Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vinhomes sẽ làm các siêu đại dự án trong 5 năm tới

Lãnh đạo Vinhomes cho biết trong chiến lược 5 năm tới, công ty sẽ đẩy mạnh triển khai các siêu đại dự án và hướng tới trở thành nhà phát triển bất động sản quy mô khu vực.

Bà Nguyễn Thu Hằng, Tổng giám đốc Vinhomes, cho biết công ty đặt mục tiêu phát triển các siêu đại dự án trong 5 năm tới. Ảnh: VHM.

Sáng 24/4, Công ty CP Vinhomes (HoSE: VHM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 để trình cổ đông thông qua các kế hoạch kinh doanh năm nay.

Theo nội dung trình cổ đông, Vinhomes dự kiến doanh thu cả năm nay đạt 120.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 35.000 tỷ đồng, tăng lần lượt 16% và 4% so với năm 2023. Đáng chú ý, đây là mục tiêu doanh thu cao nhất mà nhà phát triển bất động sản này từng đặt ra trong một năm kinh doanh.

Chia sẻ với cổ đông về kế hoạch kinh doanh này, ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Vinhomes cho biết doanh số bán hàng dự kiến năm nay sẽ tiếp tục tăng trưởng so với năm 2023, ước đạt khoảng 90.000-110.000 tỷ đồng.

Trong đó, doanh số sẽ đến từ các dự án đã mở bán như Ocean Park 2-3, các dự án mới mở bán như Vinhomes Royal Island Vũ Yên (Hải Phòng) và 1-2 dự án tiềm năng dự kiến mở bán vào thời điểm thích hợp trong năm nay.

“Doanh số này hoàn toàn khả thi dựa trên giao dịch thực tế tại các dự án công ty đã mở bán và triển vọng tích cực của thị trường bất động sản thời gian qua. Ban lãnh đạo khá tự tin với mức doanh số này", Chủ tịch Vinhomes nhấn mạnh.

Đánh giá về thị trường bất động sản năm nay, bà Nguyễn Thu Hằng, Tổng giám đốc Vinhomes, dự báo thị trường sẽ hồi phục nhưng tốc độ có thể không nhanh như kỳ vọng. Tuy vậy, cầu nhà ở tại Việt Nam vẫn rất lớn. Trong đó, xu hướng đô thị hoá mạnh mẽ và phát triển hạ tầng tại các tỉnh, thành phố sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu nhà ở tăng cao.

“Theo dự báo của các đơn vị nghiên cứu, nguồn cung nhà ở năm 2024 sẽ hồi phục ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM nhưng số lượng vẫn hạn chế, đặc biệt là các sản phẩm tốt, đầy đủ pháp lý, vị trí đẹp...”, bà Hằng nói và cho biết dựa trên những nghiên cứu này, Vinhomes sẽ đẩy nhanh việc triển khai các dự án mới tiềm năng, đảm bảo về tiến độ triển khai và pháp lý sản phẩm.

VINHOMES KỲ VỌNG DOANH THU CAO KỶ LỤC NĂM 2024
Kết quả kinh doanh những năm gần đây của Vinhomes. Nguồn: BCTC DN.
Nhãn20172018201920202021202220232024 Kế hoạch
Doanh thu thuần Tỷ đồng 152973866451627715478498662393103557120000
Lợi nhuận sau thuế
156514776243192820738948291623353335000

Trả lời cổ đông về chiến lược dài hạn trong 5-10 năm tới của Vinhomes, bà Hằng cho biết Vinhomes vẫn luôn giữ chiến lược nỗ lực duy trì vị trí tiên phong, dẫn dắt thị trường với vai trò là nhà đầu tư bất động sản lớn nhất Việt Nam. Đồng thời, Vinhomes cũng định hướng trở thành nhà phát triển bất động sản mang quy mô khu vực.

“Các chiến lược đề ra luôn đảm bảo công ty phát triển ổn định, bền vững. Trong 5 năm tới, Vinhomes sẽ phát triển các siêu đại dự án, vừa nghiên cứu thị trường, vừa thiết kế và chuẩn bị các nguồn vốn dài hạn”, nữ Tổng giám đốc nhấn mạnh.

Về đề xuất giữ lại toàn bộ lợi nhuận không chia cổ tức năm nay, bà Hằng cho biết những năm trước đó, Vinhomes vẫn duy trì việc chia cổ tức đều đặn cho cổ đông. Tuy nhiên trong giai đoạn 2022-2023, khi thị trường không thuận lợi, công ty đã đề xuất giữ lại toàn bộ lợi nhuận để chuẩn bị cho các phương án có thể xảy ra.

Ngoài ra, việc xin giữ lại toàn bộ lợi nhuận cũng là để chuẩn bị nguồn vốn cho chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản. “Chúng ta cần nguồn vốn trung dài hạn để linh hoạt chốt thời cơ, từ đó tiếp tục duy trì vị thế tiên phong trên thị trường”, bà Nguyễn Thu Hằng chia sẻ.

Về thực tế kinh doanh từ đầu năm, lãnh đạo Vinhomes cho biết việc kinh doanh và ra mắt các dự án mới đang diễn tiến khá thuận lợi. Tháng 3 vừa qua, công ty đã giới thiệu dự án Vinhomes Royal Island quy mô 877 ha tại đảo Vũ Yên, Hải Phòng. Với lợi thế về vị trí, quy hoạch, tiện ích, sau chưa đầy một tháng ra mắt dự án đã thu hút gần 12.000 khách hàng tham quan, trong đó có gần 2.000 khách đã đặt mua.

Bên cạnh đó, các phân khu thấp tầng thuộc dự án Vinhomes Ocean Park 2-3; hay các tòa căn hộ thuộc Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park do Vinhomes hợp tác phát triển cùng các chủ đầu tư thứ cấp vẫn là giỏ hàng được quan tâm lớn.

Vinhomes đặt mục tiêu doanh thu kỷ lục 120.000 tỷ đồng

Vinhomes lên kế hoạch tăng trưởng doanh thu gần 16%, đạt kỷ lục 120.000 tỷ đồng, tương đương hơn 4,8 tỷ USD. Qua đó, lãi ròng được kỳ vọng lên mức 35.000 tỷ đồng.

Dự án Vinhomes Vũ Yên có thể mang về cho Vinhomes hơn 4 tỷ USD

Với việc mở bán các dự án đại đô thị mới như Vinhomes Vũ Yên, doanh số bán hàng của Vinhomes dự kiến tăng tốc trở lại trong thời gian tới.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm