Cảnh giác với mứt Trung Quốc đội lốt đặc sản Đà Lạt
Dịp Tết Nguyên đán, hầu như mọi gia đình đều mua sắm bánh mứt. Lâu nay, các loại mứt mang thương hiệu Đà Lạt là lựa chọn của nhiều bà nội trợ Việt.
619 kết quả phù hợp
Cảnh giác với mứt Trung Quốc đội lốt đặc sản Đà Lạt
Dịp Tết Nguyên đán, hầu như mọi gia đình đều mua sắm bánh mứt. Lâu nay, các loại mứt mang thương hiệu Đà Lạt là lựa chọn của nhiều bà nội trợ Việt.
Một số người Trung Quốc sản xuất thực phẩm chui ở Việt Nam
"Một số người Trung Quốc mang vốn, công nghệ, hóa chất vào sản xuất bánh mứt kẹo chui tại Việt Nam. Hóa chất họ độn vào đồ ăn không kiểm soát được", Phó Cục trưởng Cục C49 nói.
Đậu Hà Lan, bắp non sử dụng chất bảo quản vượt ngưỡng
Thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm cho biết, qua kiểm tra mẫu bắp non, đậu Hà Lan trên địa bàn TP HCM, cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm sử dụng phẩm màu vượt tiêu chuẩn.
50 công nhân có biểu hiện lạ sau bữa ăn trưa
Sau hơn nửa tháng xảy ra vụ ngộ độc tại một công ty ở Hải Phòng khiến 600 công nhân phải nhập viện, khoảng 50 công nhân nơi đây tiếp tục có biểu hiện lạ sau bữa ăn trưa.
Mứt Tết bẩn phơi trên đất, cạnh nhà vệ sinh
Đoàn kiểm tra phát hiện số lượng lớn mứt qua sơ chế phơi trên tấm bạt mỏng xung quanh là đất, cỏ sát đường, bụi bẩn, ruồi nhặng và gần nhà vệ sinh.
Nhiều người có thói quen ngay sau khi ăn nóng đến rát lưỡi, vã mồ hôi thì lập tức uống ngay nước lạnh buốt đến tận óc. Điều này có thể làm tổn thương đến cổ họng và răng miệng.
10 mẫu đũa dùng 1 lần tại Việt Nam không phát hiện chất độc
Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã lấy 10 mẫu đũa 1 lần trên thị trường để kiểm nghiệm.
Thức ăn đường phố: Đa phần chủ tiệm 'mua đại' thực phẩm
Từ giữa tháng 11/2015, TP HCM đã thí điểm mô hình thanh tra chuyên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các quận, huyện và phường, xã.
Hộp bánh 450 gram chỉ nặng 50 gram
Thời gian gần đây, nhiều lô hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bị phát hiện. Nhiều đơn vị cho biết chưa bao giờ người tiêu dùng Việt bị xâm hại đến như thế này.
Có đến 80% cơ sở sản xuất nước đá không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại sao? Các bác sĩ cho biết uống nước đá nhiễm khuẩn rước các bệnh gì?
'Dầu cá ăn mòn thùng xốp là bình thường'
Cục trưởng An toàn Vệ sinh Thực phẩm làm thí nghiệm tại chỗ với dầu cá Mỹ, Việt Nam, Trung Quốc, tất cả đều có hiện tượng ăn mòn xốp.
Dầu cá omega-3 Trung Quốc làm thủng miếng xốp trong 10 phút
Cơ quan chức năng Quảng Ngãi phát hiện thực phẩm chức năng viên dầu cá omega-3 xuất xứ Trung Quốc gây thủng miếng xốp. Sản phẩm này có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe người.
Bộ Y tế vào cuộc vụ dầu cá Omega 3 ăn thủng miếng xốp
Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế đã yêu cầu Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi xác minh thông tin dầu cá Omega-3 Trung Quốc làm thủng xốp.
Viên dầu cá Omega-3 Trung Quốc ăn thủng miếng xốp
Những hộp thực phẩm chức năng Omega-3 có xuất xứ từ Trung Quốc được phát hiện gây ăn mòn khi thử nghiệm trên miếng xốp.
Thực phẩm chức năng Trung Quốc gây ăn mòn miếng xốp
Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận hai hộp thực phẩm chức năng dầu cá Omega - 3. Qua kiểm tra ban đầu, 2 hộp dầu cá Omega 3 này có nhãn mác xuất xứ từ Trung Quốc. Lượng...
Phát hiện nửa tấn thịt bò 'bẩn' được đóng dấu kiểm dịch
Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phát hiện xe khách giường nằm vận chuyển khoảng 500 kg thịt, chân bò không có giấy chứng nhận kiểm dịch.
Chủ tịch TP HCM: Tập trung chỉnh trang và phát triển đô thị
Ông Nguyễn Thành Phong cho rằng, trước mắt phải tạo chuyển biến rõ rệt các vấn đề ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm...
DN làm rõ quy trình khiếu nại để tránh án 'con ruồi tiền tỷ'
Hội bảo vệ người tiêu dùng TP HCM sẵn sàng là bên thứ 3 hỗ trợ khách hàng khiếu nại, đồng thời tuyên bố không ủng hộ việc người tiêu dùng ép doanh nghiệp chi tiền để giữ im lặng.
Trà Dr.Thanh có cặn: Phạt nhà phân phối lỗi bảo quản kém
Công ty Việt Loan - cung cấp trà cho quán Đất Mũi bị xử phạt 16,5 triệu đồng vì lỗi không có chứng nhận an toàn thực phẩm và nơi bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.
Cảnh sát vào cuộc vụ 600 công nhân ngộ độc
Căn bếp mới chưa được Sở Y tế Hải Phòng cấp phép nhưng nơi đây vẫn cho hoạt động. Ngay bữa ăn đầu tiên, 461 công nhân đã phải đưa vào viện cấp cứu.