Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bữa sáng cuối tuần với loạt món hấp dẫn ở TP.HCM

Bánh mì, xôi, bún... là lựa chọn hàng đầu của tín đồ ẩm thực để nạp năng lượng ngày mới. Các món này được biến tấu với thành phần phong phú tạo hương vị thơm ngon, lạ miệng.

"Sáng nay ăn gì?" là câu hỏi thường trực của nhiều người mỗi buổi sớm mai. Xôi hoa đậu biếc, bánh cuốn tôm hay bánh mì chả cá... của những hàng quán dưới đây sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho bữa ăn cuối tuần.

Bánh mì chả cá

Bánh mì chả cá là một trong những món đặc trưng của thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa). Tại TP.HCM, thực khách cũng có cơ hội trải nghiệm hương vị đường phố này. Sự hấp dẫn nằm ở miếng chả cá chiên thơm lừng kẹp trong bánh mì nóng, chan nước sốt tỏi ớt đậm đà. Ngoài ra, bánh mì ăn kèm với đồ chua, hành ngò, rau răm, tương ớt và ớt tươi dậy vị.

Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1

Giá: 25.000-35.000 đồng

Giờ mở cửa: 6h-24h

An sang o TP.HCM anh 1

Ổ bánh mì chả cá nóng hổi, ngập sốt ớt mang đến dư vị khó quên với nhiều thực khách. Ảnh: Citastyfood.

Thực khách nhận xét:

Citastyfood: "Quán có bánh mì thịt nướng, ốp la, song chuyên về nhân kẹp chả cá Nha Trang hơn cả. Nguyên liệu tươi ngon. Điểm nhấn là phần sốt ngập ớt tạo vị đậm đà, khá cay".

Anh Thi Cao: "Chả cá được cắt dày, có độ dai giòn và còn nóng hổi nên nhai đã miệng. Tô nước mắm đặc ớt, tỏi hấp dẫn. Cô bán từ sáng đến khuya, thèm giờ nào ăn giờ đó".

Trang Huỳnh: "Bánh mì và nước chấm siêu ngon, nhưng người bán không thân thiện".

Xôi hoa đậu biếc

Xôi hoa đậu biếc gây ấn tượng với thực khách nhờ sắc màu lạ mắt. Phần ăn thập cẩm có sự kết hợp hương vị hài hòa từ xíu mại trứng muối, thịt nướng, gà rim, pate, tôm tươi... Hành ngò, rau răm, chua ngọt, ớt cũng là yếu tố không thể thiếu tạo vị ngon cho món ăn.

Địa chỉ: Vĩnh Viễn, quận 10

Giá: 30.000-40.000 đồng

Giờ mở cửa: 8h-22h

An sang o TP.HCM anh 2

Xôi hoa đậu biếc thu hút thực khách với sắc màu bắt mắt. Ảnh: Foxdaholic.

Thực khách nhận xét:

Foxdaholic: "Xôi mềm, dẻo, đồ ăn kèm nhiều và nêm nếm hợp khẩu vị. Mình thích nhất xíu mại trứng muối bởi độ mặn béo lạ miệng".

Lien Khong: "Xôi có màu xanh tím đẹp mắt. Người bán chan sốt nhiều nên khi ăn không cảm thấy nhạt. Mình đánh giá cao nhân thịt nướng mật ong bởi độ mềm thơm, đậm vị. Xíu mại trứng muối chỉ ở mức ổn, chưa thật sự đặc sắc và hấp dẫn như những nơi khác. Quán có chỗ ngồi. Khách cũng có thể mua mang đi hoặc đặt giao hàng tận nơi".

Hữu Tín Lưu Trần: "Điểm mình hài lòng là xôi để trong lá sen khá đẹp, thân thiện môi trường. Tuy nhiên, xôi không quá dẻo, thịt nướng thiếu độ dai nên ăn khá ngán. Vị thịt gà tương đối ổn".

Bún riêu

Bún riêu được trang CNN (Mỹ) liệt kê trong danh sách các món làm từ sợi mì gạo có sức hút nhất châu Á. Đặc sản này giúp bạn chống ngấy hiệu quả bởi sự kết hợp hài hòa của gạch cua, ốc, đậu rán, cà chua, thịt bò, giò tai... kèm rau sống. Một tô bún vị đậm đà, nước dùng chua dịu, phảng phất mùi cua đồng được nhiều thực khách chọn lựa thưởng thức vào buổi sáng.

Địa chỉ: Trường Sa, quận Tân Bình

Giá: 30.000 đồng

Giờ mở cửa: 6h-18h

An sang o TP.HCM anh 3

Bún riêu được nhiều tín đồ ẩm thực Sài thành ưa chuộng. Ảnh: Citastyfood.

Thực khách nhận xét:

Citastyfood: "Không gian quán theo kiểu bình dân, hơi nóng. Nước dùng khá nhạt, bù lại thành phần ăn kèm gồm riêu cua, huyết, chả, đậu hũ... giúp tổng thể món tương đối chất lượng".

Nguyễn Sin: "Quán đóng gói để giao tận nơi cẩn thận, gọn gàng. Khẩu phần khá nhiều bún, thành phần ăn kèm phong phú, nước dùng hợp vị. Giá hợp lý".

Bò kho

Thịt bò mềm, nước dùng sền sệt là các yếu tố tạo sự hấp dẫn cho món bò kho vốn được người dân Sài thành yêu thích. Bạn có thể thưởng thức bò kho nóng hổi kèm bánh mì, hủ tiếu, phở hay mì gói đều ngon.

Địa chỉ: Chung cư Ngô Gia Tự, đường Sư Vạn Hạnh, quận 10

Giá: 48.000-60.000 đồng

Giờ mở cửa: 7h-22h

Món bò kho thường có sự kết hợp của thịt nạm, gân, cà rốt, ớt tươi, hoa hồi, hành, tỏi... Ảnh: Leosnak.

Thực khách nhận xét:

Foxdaholic: "Mình khá ấn tượng với chất đường phố và nét mộc mạc của quán. Bò kho có nước dùng đậm đà, sắc màu hấp dẫn nên kích thích vị giác. Thịt bò gồm đủ loại như nạc, nạm, gầu, gân... được nấu mềm vừa phải".

Cheesie Lê: "Bò kho sườn cây tương đối chất lượng bởi phần thịt mềm, có đầy đủ gân, mỡ và kèm cà rốt giúp chống ngán. Nước dùng hủ tiếu bò kho vị hơi nhạt. Bạn nên thêm tương đen để món ăn đậm đà hơn. Phục vụ hỗ trợ lên món khá nhanh".

Bánh Cuốn Tôm

Bánh cuốn nhân thịt nạc băm, mộc nhĩ... và ăn kèm chả, rau, giá, hành phi, nước mắm ớt thường quen thuộc với thực khách. Tại TP.HCM, bạn còn có cơ hội đổi vị với kiểu bánh cuốn kèm tôm nguyên con hấp dẫn.

Địa chỉ: Lê Đại Hành, quận 11

Giá: 35.000-50.000 đồng

Giờ mở cửa: 6h-11h30

An sang o TP.HCM anh 4

Bánh cuốn tôm là món ăn hấp dẫn để bạn đổi vị cuối tuần. Ảnh: Citastyfood.

Thực khách nhận xét:

Citastyfood: "Quán bình dân nhưng món ăn tương đối chất lượng. Suất 40.000 đồng gồm tôm tươi, bánh cuốn mềm mịn, nhân đầy đặn. Nước mắm pha mặn ngọt ăn khá hợp vị".

Ngochan Lenguyen: "Đĩa bánh thập cẩm ăn kèm nước mắm vừa miệng. Điểm trừ là vỏ bánh mỏng, nhân nhiều nên khó gắp".

Ông Trương: "Mình đặt giao món tận nơi. Phần ăn 37.000 đồng chỉ gồm bánh cuốn, chả, giá trụng, hành phi và một ít rau, không thật sự chất lượng và hấp dẫn như hình ảnh trên mạng".

Món ăn sáng nhanh gọn với khoai tây và phô mai Thay đổi khẩu vị cho bữa sáng, bạn dễ dàng chuẩn bị những chiếc bánh khoai tây kết hợp phô mai thơm ngậy chỉ với vài phút.

Nhà hàng chay ngon cho dịp rằm tháng Giêng ở TP.HCM

Dịp đầu xuân, ẩm thực chay được nhiều người ưa chuộng bởi giúp chống ngán. Dưới đây là các quán hút khách nhờ không gian thanh tịnh, hương vị lạ miệng.

Thưởng thức hải sản tươi ngon dịp cuối tuần ở TP.HCM

Những ngày đầu năm, bạn có thể cùng gia đình, đồng nghiệp... quây quần bên bàn ăn với các gợi ý dưới đây.

Những món ngon từ thịt bò hút khách ở Việt Nam

Tại Việt Nam, thịt bò được phơi nắng, nướng hoặc kết hợp cùng bún, phở thành nhiều phiên bản ẩm thực khiến người ăn mê mẩn.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm