Chiều 4/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực Phẩm TP HCM cho biết, 64 học sinh tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền (quận 3) có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, 15h ngày 3/3, sau khi ăn xôi đậu phộng, các em bị đau bụng, nôn ói, chóng mặt, tiêu chảy…Trong đó, 4 học sinh chuyển bệnh nặng phải đưa đến bệnh viện quận 3 cấp cứu.
Khi xảy ra sự việc cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn để kiểm tra. Theo báo cáo, số thức ăn trên được trường mua lại của một công ty cung cấp suất ăn công nghiệp.
Khi gặp sự cố hiệu trưởng trường tiểu học này từ chối trả lời mọi thông tin liên quan, khóa trái cửa phòng và chỉ trao đổi với giáo viên qua cửa sổ.