều
Ăn rau rất tốt cho quá trình mang thai nhưng cũng có những loại mẹ bầu không nên ăn. Chúng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cả mẹ và bé.
Cách chế biến khiến bột ngọt trở nên độc hại
Thêm bột ngọt vào thực phẩm đang chiên có thể gây hại. Nhiệt độ cao có thể khiến bột ngọt bị phân hủy và tạo thành các hợp chất có hại.
Để giảm đồ ăn siêu chế biến, cần sản xuất thực phẩm ở quy mô lớn
Sau chiến tranh, nhiều trang trại đối mặt với nguy cơ phá sản, chính phủ Mỹ tung ra chính sách trợ giá và trợ cấp để bồi thường cho nông dân khi họ chịu thiệt hại.
Rau tươi tăng giá ở Anh, nhiều người chuyển sang ăn đồ chế biến sẵn
Pizza đóng gói và thịt chế biến sẵn trở thành thực phẩm chủ đạo trong bữa ăn hàng ngày của nhiều người dân nước Anh khi rau tươi, cá tăng giá.
9 loại thực phẩm có nguy cơ gây viêm mạn tính
Dầu hướng dương, thực phẩm qua chế biến, nước ngọt, ngũ cốc có đường hay bột ngọt có khả năng gây viêm và tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.
Chai nước tương bất ngờ gây tranh cãi tại Trung Quốc
Cuộc tranh cãi về chất phụ gia thực phẩm với tâm điểm là chai nước tương có bảng thành phần "tiêu chuẩn kép" đã thu hút hàng tỷ lượt xem trên mạng xã hội Trung Quốc.
Loại muối đắt tiền dù không tốt hơn muối trắng
Thực tế, muối hồng Himalaya không có lợi ích dinh dưỡng đáng kể nào so với muối ăn thông thường dù nó đắt tiền hơn.
Con nghỉ hè và nỗi lo chọn món ăn vặt an toàn của mẹ
Con nghỉ hè đồng nghĩa với việc không theo chế độ ăn trên lớp, thường xuyên ở nhà. Ngoài bữa chính, mẹ cần chuẩn bị món ăn vặt đảm bảo dưỡng chất, an toàn và hợp khẩu vị của trẻ.
Nhiều gia đình hạn chế dùng mì chính trong các bữa ăn hàng ngày vì cho rằng loại gia vị này không tốt cho sức khỏe.
Vì sao chậm công bố vụ dùng soda công nghiệp làm nước mắm?
Cơ quan chức năng cho biết để đảm bảo tính nghiệp vụ đã không công bố ngay kết luận thanh tra. Ngoài ra, Thanh tra Bộ NN&PTNT khẳng định chưa có sản phẩm hoàn chỉnh được bán ra.
Nước mắm Liên Thành làm rõ sai phạm khiến bị phạt 6 triệu
Công ty Liên Thành bị phạt 6 triệu vì để một khu xử lý nước thải ở nơi sản xuất nước mắm bị ứ đọng. Đơn vị này không liên quan đến việc dùng soda công nghiệp làm nước mắm.
Công bố tên các công ty sai phạm trong sản xuất nước mắm
Doanh nghiệp vi phạm gồm Công ty TNHH MTV Điều Hương, Công ty TNHH chế biến thực phẩm Hòa Hiệp, Công ty TNHH thực phẩm Tấn Phát và Công ty cổ phần chế biến thủy hải sản Liên Thành.
Chất lượng tốt, cháo yến Yến Việt đắt hàng tại các siêu thị lớn
Tại nhiều siêu thị lớn, cháo yến Yến Việt được nhiều người dùng chọn mua nhờ chất lượng tốt, hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
Cháo yến Yến Việt áp dụng chuẩn kiểm định chất lượng YV - PureNest
Với cam kết đưa sản phẩm tổ yến nguyên chất thiên nhiên đến với người tiêu dùng, Công ty Cổ phần Yến Việt áp dụng quy trình kiểm định chất lượng YV- PureNest.
Diễn viên Thúy Nga muốn mang cháo Yến Việt làm quà cho bạn bè ở Mỹ
Không chỉ thích ăn cháo yến Yến Việt, diễn viên hài Thúy Nga cho biết cô còn mang cả thùng qua Mỹ để làm quà cho bạn bè.
NSƯT Chí Trung bật mí cách bảo vệ sức khỏe khi giao mùa
Do thường xuyên phải làm việc căng thẳng, NSƯT Chí Trung được bác sĩ cảnh báo về nguy cơ kiệt sức, nhất là trong giai đoạn thời tiết giao mùa.
‘Phân biệt nước mắm với nước chấm rồi hãy làm tiêu chuẩn, quy trình’
Chuyên gia cho rằng cơ quan soạn dự thảo tiêu chuẩn Việt Nam về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm đang đánh đồng định nghĩa với nước chấm.