Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Yeah1 sắp bán 6 công ty con

HĐQT CTCP Tập đoàn Yeah1 (HoSE: YEG) đã thông qua chủ trương chuyển nhượng toàn bộ vốn cổ phần tại 6 công ty con.

Yeah1 muốn thoái toàn bộ vốn tại 6 công ty con. Ảnh: YEG.

Theo kế hoạch mới được HĐQT công ty thông qua, YEG sẽ chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại 6 công ty gồm CTCP Giải trí ANA; CTCP Tập đoàn Care; CTCP Đầu tư và Sản xuất Phim Đại Sứ Trẻ; CTCP Công nghệ Thương mại Giga1; CTCP YAG Entertainment; CTCP Appnews Việt Nam.

Đây đều là các công ty con do Yeah1 sở hữu 70-99,99% vốn.

Yeah1 cho biết thời gian thực hiện thoái vốn dự kiến ngay trong tháng 6 này. Sau khi hoàn tất chuyển nhượng, các công ty trên sẽ không còn là công ty con, công ty liên kết của tập đoàn.

HĐQT Yeah1 giao/ủy quyền cho bà Lê Phương Thảo, Chủ tịch HĐQT, chỉ đạo triển khai thực hiện và hoàn thành các thủ tục liên quan, bao gồm nhưng không giới hạn đàm phán, quyết định giá chuyển nhượng, ký kết hợp đồng chuyển nhượng và thực hiện các công việc liên quan theo quy định pháp luật.

Về kết quả kinh doanh, trong quý I, doanh nghiệp ngành giải trí này ghi nhận gần 74 tỷ đồng doanh thu, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2023. Đáng chú ý, mảng khai thác bản quyền mang về cho công ty gần 27 tỷ đồng, biên lợi nhuận gộp lên đến 82% trong khi cùng kỳ không ghi nhận doanh thu.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, hoạt động tài chính cũng ghi nhận doanh thu tăng mạnh với hơn 36 tỷ đồng, gấp 6,3 lần cùng kỳ. Phần lớn đến từ lãi chuyển nhượng đầu tư.

Sau khi trừ đi chi phí, Yeah1 ghi nhận lợi nhuận sau thuế hơn 12 tỷ đồng quý I, gấp 3 lần cùng kỳ. Đây là quý thứ 2 liên tiếp Yeah1 có lãi trên chục tỷ đồng, sau khoảng thời gian dài chỉ lãi vài tỷ đồng hoặc lỗ.

Cũng liên quan hoạt động kinh doanh của tập đoàn này, cuối tháng 5 vừa qua, Yeah1 đã nhận được quyết định của Chi Cục Thuế quận 3 về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế.

Cụ thể, Yeah1 bị phạt hơn 150 triệu đồng do khai sai dẫn đến thiếu số thuế giá trị gia tăng phải nộp; khai sai dẫn đến thiếu số thuế thu nhập cá nhân phải nộp; khai sai một số khoản doanh thu, chi phí để xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp, làm tăng chi phí, và giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp; khai sai thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công…

Bên cạnh đó, đơn vị còn bị truy thuế giá trị gia tăng năm 2021, thuế thu nhập cá nhân năm 2020 với tổng số tiền 667,8 triệu đồng và tiền chậm nộp thuế là 173,6 triệu đồng. Tổng số tiền mà Yeah1 bị phạt và truy thu từ cơ quan thuế là 991 triệu đồng.

Công trình sai phạm hơn 1.000 m2 ở Thủ Đức có liên quan Yeah1?

Báo cáo tài chính của Yeah1 ghi nhận hợp đồng xây lắp công trình nhà ở kết hợp văn phòng trị giá gần 143 tỷ đồng tại số 41-49 An Phú, phường An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Nhà sản xuất show 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng' lãi gấp 3 lần trong quý I

Yeah1 giải trình lợi nhuận sau thuế tăng gần 3 lần cùng kỳ do tăng trưởng doanh thu từ mảng khai thác bản quyền nội dung.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Diệu Thanh

Bạn có thể quan tâm