Kết quả kiểm tra tại Bình Dương cho thấy 61% mì sợi vàng, 25% chả lá có hàn the. Các loại rau diếp cá, bắp cải, cà chua, dưa leo đều dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
622 kết quả phù hợp
Kết quả kiểm tra tại Bình Dương cho thấy 61% mì sợi vàng, 25% chả lá có hàn the. Các loại rau diếp cá, bắp cải, cà chua, dưa leo đều dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Khay làm đá hoen gỉ, bụi bám đầy; đã thế, công nhân đi dép lê dính đất cát dẫm lên. Thậm chí, công nhân tiểu tiện ngay nơi để đá thành phẩm.
48 người nhập viện sau khi ăn đám giỗ chay
Sau khi ăn đám giỗ chay, 48 người ở Phú Yên phải nhập viện cấp cứu. Trong đó, nhà chủ có đến 10 người.
Gần 100 học sinh tiểu học nôn ói sau khi ăn xôi
Sau khi ăn xôi đậu phộng ở trường, gần 100 học sinh bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Không được bồi thường ngộ độc vì thiếu hóa đơn mua bánh mì
Ông Nguyễn Văn Hoàng bị ngộ độc do ăn bánh mì của tiệm Minh Tuyến nhưng TAND TP Bến Tre bác yêu cầu bồi thường thiệt hại của ông.
Ăn thịt lợn, cẩn thận mắc bệnh chết người
Lượng thịt lợn tiêu thụ trong những ngày Tết tăng cao, vì vậy bạn cần tránh mắc bệnh vì ăn nhầm thực phẩm bẩn.
Cùng điểm mặt để tẩy chay thực phẩm bẩn
Càng gần Tết, nỗi lo thực phẩm “bẩn” trà trộn vào thị trường càng gia tăng. Làm sao nhận biết thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng trên thị trường?
Điều tra vụ 80 công nhân ngộ độc thực phẩm ở Sài Gòn
Sau khi ăn cơm trưa với món cá, 80 công nhân của công ty WooYang Vina (phường Hiệp Thành, quận 12) bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.
Những thực phẩm ‘bẩn’ đáng sợ bị phanh phui trước Tết
Gà bơm nước, măng ngâm hóa chất, thực phẩm chức năng giả, cà phê làm từ hạt đậu nành... là những vụ thực phẩm 'bẩn' đáng chú ý bị cảnh sát môi trường phanh phui thời gian qua.
Ngày Tết nên tránh thực phẩm nào không bệnh và béo?
Chế độ ăn uống không hợp lý trong ngày Tết có thể làm chúng ta kiệt sức và mắc nhiều bệnh.
Không kiểm soát được giết mổ, thực phẩm bẩn đến thẳng chợ
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã ở mức nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dân. Vậy vai trò của các cơ quan chức năng đang ở đâu trước thực trạng này?
Xác minh 4 loại thực phẩm chức năng bị làm giả
Thông tin từ Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), hiện tại cơ quan điều tra đã xác minh 4/13 sản phẩm thực phẩm chức năng vừa bị thu giữ là giả.
Dùng màng bọc thực phẩm sai cách có thể rước họa vào thân
Theo các chuyên gia, người dân khó mà phân biệt được màng bọc thực phẩm an toàn với loại có chất gây vô sinh.
Táo Mỹ gây ung thư vẫn đắt khách
Một ngày sau khi nhà chức trách Việt Nam cảnh báo một số loại táo Mỹ nhập khẩu có nhiễm độc gây ung thư và đã được thu hồi tại Mỹ, nhưng loại táo này vẫn bày bán và khá đắt khách.
Vi khuẩn trong táo caramel Mỹ gây sẩy thai, dị tật?
Vi khuẩn Listeria monocytogenes nhiễm trong táo caramel Mỹ có thể gây viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng ối, tử vong ở trẻ sơ sinh.
Hàng hóa đã đầy ắp tại các hệ thống bán lẻ, hiện nhiều người dân cũng bắt đầu háo hức chuẩn bị đi mua sắm mùa Tết.
Thực hư bò khô, mực khô có giá rẻ bất ngờ
Giá bán 1 kg bò khô tại chợ giá chỉ từ 150.000 đến 200.000 đồng/kg, trong khi tính toán giá nguyên liệu đã hơn 200.000 đồng/kg.
Trong lúc nghỉ ngơi, các thuyền viên đã luộc ốc, ghẹ để ăn. Không ngờ, trong nồi có ốc bùn bóng, loài ốc gây chết người nếu ăn phải kể cả khi đã nấu chín.
Thực phẩm bắt mắt làm hại thân
Lạm dụng quá mức phẩm màu tổng hợp có khả năng gây ung thư.
Kẹo phát sáng là loại kẹo bắt mắt, rẻ tiền và thu hút được sự chú ý của trẻ em. Tuy nhiên, thành phần kẹo có chứa chất PAH là một chất cực độc, gây ung thư, đột biến gene.