Nem chua rán, đặc sản ẩm thực đường phố của Hà Nội, là món ăn vặt hút giới trẻ. Tại TP.HCM, bạn có thể thưởng thức bánh mì nem chua rán nóng hổi, béo ngậy hòa lẫn chút cay cay của tương ớt. Ổ bánh mì giòn rụm còn có sự kết hợp của dưa leo giúp thực khách chống ngấy. Ảnh: Hukha.Foodaholic. |
Trong muôn kiểu bánh mì đáng thử ở TP.HCM còn có bánh mì dân tổ vốn nức tiếng Hà thành. Điểm nhấn của món ăn là cách chế biến phần nhân. Ảnh: Bachuaviahe. |
Các nguyên liệu như pate, trứng, chả, lạp xưởng, xúc xích, bò khô, hành tây… được xào chung trên chảo cùng bơ tạo hương thơm lừng. Ổ bánh mì đầy ắp với nhân thập cẩm này luôn làm thoả mãn những "chiếc bụng đói" lúc đêm muộn. Ảnh: Hukha.Foodaholic. |
Bánh mì trứng lòng đào là phiên bản mà tín đồ ăn uống không thể bỏ lỡ. Ngoài phần trứng thơm béo với lòng đỏ kích thích vị giác, chà bông mằn mặn cũng là điểm nhấn tạo sự ngon miệng cho thực khách. Dưa leo, đu đủ bào sợi, ngò, ớt và phần nước sốt thấm vị càng làm hương vị hài hòa. Ảnh: Hoanglam.foodie. |
Bánh mì cay, đặc sản nức tiếng Hải Phòng, cũng góp mặt trong thiên đường bánh mì của TP.HCM. Ổ bánh mì chỉ to gần bằng hai ngón tay, dài khoảng 20 cm, thường được ăn cùng một loại nhân duy nhất là pate, tương ớt và chút rau mùi. Dù chẳng phải thức quà cầu kỳ, món ăn vẫn chinh phục những tín đồ ẩm thực gần xa bởi hương vị hấp dẫn riêng biệt. Ảnh: Vietha1091. |
Những ổ bánh mì kèm thịt nướng thơm lừng cũng là gợi ý lý tưởng nếu bạn muốn đổi vị. Trong đó, bánh mì sườn sụn cải chua là hương vị được lòng giới sành ăn. Sườn sau khi tẩm ướp và nướng sẽ được xắt nhỏ, thêm cải chua, hành ngò và nước sốt. Vị chua từ cải làm giảm độ ngấy, kích thích vị giác của thực khách. Ảnh: Caibung_doi. |
Nhiều tín đồ ăn uống cũng ấn tượng với bánh mì thịt nướng nóng hổi, thơm phức. Ổ bánh mì kẹp lớp thịt băm nhuyễn mềm mịn, phảng phất hương sả mang đến vị ngon đường phố đúng điệu. Phần nước sốt quyện hòa cùng dưa leo, hành ngò và chút ớt càng làm món ăn thêm chất lượng. Ảnh: Caibung_doi. |