TGĐ Vietravel: 'Cần biến di sản ẩm thực thành tài sản và phát triển'
Trước thềm Đại hội Ẩm thực Việt Nam lần thứ I, ông Nguyễn Quốc Kỳ - Trưởng Ban vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã có nhiều chia sẻ ý nghĩa về lĩnh vực này.
150 kết quả phù hợp
TGĐ Vietravel: 'Cần biến di sản ẩm thực thành tài sản và phát triển'
Trước thềm Đại hội Ẩm thực Việt Nam lần thứ I, ông Nguyễn Quốc Kỳ - Trưởng Ban vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã có nhiều chia sẻ ý nghĩa về lĩnh vực này.
'Hội nghị Diên Hồng' bàn quyết sách cho Đồng bằng sông Cửu Long
Trong hai ngày 26-27/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì hội nghị bàn quyết sách phát triển bền vững cho Đồng bằng sông Cửu Long trước những thách thức sống còn.
Hỏi là để hỏi bởi câu trả lời đã có sẵn: Sợ nhưng càng sợ mình càng phải mạnh lên để "chiến đấu".
Tầm nhìn thế kỷ từ chuyến bay đặc biệt của Thủ tướng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành một chuyến thị sát đặc biệt tại Hà Lan, quốc gia nổi tiếng thế giới về trị thủy, ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.
Australia hỗ trợ nhập khẩu tôm nguyên con và trái cây của Việt Nam
Quyền Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia đã bày tỏ ủng hộ để Việt Nam sớm xuất khẩu tôm tươi nguyên con và thanh long vào thị trường này.
Chanh leo, chuối, thanh long là 'gà đẻ trứng vàng' cho bầu Đức?
Cây ăn trái được cho là "gà đẻ trứng vàng" cho Hoàng Anh Gia Lai, ít nhất trong ngắn hạn. Song con số doanh thu hàng nghìn tỷ có thực hiện được hay không vẫn cần thời gian trả lời.
Vì sao giá thanh long Việt Nam tại Dubai rớt thảm?
Trước thông tin một số trang Facebook phản ánh nhiều container thanh long Việt Nam bị ế và rớt giá thảm tại Dubai, cơ quan chức năng đánh giá là do thương lái Trung Quốc.
Người nước ngoài lo nông sản Việt đội lốt Trung Quốc
Hầu hết tập đoàn, công ty chuyên về nhập khẩu, phân phối nông sản của Việt Nam ra nước ngoài quan ngại về nguy cơ nông sản không rõ nguồn gốc.
Giáo sư gốc Việt: 'Trong tôi 100% nước mắm'
Mang trong mình dòng máu Việt, Anh, Pháp và Tây Ban Nha, nhưng nữ giáo sư Kiều Linh Caroline bảo bên trong cô có 100% nước mắm.
Trái cây ngoại áp đảo thị trường
Ở khu vực kinh doanh trái cây, những vị trí đẹp đều được dành để trưng bày hàng nhập khẩu, trong lúc trái cây Việt Nam phần lớn đổ đống và ít được nâng niu.
Vú sữa Việt Nam sẽ được xuất sang Mỹ
Ngày 27/7, Thương vụ Việt Nam - Bộ Công Thương tại Mỹ cho biết vú sữa của Việt Nam sẽ được phép nhập khẩu vào Mỹ từ quý IV/2016.
Trái cây Việt hướng vào thị trường 'khó tính'
4 tháng đầu năm 2016, xuất khẩu rau quả đạt 764 triệu USD, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái (47,7%). Hết tháng 5, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này đạt hơn 900 triệu USD.
Rau quả Việt hưởng lợi từ căng thẳng Trung Quốc -Philippines
Các chuyên gia cho rằng, xuất khẩu rau quả Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ căng thẳng trong quan hệ thương mại Trung Quốc – Phillippines.
Các doanh nhân nói về thực phẩm sạch với sức khỏe
Nhiều doanh nhân đã chia sẻ về thực trạng thực phẩm trong nước, ảnh hưởng của nó đến người tiêu dùng và xu hướng sử dụng thực phẩm sạch.
Tết này tràn ngập nông sản ngoại?
Trong khi nông sản Việt vất vả xuất ra nước ngoài, nông sản ngoại lại đang rất được chào đón ở thị trường nội địa, hàng rào chất lượng cũng là chuyện nhỏ.
Trái cây Thái mượn Việt Nam tiến vào Trung Quốc
Không chỉ “hạ nốc ao” trái cây Việt ngay trên sân nhà, trái cây Thái Lan còn chiếm luôn thị trường xuất khẩu truyền thống của Việt Nam.
Trái cây đặc sản Việt Nam vào Mỹ, Nhật
Trái cây ngon của Việt Nam không còn quanh quẩn ở các thị trường dễ tính mà đã vào thị trường cao cấp.
Thanh long Việt Nam bán tại Dubai giá gần 100.000 đồng/kg
Xuất khẩu sang Dubai, thanh long Việt Nam được bán với mức gần 100.000 đồng/kg tại các siêu thị, cửa hàng hoa quả, gấp 30 lần giá trong nước của loại quả này.
Vì sao người Việt vẫn chi gần 400.000 đồng mua 1 kg bơ Mỹ?
Chủ một chuỗi cửa hàng chuyên cung ứng trái cây cao cấp tại TP HCM cho rằng, bơ Mỹ, dù có cộng tiền thuế, vận chuyển máy bay... thì về Việt Nam cũng chỉ hơn 100.000 đồng/kg.
Trái cây ngoại: Giá cao nhưng đắt khách
Nhiều loại trái cây nhập khẩu đang bị đẩy giá quá cao so với giá trị thực nhưng lượng khách chịu chi vẫn tăng lên