Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Việt Nam có hãng bay đúng giờ nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Trong top 5 hãng bay đúng giờ nhất khu vực còn có các hãng như Japan Airlines, All Nippon Airways, Peach Aviation, đều là các hãng Nhật Bản và Air Asia (Malaysia).

Trong top 5 hãng hàng không đúng giờ nhất khu vực có các hãng Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia. Ảnh: VNA.

Vietnam Airlines vừa lọt top 5 hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất châu Á - Thái Bình Dương trong tháng 4. Kết quả này vừa được tổ chức Cirium đánh giá và công bố.

Theo công bố của Cirium, Vietnam Airlines đạt chỉ số chuyến bay hạ cánh đúng giờ là 81,85%. Chỉ số được Cirium đo lường dựa trên dữ liệu của 11.108 chuyến bay của Vietnam Airlines.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết đây là kết quả rất ấn tượng trong điều kiện tháng 4 có thời gian cao điểm nghỉ lễ 30/4-1/5 với số lượng hành khách tăng đột biến và áp lực cơ sở hạ tầng sân bay luôn hiện hữu. Vietnam Airlines cũng phải đối diện với khó khăn giảm số lượng máy bay khai thác, thiếu máy bay dự phòng do ảnh hưởng từ việc nhà sản xuất triệu hồi kiểm tra động cơ máy bay trên toàn cầu.

Với kết quả này, Vietnam Airlines nằm cùng nhóm top 5 với các hãng hàng không hàng đầu thế giới gồm Japan Airlines, All Nippon Airways, Peach Aviation (đều đến từ Nhật Bản) và Air Asia (Malaysia)...

Cirium là công ty phân tích dữ liệu hàng không uy tín thế giới có trụ sở tại London (Anh) và là đối tác chiến lược của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA). Báo cáo của Cirium xếp hạng căn cứ trên chuyến bay đúng giờ hạ cánh là chuyến bay có thời gian hạ cánh và lăn vào vị trí đỗ của sân bay trong vòng 15 phút so với giờ đến dự kiến.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng được Cirium xếp hạng Vietnam Airlines đứng thứ 9 trong 10 hãng bay tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tỷ lệ chuyến bay đúng giờ 77,5%. All Nippon Airways đứng đầu với tỷ lệ đúng giờ gần 83%, tiếp đến là Japan Airlines và Thai Air Asia.

Theo số liệu của Cục Hàng không, trong 4 tháng đầu năm các hãng hàng không Việt Nam thực hiện hơn 87.000 chuyến bay.

Trong số chuyến bay các hãng hàng không Việt Nam khai thác có gần 21.000 chuyến bị chậm giờ, chiếm tỉ lệ hơn 24%. Đây là tỷ lệ khá cao so với tỷ lệ chậm chuyến trung bình cả năm 2023 là 15,5%.

Trong đó, Vietnam Airlines có 16,4% chuyến chậm, VietJet Air có 33,1% chuyến chậm, Pacific Airlines 34,2%, VASCO 16,5%, Bamboo Airways 18,4% và Vietravel Airlines 13,8% chuyến chậm trong tổng số chuyến bay các hãng hàng không này khai thác.

Trong 4 tháng có hơn 66.000 chuyến bay cất cánh đúng giờ, chiếm tỉ lệ gần 76%. Trong đó, Vietravel Airlines có chỉ số cất cánh đúng giờ cao nhất với 86,2%.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Diệu Thanh

Bạn có thể quan tâm