Thực phẩm bẩn dồn người tiêu dùng vào chân tường
Các loại bệnh ung thư ở VN đang có xu hướng gia tăng. Trong đó có nguyên nhân ăn nhiều loại thực phẩm độc hại hoặc không an toàn. Người tiêu dùng như đang bị dồn vào chân tường.
24 kết quả phù hợp
Thực phẩm bẩn dồn người tiêu dùng vào chân tường
Các loại bệnh ung thư ở VN đang có xu hướng gia tăng. Trong đó có nguyên nhân ăn nhiều loại thực phẩm độc hại hoặc không an toàn. Người tiêu dùng như đang bị dồn vào chân tường.
Vận động 100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm
Với mục tiêu, các hộ chăn nuôi trên cả nước sẽ cam kết không sử dụng chất cấm, Cục Chăn nuôi đã tổ chức vận động “100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm”
Bất an thức ăn chăn nuôi trôi nổi. Nhu cầu nuôi heo nhiều nạc, ít mỡ, lớn nhanh là đòi hỏi của người chăn nuôi và người tiêu thụ, họ phải làm sao?
Bộ trưởng nói đa số thực phẩm là an toàn: Thật khó tin
Nếu thực phẩm an toàn, vì sao ngộ độc lại xảy ra thường xuyên và ung thư tại Việt Nam lại nhiều đến vậy?
200 con heo sắp xuất chuồng dương tính với chất tạo nạc
Trước khi bán ra thị trường, hai chủ trang trại sử dụng chất cấm để tạo nạc cho đàn heo. Họ bị lực lượng liên ngành phát hiện, xử phạt.
Kháng sinh vào thực phẩm là nguyên nhân ung thư tăng nhanh
Các dư lượng kháng sinh có trong thực phẩm đang chuyển hóa thành những chất độc hại để kháng lại cơ thể con người.
Bỏ tù người dùng chất cấm cho heo ăn được không?
Chất cấm bủa vây người tiêu dùng, tại sao? Nguồn cung chất tạo nạc cấm chủ yếu từ nhập khẩu theo đường chính ngạch, được Bộ Y tế cấp phép nhập về sản xuất thuốc.
Trên 6 triệu con heo xơi chất cấm vô bụng người Việt
Nhiều doanh nghiệp đã lợi dụng sự lỏng lẻo trong quản lý để xin nhập khẩu về sản xuất thuốc nhưng lại bán ra ngoài cho người chăn nuôi. Người tiêu dùng đang bị đầu độc ra sao?
'Phải xử lý hình sự người sử dụng chất tạo nạc nuôi heo'
Theo Giám đốc Sở NN-PTNT Đồng Nai, mức xử phạt thấp hơn lợi nhuận từ việc sử dụng chất tạo nạc nên cơ sở chăn nuôi vẫn ồ ạt sử dụng. Cần xử lý hình sự hoặc tiêu hủy đàn để răn đe.
Sử dụng chất cấm để 'làm đẹp' đàn heo
Năm 2015, lực lượng chức năng Đồng Nai phát hiện trên 30 trang trại sử dụng chất cấm salbutamol để nuôi heo. Nếu ăn phải thịt chứa salbutamol về lâu dài có thể gây ung thư.
Mách mẹ kinh nghiệm chọn thịt lợn sạch
Để có thực phẩm an toàn cho bé, các mẹ không ngại mất thời gian, công sức và sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để mua về chế biến. Vậy đâu là thịt lợn sạch?
Chưa nghe thông tin Trung Quốc 'săn lùng' lợn 120 kg
Lãnh đạo Cục Chăn nuôi cho hay không hề biết thông tin Trung Quốc thích mua lợn 120 kg và sẽ kiểm tra. Phía Hiệp hội chăn nuôi thông tin, thương lái nước này chỉ thích mua lợn mỡ.
Kinh hoàng bột trắng bí ẩn đưa vào thức ăn chăn nuôi
Khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện chất bột trắng có hàm lượng gấp gần 100 lần so với giới hạn cho phép được gửi kèm thức ăn chăn nuôi.
Người Việt bị ‘đầu độc’ bằng thực phẩm bẩn như thế nào?
Rau phun tăng trưởng, thịt có chất tạo nạc, hoa quả ngâm hóa chất bị ép chín khiến người tiêu dùng dù biết nhưng vẫn phải ăn vì không thể nhận biết đâu là đồ sạch.
Thịt heo siêu nạc chứa chất cấm dễ dàng lên bàn ăn của người tiêu dùng do cơ quan an toàn vệ sinh thực phẩm khó kiểm soát hết.
Chủ trang trại đổ cho thương lái dùng chất cấm vỗ béo heo
Theo các cơ sở chăn nuôi, có thể thương lái mua heo của họ đem về dùng chất cấm (chất tạo nạc) để vỗ béo chứ cơ sở chăn nuôi không sử dụng chất cấm này.
Bốn trại heo sử dụng chất tạo nạc
Ngày 22/7, Chi cục Thú y Đồng Nai cho biết vừa kiểm tra một số trại chăn nuôi trên địa bàn và phát hiện bốn trại sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi heo.
Lật tẩy kỹ nghệ thúc heo tăng gần 30 kg một tháng
Tìm mua heo 95 kg/con, thương lái tiến hành vỗ béo bằng thuốc Salbutamol trộn vào thức ăn trong vòng gần một tháng, đến khi heo đạt trọng lượng từ 120 - 125 kg/con thì xuất bán.
Yêu cầu làm rõ về 'lê 5 tháng, táo 9 tháng không hỏng'
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Cao Đức Phát yêu cầu sớm làm rõ thông tin quả lê để 5 tháng, táo để 9 tháng không hỏng và công khai kết quả tới người dân.
Thịt lợn được giá, chất cấm lại tái xuất
Đồng Nai là địa phương cung cấp thịt lợn chủ lực cho TP.HCM, gần đây khi giá thịt lợn tăng cao, việc sử dụng chất cấm tại nhiều cơ sở nuôi heo ở đây bắt đầu xuất hiện trở lại.